Tăng đánh giá sản phẩm thu hút khách hàng shopee 2022

Bạn đang kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada và Tiki thì một trong các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng chính là lượt đánh giá, càng nhiều lượt đánh giá càng chứng tỏ shop của bạn uy tín. Những sản phẩm có lượt đánh giá 4 đến 5 sao, nội dung đánh giá tốt sẽ khiến khách hàng an tâm để quyết định. Hôm nay, Buff Follow sẽ hướng dẫn cho bạn những cách tăng đánh giá sản phẩm trên Shopee hiệu quả và đảm bảo an toàn cho shop của bạn.

Tăng đánh giá sản phẩm thu hút khách hàng shopee
Tăng đánh giá sản phẩm thu hút khách hàng shopee

Shop được đánh giá cao có lợi ích gì?

  1. Mua thử hàng để xem chất lượng: Tâm lý chung khách hàng thường e ngại trước một sản phẩm mà lượt mua ít hoặc chưa có bất kì lượt đánh giá nào về sản phẩm. Họ không muốn mình trở thành người đầu tiên thử nghiệm sản phẩm đó hay là bỏ ra 1 khoản tiền chỉ để xem sản phẩm chất lượng ra sao. Hãy đặt bạn vào vị trí của khách hàng, bạn sẽ hiểu họ đang nghĩ gì khi xem sản phẩm của bạn.
  2. Tạo uy tín thu hút khách hàng: Có lượt đánh giá tốt thì bạn đã ghi điểm trong mắt khách hàng. Họ có thể xem nhiều sản phẩm giống của bạn của shop khác để so sánh về giá cả, lượt mua, lượt đánh giá, nhưng trong tâm trí họ vẫn có bạn. Bạn được ưu tiên cuối cùng khi họ đã tham khảo nhiều shop khác và ra quyết định.
  3. Sản phẩm hiển thị nhiều hơn: Bạn dễ dàng thấy điều này khi tìm kiếm một sản phẩm nào đó trên Shopee. Những sản phẩm có lượt bán nhiều và đánh giá tốt nhiều sẽ được ưu tiên hiển thị, luôn xuất hiện ở đầu tiên càng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.
  4. Đạt các tiêu chuẩn của sàn yêu cầu: Một số sàn sẽ có các chính sách khen thưởng hoặc các yêu cầu để shop của thể tham gia chương trình nào đó. Và yếu tố đánh giá tốt có thể ảnh hưởng đến tiêu chuẩn của shop bạn.

Như vậy việc tăng đánh giá sản phẩm trên shopee mang lại rất nhiều hiệu quả đối với người kinh doanh: tạo uy tín, tăng doanh thu bán hàng, tăng đề xuất…

Cách tăng đánh giá sản phẩm shopee

Tăng đánh giá qua kênh người thân quen

Đối với người thân quen thì thì sự tin tưởng và uy tính đã có sẵn, bạn chỉ cần tạo một mã voucher ẩn. Sau đó gửi đến những người thân quen của bạn rằng bạn đang có mã giảm giá đặc biệt này muốn gửi tặng họ để nhờ họ đánh giá sản phẩm giúp mình. Khi họ mua sản phẩm thì chắc chắn bạn sẽ được tăng đánh giá sản phẩm trên Shopee.

Gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng đã mua sản phẩm

Các sàn đều có tính năng gửi tin nhắn hàng loạt cho khách hàng đã mua sản phẩm.Sau khi khách hàng đã mua hàng ban cũng nên bỏ chút thời gian để quan tâm đến họ. Nếu bạn không sử dụng thì thật uổng phí. Hãy hỏi thăm họ xem họ cảm nhận về sản phẩm thế nào, tặng kèm cho họ một mã voucher gì đó như tri ân khách hàng thân thiết. Nếu họ phản hồi tốt thì tiếp theo là nhờ họ đánh giá sản phẩm giúp bạn. Cách này không những tạo được thiện cảm với khách hàng còn giúp tăng lượt đánh giá sản phẩm trên shop.

Tăng đánh giá sản phẩm thu hút khách hàng shopee
Chăm sóc khách hàng

Hình thức đóng gói sản phẩm và thư cảm ơn

Chính sản phẩm của bạn cũng ảnh hưởng đến tinh thần đánh giá của khách hàng. Dù bạn đang kinh doanh mặt hàng nào đi chăng nữa thì hãy đóng gói vào chiếc hộp thật đẹp và kèm theo một lá thư cảm ơn có nhờ khách đánh giá một cách khéo léo. Tự động sau khi khách thấy sự ân cần và hình thức của shop họ sẽ không tiếc thời gian để giúp tăng đánh giá sản phẩm của shop.

Tăng đánh giá sản phẩm thu hút khách hàng shopee
Hình thức gửi hàng

Tặng quà khuyến khích khách hàng đánh giá tốt

Song song với cách tăng đánh giá bằng gửi tin nhắn và thư cảm ơn. Bạn cũng có thể tặng một món quà nho nhỏ. Đối với thư cảm ơn thì bạn tặng kèm sản phẩm chung khi giao hàng luôn. Đối với gửi tin nhắn thì bạn hãy nói khéo léo rằng sau khi khách đánh giá sản phẩm đã mua trước đó xong hoặc khi có thông báo khách đã nhận được hàng thì bạn sẽ tặng cho khách một món quà cho những lần mua hàng tiếp theo. Đây là cách để tăng đánh giá sản phẩm rất hiệu quả.

Những lưu ý khi tăng đánh giá cản phẩm Shopee

  • Không sử dụng phần mềm quản lý kênh Shopee của bạn để mua hàng: Bạn mà dùng chính thiết bị đã từng đăng nhập quản lý shop để mua hàng trên shop của bạn thì rất dễ bị shopee phát hiện và đưa ra cảnh báo.
  • Không dùng địa chỉ giao hàng gần kho xuất hàng: Cái gì dễ quá thì khó mang lại kết quả tốt, hãy giao sản phẩm về nhà bạn, người thân chứ đừng giao đến công ty nhé.
  • Không nhờ một người đánh giá hết sản phẩm: Hãy chia ra mỗi người đánh giá một vài sản phẩm thôi nhé tạo mối quan hệ thân thiết để nhờ càng nhiều người đánh giá sản phẩm của bạn.

Trên đây buff follow đã chỉ cho bạn các cách để tăng đánh giá sản phẩm và những lưu ý khi bạn tăng đánh giá sản phẩm để tránh bị shopee báo cáo. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *