Mẹo viết mô tả sản phẩm shopee thu hút khách hàng 2022

Điều đầu tiên khách hàng nhìn thấy và để tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Shopee, các chủ shop kinh doanh online đó chính là cần phải biết cách mô tả sản phẩm làm sao cho hấp dẫn. Từ đó thu hút khách hàng đem đến cho người dùng có cái nhìn khách quan về sản phẩm. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn mẹo viết mô tả sản phẩm shopee thu hút khách hàng.

Mẹo viết mô tả sản phẩm shopee thu hút khách hàng
Mẹo viết mô tả sản phẩm shopee thu hút khách hàng

Cung cấp đầy đủ thông số kỹ thuật sản phẩm

Bạn cần cung cấp đầy đủ cho khách hàng các thông số kỹ thuật của sản phẩm như: chất liệu, trọng lượng, kích thước và các đặc tính khác của mặt hàng. Đây là những chi tiết không thể thiếu trong phần mô tả sản phẩm và đặc biệt quan trọng đối với gian hàng thương mại điện tử. Là nơi để khách hàng có cái nhìn khái quát về sản phẩm của bạn.

Mẹo viết mô tả sản phẩm shopee thu hút khách hàng
Điền đầy đủ thông tin shopee yêu cầu

Nêu lợi ích giá trị sản phẩm

Lợi ích giá trị sản phẩm có vai trò quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Vì vậy bạn nên giới thiệu chức năng lợi ích sản phẩm thật chi tiết và hấp dẫn và kèm theo phần hướng dẫn sử dụng của shop để kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng. Tạo độ uy tín của thương hiệu,gia tăng chất lượng sản phẩm trong mắt khách hàng.

Cam kết chất lượng và bảo hành

Việc cam kết chất lượng và bảo hành sẽ tạo niềm tin từ phía khách hàng và uy tín cho shop khi bán hàng online.
Bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để xây dựng sự tin tưởng từ phía khách hàng hiệu quả:
+ Nếu là sản phẩm đã qua sử dụng, phải ghi rõ tình trạng bên ngoài và hiệu suất sử dụng của sản phẩm: Từ ngữ mô tả trung thực, rõ ràng, không lập lờ hoặc gây hiểu lầm cho khách hàng.
+ Nếu là một Combo gồm nhiều sản phẩm, thì phải liệt kê đầy đủ thông tin của từng sản phẩm có trong đó.
+ Thông tin sản phẩm không bao gồm số điện thoại và các thông tin liên lạc với mục đích quảng cáo hoặc dẫn Người dùng tới các website khác.
+  Gắn đúng hashtag liên quan với sản phẩm đăng bán. Không chứa từ khóa fake/nhái hoặc các từ khóa tương tự.
+  Các thông tin của sản phẩm: Tên, thông tin, hình ảnh, thuộc tính, giá, tình trạng sản phẩm cần rõ ràng và trùng khớp với nhau để tránh gây hiểu lầm đến Người Mua. Đây là bước quan trọng bạn cần chú ý khi viết mô tả sản phẩm shopee thu hút khách hàng.

Mẹo viết mô tả sản phẩm shopee thu hút khách hàng
Bảo hành va cam kết

 

Tối ưu hóa phần mô tả sản phẩm trên công cụ tìm kiếm

Hãy mô tả sản phẩm dưới dạng gạch đầu dòng, tránh liệt kê hay mô tả rườm rà, dài dòng. Sử dụng font chữ hợp lý để khách hàng có thể dễ đọc và tăng tính thẩm mỹ cho bài viết. Bên cạnh đó bạn nên sử dụng các từ ngữ mà khách hàng hay tìm kiếm sẽ gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng và gia tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm

Tạo ra một câu chuyện cho sản phẩm

Đừng chỉ viết về sản phẩm của mình bằng lý thuyết mà hãy xây dựng thành một câu chuyện hấp dẫn. Cách làm này sẽ khiến khách hàng bớt đi cảm giác “bị mời chào” bởi người bán rằng “hãy mua sản phẩm này đi!”. Hãy cho họ thấy rằng đây là một câu chuyện chia sẻ sản phẩm hấp dẫn mà người mua nên lựa chọn. Đây là mẹo viết mô tả sản phẩm shopee thu hút khách hàng mà không phải ai cũng biết.

Giam giá kích cầu thương mại

Đặc biệt các chủ kinh doanh thương mại nên tận dụng giải pháp “ giảm giá sốc ” nó đã không còn xa lạ tuy doanh nghiệp nào cũng áp dụng thế nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao. Người tiêu dùng có xu thế thích mua đồ giảm giá hơn và cũng do đó lôi cuốn sự quan tâm của họ hơn. Chúng ta hoàn toàn có thể nói về hoạt động giảm giá của shop trong phần mô tả shop.

Lưu ý, bạn nên gia hạn số lượng loại sản phẩm và thời hạn khuyến mại. Điều này làm thôi thúc hạ quyết tâm mua hàng của khách vì tâm ý “ không mua kẻo hết ”.

Mẹo viết mô tả sản phẩm shopee thu hút khách hàng
Tạo mã giảm giá

Trên đây Buff follow giới thiệu cho bạn một số mẹo giúp bạn viết mô tả sản phẩm Shopee thu hút khách hàng tạo độ chuyên nghiệp nhanh chóng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng thu lại lợi nhuận khủng cho các nhà kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *