Như thế nào là bắt trend tiktok đúng cách lên xu hướng 2022

TikTok là cho phép người dùng sản xuất ra các video dạng ngắn. Và nền tảng này đang phát triển mạnh mẽ dần trở thành xu hướng toàn cầu. Bắt trend tiktok đang là cách hữu hiệu giúp người dùng tạo video lên xu hướng thành tiktoker, người bán hàng online tiếp cận với nhiều tệp khách hàng trẻ.

Dùng tiktok 2 năm nhưng đã có ai nói cho bạn biết để gây chú ý và tăng tương tác trên tik tok, bạn cần bắt trend tiktok đúng cách để tạo nên những video clip có độ lan truyền cao, tiếp cận triệu người xem nhanh chóng.

Hãy cùng Buff follow tìm hiểu về TikTok và làm như thế nào để bắt trend tiktok đúng cách. Những xu hướng trên TikTok đã bắt đầu như thế nào?

Bắt trend tiktok đúng cách lên xu hướng
Bắt trend tiktok đúng cách lên xu hướng

Bắt trend tiktok là gì?

Bắt trend tiktok đơn giản là sáng tạo ra những video có sức lan tỏa lớn đến những cộng đồng người dùng tiktok. Những video này có thể được xây dựng từ các sự kiện lớn, những câu nói viral hoặc được sáng tạo nên từ những câu chuyện cuộc sống thiết thực, cover lại mv của ca sĩ….

“Trend”có thể mang tính chiến lược quảng bá thương hiệu, chất lượng sản phẩm đối với người kinh doanh. Đó là cách mới được áp dụng trên thị trường, và bạn cần nắm bắt được những xu hướng này. Từ đó thay đổi tư duy, tầm nhìn, ý tưởng sáng tạo để đưa ra các quyết định đúng đắn về xây dựng chiến lược quảng cáo giúp thành công.

Thông thường, các video có sức ảnh hưởng lớn và được tìm kiếm nhiều nhất trên tiktok là những tài khoản có lượt follow lớn như: các diễn viên, nghệ sĩ, ca sĩ, các hot girl hay streamer…

Bắt trend tiktok đúng cách

  • Hãy sáng tạo nội dung của bạn tạo sự riêng biệt đừng sao chép những nội dung trước đó.
  • Cập nhật các thông tin mới nhất, các video lên top, nội dung được quan tâm trong để lấy ý tưởng làm video.
  • Làm video xoay quanh các vấn đề showbiz, sự kiện….: câu nói hay của người nổi tiếng, bài hát hay, sự kiện nổi bật
  • Chế lại các video theo các câu chuyện cổ tích từ xa xưa, chế lời bài hát theo nhiều hình thức khác nhau.
  • Bắt trend tiktok theo các từ khóa đang được tìm kiếm nhiều nhất.

Ví dụ: Này anh yêu, e muốn uống tà sữa.

Làm sao để nắm bắt xu hướng tiktok

Để nắm bắt xu hướng của tiktok bạn nên chăm chỉ lướt tiktok mỗi ngày. Khi lướt tiktok, thì bạn sẽ thấy những video có nhạc, nội dung giống nhau, đó là xu hướng tiktok. Video nhiều người làm theo càng phổ biến thì xu hướng của video đó càng được lan rộng.

Bạn cũng có thể xem trang “Khám phá” của TikTok để biết những hashtag đang được tìm kiếm nhiều nhất và thịnh hành. Hầu hết các video trên TikTok sẽ đi kèm với một hashtag đi cùng. Còn cách khác bạn cũng có thể thử xem các âm thanh xuất hiện nhiều qua các video bằng cách nhấp vào phần âm thanh để xem liệu đó có phải là xu hướng đang thịnh hành không.

TikTok là một trong những nền tảng hấp dẫn nhất nhờ những điệu nhảy đẹp và những thử thách thú vị, nội dung hài hước. Và nếu bạn đang tìm cách tăng lượng follow của mình trên ứng dụng, thì việc bắt kịp xu hướng là một cách tuyệt vời để đạt được điều này.

Cách tìm trend

Bước 1: vào tải ứng dụng tiktok và đăng nhập ứng dụng

Bắt trend tiktok đúng cách lên xu hướng
Vào ứng dụng

Bước 2. Tiếp theo bạn bấm nút Tìm kiếm, nút có biểu tượng kính lúp ở thanh công cụ phía dưới.

Bước 3. Bạn nhập từ khóa cần tìm là Trends. Ngay lập tức có rất nhiều từ khóa gợi ý các trend đang xu hướng thịnh hành trên TikTok để bạn lựa chọn.

Bước 4. Trong cửa sổ kết quả hiển thị, bạn sẽ thấy thẻ Top với các video tương ứng với từ khóa bạn tìm kiếm, đó là những video đang thịnh hành nhất. Như thường lệ bạn sẽ thấy các thông tin có liên quan như tên tài khoản, số lượt thả tim, ngày đăng

Bắt trend tiktok đúng cách lên xu hướng
Vào tìm kiếm tìm trend sẽ hiện ra các trend trên top..

Cũng với từ khóa bạn tìm kiếm bạn có thể chọn thẻ Người dùng, Video, Âm thanh hoặc Hashtag để tìm kiếm các nội dung có liên quan.

Hoàn thành được 4 bước trên bạn sẽ tìm trend thịnh hành vá nắm bắt xu hướng tiktok để có cơ sở bắt trend tiktok đúng cách lên xu hướng.

Lợi ích của việc bắt trend

Việc bắt trend đúng cách mang lại cho chúng ta những lợi ích gì?
Bạn hãy xem trend tiktok là một công cụ, giải pháp hoàn hảo giúp bạn thể hiện bản thân và mang lại giá trị to lớn trong việc kinh doanh bán hàng sau này.

  1. Tăng follow tiktok nhanh chóng: Các video theo trend có sức lan tỏa vô cùng lớn. Tiktok của bạn có nhiều lượt theo dõi điều ấy đồng nghĩa với việc video của bạn đăng lên nhiều tym, comment, chia sẻ là lợi thế chứng tỏ bạn có sức ảnh hưởng tới cộng đồng, luôn được mọi người quan tâm…
  2. Xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả. Khi video của bạn được đón nhận đồng nghĩa với việc tên tuổi của bạn được nhiều người biết đến, chất lượng sản phẩm được tin tưởng. Đây là cách giúp sản phẩm của bạn nổi tiếng hơn, tạo nhiều giá trị cho việc kinh doanh sau này.
  3. Là kênh bán hàng hiệu quả. Khi sở hữu số lượng follow lớn cộng thêm tên tuổi và được nhiều người biết đến. Thì, chắc chắn đây sẽ là 2 yếu tố giúp bạn bán hàng hiệu quả trên tiktok.

Vì vậy việc bắt bắt trend đúng cách mang lợi ích to lớn cho cá nhân và doanh nghiệp nên khi muốn tăng follow, tăng uy tín hãy nhớ đến cách này.

1 số trend hot 2022

Bắt trend tiktok đúng cách lên xu hướng
Các trend hot 2022

Trend “mệt muốn xỉu”

Nhiều bài kiểm tra, công việc chất núi, đông khách.. từ học sinh, nhân viên đú trend “mệt muốn xỉu” troll giáo viên, quản lý với clip vui nhộn, hài hước.

Trend “bất ngờ chưa bà gìa”

Từ câu nói “hello bà già” trend “bất ngờ chưa bà già” có những video tạo bất ngờ mà ngờ người xem không biết trước được.

Trend “waiting for you”

Từ bài hát hot của Mono không ít bạn trẻ đã cover lại điệu nhảy trên nền nhạc “waiting for you”

Trend “sao hay ra dẻ quá”

Lần đàu tiên khi Lee Min-ho đồng nai Lê Dương Bảo Lâm ra sản phẩm đã được nhiều người thích thú ủng hộ diễn viên hài bằng cách thể hiện đoạn nhạc theo  nhiều nội dung khách nhau.

Bài viết trên Buff follow đã gợi ý cho bạn các trend hot 2022 , lợi ích đối với cá nhân và doanh nghiệp cũng như cách bắt trend tiktok đúng cách để video lên xu hướng. Hi vọng giúp tài khỏan  cá nhân có nhiều người theo dõi, thương hiệu tạo uy tín. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *