Mẹo thiết kế Thumbnail hấp dẫn 2022

Nếu bạn đã hiểu được tác dụng của Thumbnail với các trang thương mại điện tử thì việc làm sao để có thể thiết kế được thumbnail bắt mắt giúp thu hút người xem từ cái nhìn đầu tiên không phải ai cũng biết. Hôm nay hãy cùng buff follow tìm hiểu cách thiết kế Thumbnail sao cho hấp dẫn người xem nhé.

Mẹo thiết kế Thumbnail hấp dẫn
Mẹo thiết kế Thumbnail ấn tượng

 Các Size Thumbnail

Trước khi tìm hiểu cách để thiết kế Thumbnail sao cho thu hút thì bạn cần phải biết size chuẩn của các nên táng để lên ý tưởng tùy vào nền tảng khác nhau mà các Thumbnail sẽ có size khác nhau như:

  • Google search: Đối với Thumbnail cho tìm kiếm Hình ảnh trên Google, kích thước đề xuất thường là 177 pixel và có thể nhỏ hơn cũng sử dụng được.
  • Thumbnail YouTube: Nếu xem trên laptop, kích thước Thumbnail YouTube hiển thị sẽ là 210 x 118 pixel (tương ứng định dạng Ảnh 16:9 thông dụng) trên trang Home. Với những đoạn Clip được giới thiệu nằm bên phải đoạn phim, Thumbnail của các đoạn clip đó thường có kích thước 168 x 94 pixel thì khi upload, Thumbnail Youtube sẽ đạt chất lượng tốt nhất.
  • Pinterest: Chiều rộng Thumbnail trên Pinterest có kích thước cố định là 236 pixel. Màn hình hiển thị càng rộng, càng có nhiều Ảnh được hiển thị cạnh nhau.

Điểm chung của Thumbnail

Như đã giải thích, khái niệm thumbnail rộng hơn nhiều so với những gì bạn tưởng tượng.

Tuy nhiên, tất cả thumbnail đều có một số điểm chung.

Nếu bạn phát hiện thứ gì đó có vài đặc điểm như dưới đây, đều có thể gọi là thumbnail.

• Được thiết kế dạng ảnh (JPEG, PNG).

• Kích thước được điều chỉnh cho phù hợp với từng nền tảng.

• Nội dung gây chú ý (Đôi khi là lừa tình).

• Nội dung tiết lộ một chút về những gì bạn sẽ tìm thấy khi xem nội dung chính.

Những mẹo hay giúp bạn thiết kế Thumbnail thu hút

Để có được một chiếc Thumbnail cuốn hút mà vẫn đảm bảo được nội dung truyền tải, người thiết kế cần chú ý những điều sau:

Tận dụng màu sắc một cách hợp lý

Thumbnail được thiết kế giữ sự dung hòa của các màu sắc rực sẽ khiến nội dung của bạn nổi bật hơn so với các hình ảnh khác cũng giống như thiết kế đồ họa phải biết lựa chọn màu sắc để làm nổi bật lên nội dung chính tránh quá nhiều màu là rối mắt cũng giống như việc nhồi nhét quá nhiều màu sẽ khiến thumbnail trở nên lòe loẹt, khó chịu.

Hãy sử dụng các công cụ chỉnh sửa đồ họa chuyên nghiệp để tận dụng công cụ bão hòa. Việc này sẽ khiến cho màu sắc của hình ảnh được hợp nhất với nhau. Ngoài ra, tăng giảm độ Contrast cũng giúp bạn thu hút người xem

Mẹo thiết kế Thumbnail hấp dẫn
Cách kết hợp màu sắc trong thiết kế Thumbnail

Sử dụng cảm xúc của nhân vật trong Thumbnail

Con người chính là nhân tố bày tỏ cảm xúc chân thật nhất. Đặt mình vào cảm xuc của người xem.Chính vì vậy hãy tận dụng biểu cảm khuôn mặt để làm nổi bật Thumbnail. Cảm xúc được thêm và từ khuôn mặt sẽ khơi gợi người xem điều gì tạo nên điều này và họ sẽ được kích thích để tìm hiểu.

Mẹo thiết kế Thumbnail hấp dẫn
Chú trọng đến cảm xúc của người xem

Tận dụng những hình ảnh hành động

Nếu như video bạn mang chủ đề của những cảnh cháy nổ, hành động, hãy lấy chúng làm thumbnail. Các chuyển động này tạo ra một cú hích trong tâm trí họ khiến họ tò mò tìm hiểu làm cách nào để tạo ra chúng và kết quả ra sao.

Mẹo thiết kế Thumbnail hấp dẫn
Thêm hình ảnh sinh động

Chèn thêm Text

Text đóng vai trò giải nghĩa hay bổ trợ thêm cho Thumbnail phần thú vị. Bên cạnh đó đoạn text này còn phải đảm bảo ngữ cảnh của video, bao gồm tiêu đề cùng các từ quan trọng để thu hút người xem. Ngoài ra Font và cỡ chữ cần đủ lớn để mọi người có thể đọc được trên mọi thiết bị.

Mẹo thiết kế Thumbnail hấp dẫn
Ngôn ngữ miêu tả phù hợp

Thiết kế Thumbnail của riêng thương hiệu

Hầu như các mô hình kinh doanh khi xây dựng thương hiệu, thì mỗi video được đăng tại trên các nền tảng mạng xã hội luôn được tích hợp luôn Thumbnail có chứa hình ảnh của họ. Bên cạnh đó, mỗi nội dung khác nhau cần sử dụng màu sắc, hình ảnh, bối cảnh khác nhau để người xem phân biệt được chính xác nội dung mà họ đang xem.

Mẹo thiết kế Thumbnail hấp dẫn
Tạo nét riêng cho thương hiệu

Bài viết trên Buff follow đã chia sẻ cho bạn mẹo thiết kế Thumbnail làm sao để thu hút người xem từ cái nhìn đầu tiên. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *