Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook dễ dàng

Mạng xã hội Facebook là nơi chúng ta có thể kết bạn giới hạn ở mức 5000 bạn bè, giúp trao đổi công việc và tương tác với nhau. Tuy nhiên, có nhiều tài khoản Full bạn bè nhưng lượng tương tác lại thấp, bài viết đăng lên ít like…. Vậy làm cách nào để lọc bạn bè không tương tác trên Facebook dễ dàng và nhanh chóng? Hôm nay, Buff Follow sẽ giải đáp điều này giúp bạn, đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Lọc bạn bè không tương tác trên Facebook
Lọc bạn bè không tương tác trên Facebook

Bạn bè không tương tác trên Facebook là gì?

Bạn bè không tương tác trên Facebook chính là những người nằm trong danh sách Bạn Bè của bạn nhưng họ không liên hệ, nhắn tin cũng như không tương tác với các bài post của bạn (hoặc bạn không tương tác gì với họ) trong một khoảng thời gian nhất định. Có thể là họ bận rộn với công việc riêng, có thể là do nick đó đã bị hack hoặc chỉ là nick phụ.

Có nên lọc bạn bè không tương tác trên Facebook?

Khi ngày nay nền tảng mạng xã hội Facebook mở rộng cho phép người dùng kết giao bạn bè với tiktok, instagram…cũng như duy trì các mối quan hệ lâu năm vì khoảng cách địa lý hoặc tìm thêm bạn mới thì việc lọc bạn bè không tương tác trên Facebook sẽ rất cần thiết cho bạn vì:

Bạn sẽ không còn phải thắc mắc tại sao, lí do gì không thấy bạn bè mình tương tác với mình trên Facebook.

Bạn sẽ đảm bảo được sự riêng tư cho riêng mình, trong đó bao gồm cả việc bảo vệ những dữ liệu cá nhân của bạn tránh khỏi những người bạn có ý đồ xấu.

News Feed thông thoáng để add bạn mới, tài khoản được tối ưu hơn chỉ hiển thị những nội dung mà bạn quan tâm cùng những người mà bạn muốn duy trì kết nối lâu dài.

Hướng dẫn cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook

Lọc bạn bè không tương tác trên Facebook bằng cách thủ công

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook lâu ngày không tương tác bằng phương pháp thủ công thường chỉ áp dụng được đối với trường hợp danh sách bạn bè có số lượng ít. Ưu điểm của cách này là người dùng có thể kiểm soát được người nào cần lọc bỏ và người nào để lại.

Lọc bạn bè không tương tác trên Facebook
Lọc bạn bè không tương tác trên Facebook theo cách thủ công

Cập nhật trạng thái, hình ảnh mới lên Facebook

Hãy cập nhật một hình ảnh mới lên trang cá nhân để test lượt tương tác. Hãy xem và ghi nhớ những người thường xuyên không tương tác. Sau khi đã tìm ra được người không tương tác với bạn, bước tiếp theo bạn cần lọc bạn bè trên fb không tương tác. Bạn vào list friend của mình tìm tên đó rồi ấn hủy kết bạn.

Cách lọc bạn bè và hủy lời mời kết bạn đã gửi đi

Có đôi khi vào Facebook, bạn thấy được thông báo rằng, ai đó đã đồng ý lời mời kết bạn của bạn. Rõ ràng bạn không hề quen biết người đó hoặc bạn đã gửi lời mời từ rất lâu rồi mới được phản hồi. Và bây giờ, bạn không muốn những người không quen biết xuất hiện trên bảng tin của mình hoặc những người bạn đã từng quan tâm mà không nhận được sự phản hồi tích cực của họ. Để hủy lời mời kết bạn đã gửi đi, bạn hãy vào account mà bạn đã gửi yêu cầu kết bạn. Chọn “Đã gửi lời mời” > Hủy yêu cầu.

Lọc bạn bè không tương tác trên Facebook bằng app MonokaiToolkit

Hướng dẫn nhanh

Đăng nhập ứng dụng MonokaiToolkit.

Chọn xem tất cả tại mục Feature.

Chọn truy cập tại mục Lọc bạn bè không tương tác.

Tùy chỉnh số lượng bài viết mỗi lần lọc, giới hạn số lượng bài viết.

Nhấn Tải dữ liệu.

Danh sách hiện ra, tick vào ô bên trái những người bạn không muốn xóa.

Chọn Bắt đầu xóa và đợi MonokaiToolkit tự động hủy kết bạn

Lọc bạn bè không tương tác trên Facebook
Lọc bạn bè không tương tác trên Facebook nhờ MonokaiToolkit

Chú ý sau khi xóa hàng loạt bạn bè trên Facebook

Việc hủy kết bạn Facebook hàng loạt trên một ứng dụng thứ 3 không thuộc quyền quản lý của Facebook có thể sẽ khiến bạn bị dính khóa tài khoản Facebook tạm thời.

Bạn có thể chờ đợi hết thời gian khóa và đăng nhập lại Facebook hoặc thử các cách mở khóa Facebook.

Sau khi xóa kết bạn hàng loạt với những tài khoản ít hoặc không tương tác với bạn, lời khuyên là bạn nên hủy liên kết giữa Facebook của bạn và ứng dụng MonokaiToolkit để bảo vệ Facebook khỏi việc bị lộ, rò rỉ thông tin cá nhân.

Để thực hiện việc đó, bạn có thể vào Facebook và chọn mục Cài đặt. Chọn tiếp Ứng dụng và trang web.

Chọn mục Cài đặt rồi chọn tiếp Ứng dụng và trang web

Lọc bạn bè không tương tác trên Facebook
Vào cài đặt chọ ứng dụng và trang web

Cuối cùng, chọn Tắt 2 lần để xóa tài khoản của bạn khỏi các trang web và ứng dụng mà bạn đã đăng nhập bằng Facebook.

Lọc bạn bè không tương tác trên Facebook
Chọn tắt 2 lần để ngắt liên kết vói các ứng dụng web

Trên đây buff follow đã giới thiệu cho bạn làm thế nào để lọc bạn bè không tương tác trên facebook hiệu quả. Hi vọng bài viết giúp bạn có 1 list friend hoàn hảo độ tương tác qua lại giữa bạn bè uy tín. Chúc bạn thành công cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *