1 số nguyên nhân khiến video tiktok bị ẩn và cách khắc phục

Bạn vừa chia sẻ 1 đoạn video khoảnh khắc vui vẻ của bản thân lên tiktok thế nhưng không hiểu vì lý do gì video tiktok của bạn bị ẩn dẫn đến việc video không có người xem. Bạn cần biết nguyên nhân và cách để khắc phục. Hôm nay hãy cùng buff follow tìm hiểu nhé nguyên nhân, cách giải quyết vấn đề video tiktok bị ẩn.

nguyên nhân khiến video tiktok bị ẩn và cách khắc phục
Nguyên nhân khiến video tiktok bị ẩn và cách khắc phục

Không đăng được video trên Tiktok

Nguyên nhân đầu tiên có thể là do video bạn đăng lên không thành công nhưng bạn không kiểm tra thao tác nên bạn cứ nghĩ rằng tiktok hạn chế tài khoản của bạn khiến video tiktok bị ẩn không đến được với mọi người làm cho video không có lượt xem, tương tác nào.

Nguyên nhân

 • ​​Do bạn đã chọn cài đặt Tiktok chỉ cho phép chọn ảnh mặc định.
 • Do mạng chậm.
 • Do tiktok bị lỗi.

Cách khắc phục cực nhanh và hiệu quả:

 • Chọn lại cài đặt ảnh/videoTiktok

Nếu bạn chọn chỉ cho phép mặc định ảnh được chọn trên Tiktok thì sẽ không thể chọn những video khác được. Hãy cấp quyền chọn tất cả ảnh và video cho Tiktok để chọn bất kỳ ảnh hay video nào bạn muốn đăng.

Cách cài đặt lại ảnh trên Tiktok

Bước 1: Vào cài đặt điện thoại và Chọn Tiktok rồi Chọn ảnh

nguyên nhân khiến video tiktok bị ẩn và cách khắc phục
Cài đặt ảnh

Bước 2: Chọn cho phép tất cả ảnh

nguyên nhân khiến video tiktok bị ẩn và cách khắc phục
Chọn tất cả ảnh

Chỉ với 2 bước hoàn toàn rất đơn giản khi bạn đã đặt video của mình ở chế độ mọi người thì zẽ không phải lo video tiktok bị ẩn.

 • Kiểm tra mạng internet và đổi mạng

Đây là 1 lỗi cơ bản mà hầu như ai cũng gặp khi có thời gian cá mập cứn đứt cap quang ngoài biển đông hoặc 1 số lý do chủ quan nào đó khiến bạn không truy cập mạng ở chế độ tốt nhất. Nếu mạng internet bị mất kết nối hoặc quá yếu thì bạn sẽ không đăng video lên Tiktok được từ đó dẫn đến việc video tiktok. Hãy thử tắt mạng và đăng nhập lại hoặc chuyển sang mạng khác để chạy Tiktok ổn định hơn và đăng video lại.

 • Gỡ Tiktok và cài lại

Thỉnh thoảng Tiktok cũng không tránh khỏi bị lỗi trong quá trình sử dụng, nếu đã dùng 2 cách trên vẫn không khắc phục được thì bạn hãy thử gỡ Tiktok và cài lại xem sao nhé.

Đăng video TikTok bị ẩn

Một sự cố khác mà bạn sẽ có thể gặp khi tham gia Tiktok đó là lỗi đăng video được rồi nhưng lại bị ẩn nên không có lượt xem.

Một số nguyên nhân

 • Nội dung video phản cảm, vi phạm pháp luật: Nội dung video mang tính chất đả kích chính trị, video 18+, bạo lực, buôn bán vũ khí và chất cấm…. đều sẽ bị TikTok ẩn đi.
 • Đăng video của người khác: Đăng lại nội dung, reup video, content bằng bất cứ hình thức nào để sẽ không được đánh giá cao. Nếu bạn lạm dụng TikTok phát hiện sẽ ẩn thậm chí xóa video của bạn.
 • Chèn đường link bất kỳ vào video: Để lại link sang nền tảng khác trong video Tiktok sẽ quét ngay lập tức và tỷ lệ bị ẩn video là rất cao. Do vậy người dùng sẽ không chèn link mà bỏ vào thư mục liên kết khác để người dùng truy cập.
 • Do bạn đăng video ở chế độ riêng tư.
 • Do bạn đăng video bị nhiều người report, nội dung vi phạm bản quyền.
 • Do kênh TikTok của bạn mới tạo, không có người follow nên không có tương tác từ người xem.
 • Do nội dung video của bạn chưa sáng tạo, không có điểm nổi bật nên không thể thu hút người xem.

Cách khắc phục cực nhanh và hiệu quả

 • Thay đổi quyền riêng tư cho video TikTok

Bạn có thể thay đổi quyền riêng tư thành công khai cho video Tiktok để mọi người có thể xem video của bạn.

Bước 1: Mở ứng dụng Tiktok, chọn Hồ sơ ở góc dưới bên phải. Chọn video bạn muốn để chế độ công khai rồi Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm.

 

nguyên nhân khiến video tiktok bị ẩn và cách khắc phục
Vào hồ sơ chọn video cần cài đặt

Bước 2: Chọn Cài đặt quyền riêng tư. Chọn Ai có thể xem video này. Chọn Mọi người.

nguyên nhân khiến video tiktok bị ẩn và cách khắc phục
Cài đặt quyền riêng tư ở chế độ mọi người
 • Xóa những video bị ẩn và đăng lại

Thông thường các video tiktok bị ẩn sẽ do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok, vì vậy để không bị “bay màu” nick Tiktok của mình thì bạn nên tìm hiểu xem video của mình bị ẩn có phải do vi phạm trên không, nếu không thì bạn có thể thoải mái xoá đi và đăng lại còn nếu không chắc chắn thì nên tạo một nick Tiktok mới và đăng lại video trên đó.

Đăng video tiktok bị lưu vào bản nháp

Một lỗi thường gặp khác khi choi Tiktok đó là việc đăng video lên nhưng lại bị lưu vào bản nháp. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này.

nguyên nhân khiến video tiktok bị ẩn và cách khắc phục
Video tiktok bị lưu vài nháp

2 nguyên nhân phổ biến

 • Do bộ nhớ máy đầy.
 • Bị vi phạm hướng dẫn cộng đồng và bị Tiktok cấm đăng video.

Cách giải quyết 2 lỗi

 • Đối với trường hợp do bộ nhớ đầy bạn chỉ cần giảm dung lượng máy bằng cách xoá bớt hình ảnh, video, ứng dụng,… rồi sau đó tiến hành tải lại video lên Tiktok là được.
 • Đối với trường hợp bị vi phạm hướng dẫn cộng đồng và bị Tiktok cấm đăng video thì bạn có thể chờ đến khi thời gian cấm của Tiktok hết hiệu lực (thông thường là khoảng 2 ngày) rồi đăng lại video khác. Bởi vì trong thời gian chờ này bạn sẽ không thể đăng bất kỳ video nào cả.
 • Nếu đã thử 2 cách trên vẫn không được thì bạn có thể xoá ứng dụng Tiktok và tiến hành khởi động lại máy sau đó tải lại ứng dụng và đăng video lên lại.

Trên đây là tất cả các lỗi cơ bản khiến video tiktok bị ẩn và cách khắc phục. Chúc bạn thành công. Hi vọng video bạn chia sẻ sẽ nhận được nhiều tương tác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *