Cách đăng sản phẩm lên shopee nhanh, gọn nhất

Bán hàng trên shopee không còn quá xa lạ với những người bán hàng online.Còn những người đang chuẩn bị thì bạn đã biết chính sách bán hàng và cách đăng sản phẩm trên Shopee để nhanh chóng được phê duyệt chưa? Vấn đề này khiến nhiều người khi mới bán hàng trên sàn TMĐT này gặp rất nhiều rắc rối. Vậy làm thế nào để đăng sản phẩm lên Shopee dễ dàng và nhanh chóng?

Cách đăng sản phẩm lên shopee nhanh, gọn nhất
Cách đăng bán sản phẩm trên shopee

Hướng dẫn cách đăng sản phẩm lên Shopee

Một trong những cách tăng đơn hàng hiện nay của các shop online quy mô nhỏ chính là bán hàng trên Shopee. Shopee được biết đến là website thương mại điện tử bùng nổ mạnh mẽ trong vài năm gần đây.

Để được bán sản phẩm lên Shopee, bạn cần phải có một gian hàng trên đó. Vậy làm thế nào để có gian hàng này? Để có gian hàng thì bạn cần đăng ký làm thành viên của Shopee. Khi là thành viên trên Shopee, bạn vừa có thể đăng sản phẩm bán hàng lại vừa được ngắm các gian hàng khác trên đó.

Tạo tài khoản và thiết lập gian hàng trên Shopee

Trước tiên, để bán hàng trên Shopee cần phải tạo tài khoản và thiết lập gian hàng.

Sau khi đăng ký xong, thì những lần sau bạn chỉ việc nhấp vào đăng nhập và điền tên đăng nhập cùng mật khẩu là xong.

Trước khi đăng bán sản phẩm trên Shopee, bạn nên thiết lập gian hàng của mình trước. Điền đầy đủ những thông tin cần thiết về tên gian hàng, số điện thoại, địa chỉ, cùng hình ảnh avatar, ảnh bìa,… để khách hàng có chắc chắn là shop thật hay shop ảo, tin tưởng hay không tin tưởng.

Cách đăng sản phẩm lên Shopee

Bạn sẽ đăng nhập kênh người bán, sau đó click vào nút Sản phẩm.

Thêm tên và chọn danh mục sản phẩm

Bạn click nút Thêm 1 sản phẩm mới để thêm sản phẩm mới cho gian hàng của mình.

Màn hình sẽ hiện ra trang thêm mới sản phẩm, bạn điền tên sản phẩm và lựa chọn ngành hàng phù hợp nhất với sản phẩm. Có thể chọn ngay Ngành hàng đề xuất được gợi ý khi bạn gõ tên sản phẩm hoặc click chọn trong tab bên dưới.

Cách đăng sản phẩm lên shopee nhanh, gọn nhất
Vào kênh người bán chọn thêm sản phẩm điền tên sản phẩm

Thêm thông tin chi tiết sản phẩm theo yêu cầu của shopee

Tiếp theo, bạn cần điền đầy đủ thông tin chi tiết như tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, danh mục, thương hiệu, giá, kho hàng, thêm ảnh sản phẩm, thiết lập vận chuyển và 1 số thông tin khác.

Tiêu đề tên sản phẩm phải rõ ràng, chính xác, ngắn gọn.

Phần mô tả sản phẩm nên viết đầy đủ, rõ ràng, trình bày bố cục dễ nhìn, sạch sẽ. Không nên viết quá dài hoặc quá dài đầy đủ thông tin cần thiết: chất liệu, size,…

Phần quản lý kho hàng trên shopee, bạn không nên nên để số lượng quá nhiều hoặc chỉ 1 sẽ khiến khách hàng cảm thấy không tin tưởng vì số lượng ảo hay lo sợ hàng không còn.

Ngoài ra, Shopee còn cho phép bạn tạo và quản lý sản phẩm theo các phiên bản sản phẩm khác nhau như màu sắc, size số,…

Thiết lập đơn vị vận chuyển cho sản phẩm. Tại đây bạn có thể xem trước phí ship hàng dự kiến và bật/tắt các đơn vị vận chuyển áp dụng cho sản phẩm.

Khi hoàn thành đầy đủ các thông tin, bạn ấn Lưu và ẩn để lưu lại thông tin sản phẩm để đẩy sản phẩm lên Shopee sau hoặc click Lưu và hiển thị để đăng sản phẩm lên Shopee ngay.

Ngoài cách thêm từng sản phẩm như trên, bạn có thể đăng sản phẩm lên Shopee hàng loạt bằng cách click nút Tải danh sách & Nhập hàng loạt tại trang Sản phẩm. Tại đây bạn có thể tải về file Mẫu đăng nhiều sản phẩm của Shopee hoặc tải lên file Excel danh sách sản phẩm của bạn.

Sau khi đăng lên bạn sẽ thấy sản phẩm trong danh sách sản phẩm Shopee, các sản phẩm được hiển thị sẽ xuất hiện trên trang Shopee.vn và bạn có thể bắt đầu bán hàng ngay lập tức.

Cách đăng sản phẩm lên shopee nhanh, gọn nhất
Điền đầy đủ thông tin shopee yêu cầu
Cách đăng sản phẩm lên shopee nhanh, gọn nhất
Điền thông tin sản phẩm ĐVVC

Cách xóa sản phẩm trên Shopee

Nếu sản phẩm có vấn đề hoặc hết hàng, bạn muốn xóa bỏ nó thì hãy vào gian hàng của mình. Tích chọn vào ô vuông nhỏ bên trái của sản phẩm, sau đó thanh công cụ bên trên đầu trang sẽ hiện ra các thao tác, bạn click vào nút Xóa > Xác nhận.

Cách đăng sản phẩm lên shopee nhanh, gọn nhất
Xóa sản phẩm bị sai, lỗi, hết hàng

Lưu ý khi đăng sản phẩm trên Shopee

Khi đăng sản phẩm lên Shopee, bạn nên tối ưu dữ liệu sản phẩm để tăng khả năng hiển thị với khách hàng. Một số điều bạn cần lưu ý như sau:

  • Tiêu đề sản phẩm:

Tiêu đề sản phẩm nên ngắn gọn, bao gồm đầy đủ thông tin về sản phẩm như loại sản phẩm, tên thương hiệu, mẫu mã… Trong nội dung tiêu đề nên có chứa từ khóa chính, khi khách hàng search sản phẩm trên thanh công cụ tìm kiếm thì sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị ở trang kết quả.

  • Mô tả sản phẩm:

Mô tả sản phẩm nên chi tiết, rõ ràng, hấp dẫn và kích thích người mua. Nếu như trong tiêu đề số lượng từ chỉ nên ngắn gọn và bạn chỉ có thể thêm từ khóa chính thì phần mô tả sản phẩm chính là chỗ để bạn thêm vào các từ khóa phụ, từ khóa ngách…

  • Hashtag:

Nếu như các sàn TMĐT khác người dùng có thể tìm kiếm sản phẩm theo các bộ lọc thì với Shopee là các hashtag. Hashtag sản phẩm sẽ giúp khách hàng lọc ra các sản phẩm theo nhu cầu mua hàng, bạn cần tối ưu phần hashtag này để có thể tiếp cận tối đa với khách hàng.

Khi khách hàng click vào hashtag sẽ hiện ra các sản phẩm có hashtag đó. Bạn nên thêm vào cuối phần mô tả sản phẩm các hashtag liên quan đến sản phẩm, tuy nhiên đừng lạm dụng thêm quá nhiều hashtag.

  • Danh mục sản phẩm:

Khi truy cập Shopee, người dùng thường có 2 cách tìm kiếm sản phẩm phổ biến nhất là gõ từ khóa lên thanh công cụ tìm kiếm và lựa chọn danh mục sản phẩm.

Vì vậy, bên cạnh việc tối ưu tiêu đề và mô tả sản phẩm thì việc tối ưu danh mục sản phẩm cũng là 1 trong các yếu tố quan trọng khi đăng sản phẩm lên Shopee. Bạn nên lựa chọn danh mục chính xác cho sản phẩm, càng chi tiết càng tốt.

  • Quản lý kho:

Khi đăng sản phẩm, phần Kho hàng bạn chỉ cần nhập vào số lượng hàng tồn kho mà bạn đang có, sau đó khi phát sinh đơn hàng thì số lượng tồn kho sẽ trừ vào quản trị Shopee.

Sẽ chẳng có vấn đề gì nếu bạn chỉ bán hàng trên Shopee thôi, nhưng giả sử bạn bán hàng cả trên Facebook, website, hay bạn có cửa hàng thì quản lý tồn kho nên nhiều kênh khác nhau là 1 bài toán khiến các chủ shop đau đầu.

Việc quản lý kho giúp bạn chốt và lên đơn hàng nhanh chóng, quản lý doanh thu chặt chẽ,..

Cách đăng sản phẩm lên shopee nhanh, gọn nhất
Những lưu ý

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn cách đăng sản phẩm lên Shopee nhanh,gọn nhất giúp những người mới bắt đầu cũng có thể thực hiện được dễ dàng. Hi vọng với những chia sẻ này Buff follow, bạn sẽ có thêm các thông tin hữu ích để áp dụng phát triển công việc bán hàng của mình hơn nhé, tạo uy tín thương thương hiệu, tăng doanh thu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *