Mẹo viết hashtag thu hút traffic hiệu quả

Trong những năm gần đây, Hashtag trở thành một khái niệm khá phổ biến đối với con dân dùng mạng xã hội. Chúng ta thấy nó trên các nền tảng mạng xã hội như Instagram, Twitter, Facebook… Hashtag là một cách để tìm từ khóa, thông tin liên quan và kết nối những người quan tâm cùng chủ đề, tham gia cuộc thi, trào lưu, chiến dịch…Vậy bạn đã hiểu cách viết hashtag để thu hút traffic hiệu quả chưa? Hãy cùng Buff follow theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Hashtag trên là gì?

Hashtag là một từ hoặc một cụm từ, các kí tự viết liền nhau đặt sau dấu (#).

Hashtag được dùng trong các bài đăng, thường ở đầu hoặc cuối bài đăng, có thể có dấu hoặc không dấu. Được sử dụng như một từ khóa để tìm kiếm.

Ví dụ: #MinoLike, #DvC, #dien_vien_quynh_bup_be_va_sark_binh

Hashtag giúp bạn dễ dàng tiếp cận với những người cùng quan tâm đến chủ đề này. Thậm chí, họ không biết và không theo dõi trang của bạn.

 viết Hashtag thu hút traffic
Hashtag là gì?

Hashtag mang đến lợi ích gì cho doanh nghiệp

Thu hút lượt traffic từ việc tối ưu Fanpage thông qua thẻ Hashtag

Việc tối ưu hóa qua thẻ Hashtag sẽ giúp Fanpage nhận được lượt traffic tối đa. Hiện nay, việc sử dụng hashtag trở thành công cụ tìm kiếm được nhiều người sử dụng. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng đến việc quyết định thứ hạng Fanpage cũng như tần suất xuất hiện của bài viết doanh nghiệp khi được khách hàng tìm kiếm.

Hơn thế nữa, Hashtag còn giúp đo lường lượng tương tác với khách hàng trên mạng xã hội. Chỉ bằng cách click vào Hashtag, kết quả về các bài viết có gắn hashtag, số lượng hashtag được nhắc đến… sẽ giúp người đọc tìm được vô số nội dung liên quan đén nội dung họ đang tìm kiếm,

Kiếm thêm thu nhập từ thẻ Hashtag

Đây là một cách giúp bạn kiếm thêm thu nhập thụ động từ việc sử dụng thẻ Hashtag. Nếu như Facebook cá nhân hoặc Fanpage của bạn có một mức ảnh hưởng nhất định, bạn có thể suy nghĩ đến việc hợp tác với các nhãn hàng đang có nhu cầu quảng bá sản phẩm, quảng bá thương hiệu.

Mẹo viết Hashtag thu hút traffic hiệu quả
Hashtag mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích gì

Một số Hashtag thường hay được sử dụng

Hashtag về tên cửa hàng, thương hiệu

Đây là hình thức phổ biến, dễ dàng sử dụng. Thẻ Hashtag có thể có dấu hoặc không dấu. Việc bạn cần làm là thêm thẻ Hashtag này vào trong mỗi bài đăng.

Ví dụ: #minolike, #thoi_trang_dvc, #Hanoi….

Hashtag về tên đối thủ

Nghe thì có vẻ hơi vô lý nhưng lại rất có lợi cho thương hiệu của  bạn. Với những khách hàng tìm kiếm nhãn hiệu của đối thủ, họ đang có nhu cầu và ý định rõ ràng. Họ sẽ quan tâm đến sản phẩm của bạn nhiều hơn nếu sản phẩm của bạn chất lượng tốt, giá ưu đãi và còn cung cấp thông tin những sản phẩm cùng ngành cho họ. Việc bạn cần làm là đặt thẻ Hashtag # tên đối thủ, khách hàng sẽ tìm thấy cửa hàng của bạn ngay cả khi tìm kiếm tên đối thủ. Chúng ta có thể áp dụng cả hai hình thức Hashtag: có dấu và không dấu. Đây là cách viết hastag thu hút traffic hiệu quả không ngờ.

Hashtag về nhóm hàng hóa

Nhóm ở đây tương tự với danh mục sản phẩm khi bạn tìm kiếm trên website, bạn có thể sử dụng danh mục sản phẩm để đặt tên thẻ Hashtag cho doanh nghiệp của mình. Chúng ta nên lựa chọn những từ khóa có lượng truy cập, lượng tìm lớn để dùng làm thẻ Hashtag.

Ví dụ, đối với cửa hàng thời trang, mẹ và bé, ta có thể sử dụng Hashtag về nhóm hàng hóa như: #Đồ_chơi, #Thời_trang_phụ_kiện, #Thoitrangnu,….

Hashtag về sản phẩm trực tiếp

Bạn sử dụng thẻ Hashtag về loại sản phẩm bạn đang kinh doanh, buôn bán.

Ví dụ, doanh nghiệp bán dịch vụ hack like có thể đặt tên thẻ Hashtag về sản phẩm của mình như: #buff_fl_fb, #sub_fb, #hack_like,#auto_like…..

Hãy cố gắng sử dụng hastag đúng mục tiêu . Từ đó hashtag sẽ giúp bạn thu hút được traffic và lan tỏa tới nhiều người.

 

 viết Hashtag thu hút traffic
Hashtag về việc làm đẹp da

Cách viết Hashtag hiệu quả

Nghiên cứu từ khóa cho thẻ Hashtag

Để thẻ Hashtag có độ thu hút và sức lan tỏa nhanh đúng mục đích người tìm kiếm , bạn cần nghiên cứu thẻ Hashtag thông qua việc phân tích thẻ Hashtag phải liên quan đến nội dung bài viết. Nghiên cứu tần suất xuất hiện, số lượng bài viết, lượng người quan tâm, tiếp cận,…để xác định thẻ Hashtag được sử dụng nhiều nhất.

 viết Hashtag thu hút traffic
Cách sử dụng hashtag

Chọn tên cho Hashtag

Một Hashtag dài, sẽ làm cho khách hàng khó nhớ, khi tìm kiếm không đúg mục đích . Vì vậy, bạn nên chọn Hashtag ngắn, khoảng 16 ký tự là ổn.

Chọn tên Hashtag phải mang tính đặc trưng cho thương hiệu cửa hàng, doanh nghiệp. Hashtag của bạn ngắn, nhưng đó có thể liên quan đến công việc, lĩnh vực của bạn. Một mẹo nhỏ là bạn nên đưa tên nhãn hiệu của mình vào trong Hashtag. Ví dụ như #buff_follow_youtube.

Một lưu ý khi sử dụng thẻ Hashtag: nên cân nhắc việc dùng Hashtag trong bài đăng, không dùng quá nhiều hoặc quá ít. Việc này sẽ khiến cho bài viết dài, hỗn độn không tập trung vào những thẻ Hashtag tiềm năng, khách hàng khó đọc không biết được nội dung bạn nói đến….

 viết Hashtag thu hút traffic
Tên hashtag về thương hiệu quần áo..

Tận dụng thẻ Hashtag theo xu hướng thịnh hành

Bạn có thể sử dụng những Hashtag đang có xu hướng người đọc tìm nhiều. Đây là cách tăng lượt tiếp cận cho bài viết. Bởi vì, là Hashtag đang được nhiều người quan tâm và chia sẻ.

Một ví dụ để sử dụng thẻ Hashtag có sẵn trong các dịp lễ, Tết: #quockhanh2/9, #dulich, #… Bài của bạn nên tham khảo các Hashtag này để được người đọc chú ý. Đã là Hash tag có độ truy cập lớn thì không thể chánh được việc đối thủ cũng sử dụng. Bạn phải đầu tư vào nội dung, hình ảnh bắt mắt để bài viết tạo sự khác biệt.

 viết Hashtag thu hút traffic
Hashtag được sử dụng nhiều

Hashtag trong các cuộc thi, minigame

Hashtag hay xuất hiện trong các bài chia sẻ khi tham gia các cuộc thi, minigame của nhãn hàng. Các Hashtag này thường sẽ có tên thương hiệu như tên của sự kiện, sản phẩm của nhãn hiệu…. Cách giúp thu hút, tiếp cận khách hàng mới.Hẫy đưa ra điiều kiện nhỏ là chia sẻ công khai trên trang cá nhân. Khi người chơi chia sẻ về trang cá nhân của mình, bạn bè của họ thấy và có thể sẽ tham gia chương trình, cứ như vậy, ngày càng nhiều người chơi và biết đến nhãn hiệu.

Hợp tác cùng chia sẻ các trang mạng xã hội

Doanh nghiệp bạn có thể hợp tác với những người có ảnh hưởng trên mạng hoặc cùng sở thích ngành nghề tương tác cheo cho nhau hoặc liên kết với các trang mạng xã hội khác để bài viết có độ phủ sóng tốt hơn.

 viết Hashtag thu hút traffic
Liên kết giữa các tảng mạng xã hội

Trên đây là bài viết về cách viết Hashtag thu hút traffic hiệu quả. Buff follow hy vọng có thể giúp một phần nho nhỏ trong quá trình doanh nghiệp bạn nâng cao tần suất xuất hiện của từ khóa mục tiêu để tiếp thị sản phẩm, thương hiệu hiệu quả hơn. .Bạn hãy cùng chia sẻ cho người thân và bạn bè doan nghiệp cùng tham khảo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *