Những lỗi cơ bản khi đăng video lên youtube và cách xử lý đơn giản

Nhiều người lựa chọn YouTube như một nền tảng số để đăng tải các video lưu giữ kỷ niệm của cá nhân, hoạt động quảng cáo cho 1 thương thương hiệu nào đó hoặc chỉ đơn giản là tạo kênh của riêng mình tạo thu nhập đồng thời chia sẻ rộng rãi với mọi người. Tuy nhiên, một số người gặp vấn đề lỗi đăng tải video lên mạng xã hội này nhưng không biết xử lý như thế nào. Dưới đây Buff follow chỉ bạn những lỗi cơ bản khi đăng video lên YouTube và cách xử lý nhanh chóng.

Những lỗi cơ bản khi đăng video lên youtube và cách xử lý
Những lỗi cơ bản khi đăng video lên youtube và cách xử lý

Kết nối mạng không ổn định

Trong một số trường hợp kết nối mạng không ổn định, thiết bị của bạn sẽ hiển thị “Đang tải lên” hoặc “Xử lý 0%”. Cách giải quyết rất đơn giản cho vấn đề này là thử di chuyển lại gần thiết bị mạng của nhà bạn hoặc đổi mạng gọi dịch vụ CSKH khiếu nại, hoặc kết nối với mạng khác mạnh hơn và có sẵn.

Ngoài ra, vấn đề có thể đến từ trình duyệt mà bạn đang sử dụng. Bạn hãy thử chuyển đổi giữa các trình duyệt, cũng như là cập nhật phiên bản mới nhất và kiểm tra lại liệu video có tải lên được hay không. Và từ đó tìm ra trình duyệt phù hợp và tránh lỗi mạng khi đăng video lên kênh của bạn. Đây là 1 trong những lỗi cơ bản khi đăng video lên YouTube và cách xử lý dễ nhất.

Những lỗi cơ bản khi đăng video lên youtube và cách xử lý
Kết nối mạng không ổn định

Không tải video lên được vì lỗi bảo mật

Lỗi này xảy ra thường do các phần mềm chống phần mềm gián điệp hay phần mềm chống virus. Dấu hiệu để nhận biết là thiết bị của bạn sẽ hiển thị thông báo “Đã xảy ra lỗi bảo mật”.

Để xử lý thì bạn hãy tạm tắt các ứng dụng kể trên để tránh tình trạng này.

Kiểm tra nội dung bản quyền video

Trước khi tải video lên YouTube, các bạn nên kiểm tra xem video có chứa nội dung bản quyền hay không. Nếu có thì nên chỉnh sửa lại và bỏ nội dung đó đi, nếu bạn không bỏ nội dung bản quyền thì YouTube sẽ gửi cảnh báo đến cho bạn hoặc xóa luôn video bởi báo cáo từ người sở hữu nội dung đó.

Những lỗi cơ bản khi đăng video lên youtube và cách xử lý
Vi phạm bản quyền

Ứng dụng đang gặp vấn đề

Nếu bạn thấy dòng thông báo “Chúng tôi đã gặp phải vấn đề không mong muốn” thì nghĩa là ứng dụng YouTube đang gặp lỗi, và bạn có thể chờ thêm một vài phút để chờ xử lí rồi hãy thử lại xem nhé!

Định dạng video không được hỗ trợ

Đối với các định dạng video thông thường thì hầu như YouTube đều hỗ trợ, tuy nhiên có một số trường hợp ngoại lệ video của bạn chứa đuôi tệp lạ với YouTube. Lúc này, bạn cần chuyển đổi thành các định dạng phổ biến hơn trong trường hợp nhận thông báo “Máy chủ đã từ chối tệp”

Hiện tại, YouTube cho phép các bạn tải video lên thông qua những định dạng video có đuôi là MP4, AVI, WMV, MOV, MPEG-4, MPEGPS, FLV, 3GPP, WebM, DNxHR, ProRes, CineForm và HEVC (H.265).

Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp thông báo “Không thành công (tệp .mov trống)”. Rất có thể tệp video đang được lưu dưới dạng phim đối chiếu, và để khắc phục vấn đề này, bạn cần chọn “Lưu dưới dạng tệp phim độc lập”, sau đó thì thử tải video lại lần nữa

Những lỗi cơ bản khi đăng video lên youtube và cách xử lý
Định dạng video

Kích thước video quá nhỏ hoặc quá lớn

Đây có lẽ là trường hợp ít thấy, tuy nhiên vẫn có cơ hội xảy ra. Thiết bị sẽ hiển thị “Tệp quá nhỏ”. Bạn cần kiểm tra dung lượng của video bạn dự tính đăng tải lên là bao nhiêu, và nếu nhỏ hơn 2KB thì bạn nên chuyển sang sử dụng tệp video khác, hoặc có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video để tăng dung lượng của video lên.

Còn về kích thước video quá lớn thì việc đăng atri và xử lí sẽ mất nhiều thời gian và hay bị lỗi. Nên bạn cần cân nhắc về kích thước khi đăng video lên youtube để tránh sự cố không đáng có.

Chất lượng video bị giảm

Cách up video lên YouTube không bị giảm chất lượng đơn giản nhất là bạn cần kiểm tra lại chất lượng video của mình, bạn nên đảm bảo các yếu tố sau:

Độ phân giải: HD720p (1280×720), HD1080p (1920×1080).

Tốc độ bit của video: HD720p – 5000 kb/s, HD1080p – 8000 kb/s.

Tốc độ bit của âm thanh: Khoảng 512 kb/s, tương đương với 128 của âm đơn + 384 của âm nổi.

Những lỗi cơ bản khi đăng video lên youtube và cách xử lý
Chất lượng video
Sau khi bạn vừa tải video lên YouTube thì video sẽ được xử lý ở độ phân giải thấp để giúp quy trình tải lên nhanh hơn. Các video có độ phân giải cao với thời lượng dài hơn sẽ cần nhiều thời gian xử lý hơn. Do vậy, sau khi quá trình xử lý video hoàn tất hoàn toàn thì video của bạn sẽ phát được ở chất lượng cao nhất sẵn có nhé. Đây là 1 trong những lỗi cơ bản khi đăng video lên YouTube và cách xử lý không cần tốn quá nhiều thời gian.

Trên đây Buff follow đã chỉ ra cho bạn những lỗi cơ bản khi đăng video lên youtube và cách xử lý nhanh nhất. Hi vọng có ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *