Làm sao để biết những người lạ xem story facebook của bạn đúng nhất 2022

Bạn có những hình ảnh đẹp, một video thú vị bạn muốn chia sẻ cho bạn bè của bạn trên facebook và lựa chọn tốt nhất là up lên story. Mỗi khi bạn up story như vậy ngoài những người bạn bè xem tin và những người quan tâm bày tỏ cảm xúc cũng như comment tin của bạn thì bạn còn thấy hiển thị có những người khác ẩn danh xem tin của bạn. Vậy làm cách nào để biết những người lạ xem story facebook của bạn là ai? Hãy cùng Buff follow tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Làm sao để biết những người lạ xem story facebook
Làm sao để biết những người lạ xem story facebook

Story Facebook là gì?

Story Facebook là một trong những tính năng mới và rất nổi bật của Facebook. Story Facebook cũng tương tự như Story trên Instagram. Cách hiểu đơn giản nhất thì story chính là kể chuyện online. Với tính năng này bạn có thể tạo ảnh hay video để chia sẻ hoặc xem những khoảnh khắc thú vị hay những bức ảnh vui nhộn của bản thân hay bạn bè trong vòng 24 giờ qua. Khi bạn đăng story trên Facebook, người xem sẽ tương tác với tin của bạn bằng cách thả cảm xúc như like, haha hay thả tim hoặc bình luận.

Nếu có ai đó bình luận về story của bạn thì nó sẽ được gửi trực tiếp đến mục tin nhắn Messenger chứ không hiển thì như các dòng bình luận trên các bài đăng cá nhân.

Một điều đặc biệt về mục Story chính là ngoài những bạn bè đã có trong danh sách của bạn thì người lạ cũng có thể xem được story của bạn. Nhưng những người này bạn chưa kết bạn nên nếu họ like hoặc thả tim thì Facebook sẽ hiển thị dấu chấm hỏi “?” ẩn danh. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy tò mò khi không biết được người lạ xem Story Facebook và tương tác với mình này là ai vì họ không được hiển thị rõ ràng.

Cách xem người lạ xem story Facebook

Làm sao để biết người lạ xem story trên Facebook là câu hỏi mà người dùng quan tâm nhiều nhất trong thời gian trở lại đây. Thế nên, xin mời bạn xem cách chỉ dẫn của chúng tôi để biết chi tiết cách xem người xem tin của bạn là ai nhé!

Cách xem người lạ xem story là ai trên Facebook bằng điện thoại 

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc dưới bên phải.

Làm sao để biết những người lạ xem story facebook
vào trang cá nhân

Bước 4: Ấn vào Kho lưu trữ chọn Kho lưu trữ tin

Làm sao để biết những người lạ xem story facebook
Vào kho lưu trữ tin

Bước 6: Chọn Story cần xem người xem tin, rồi kéo xuống cuối cùng.

Làm sao để biết những người lạ xem story facebook
Hiển thị người lạ xem story facebook của bạn
Làm sao để biết những người lạ xem story facebook
Danh sách

Có thông tin cho rằng Facebook đã cập nhật tính năng mới cụ thể, đối với những tài khoản không kết bạn, nếu “lén” xem story cũng sẽ hiển thị tên người dùng. Giờ đây, mọi người không phải tò mò ai là người lạ nào xem story của mình nữa nhé!

Cách xem người lạ xem story là ai trên Facebook bằng máy tính

Trên máy tính thì sẽ dễ thực hiện và dễ thao tác hơn so với trên điện thoại, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện chi tiết trên máy tính.

Bước 1: Vào trang cá nhân, Chọn dấu 3 chấm (•••)  –> Chọn “Kho lưu trữ”

Làm sao để biết những người lạ xem story facebook
Vào kho lưu trữ tin

Bước 2: Chọn “Kho lưu trữ tin” Tại đây, tất cả Story của bạn sẽ được hiển thị ra, các bạn muốn kiểm tra Story nào thì bấm vào Story đó

Làm sao để biết những người lạ xem story facebook
Chọn tin bạn cần xem

Bước 3: Ngay lập tức lúc này một danh sách những người đã xem Story của bạn sẽ được hiển thị đầy đủ phía bên phải bên dưới mục “Chi tiết về tin”, xem hình bên dưới.

Làm sao để biết những người lạ xem story facebook
Danh sách hiển thị

Cách giới hạn người lạ xem story Facebook

Story của bạn có nội dung càng hấp dẫn thì càng nhận được nhiều tương tác từ bạn bè và người lạ. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không muốn bị người lạ xem, tránh sự tò mò của những con người hay đi soi mói sân si thì phải làm thế nào?

Mở mục Tin của bạn chọn 3 chấm chọn chỉnh sửa quyền riêng tư của tin và chọn quyền xem tin công khai, bạn bè.

Làm sao để biết những người lạ xem story facebook
Vào chỉnh sửa quyền riêng tư xem tin

Bạn có thể lựa chọn bất cứ người nào bạn không muốn họ xem được story hay không muốn story của mình xuất hiện trên bảng tin của họ. Sau khi bạn lựa chọn xong, những người này sẽ không thể xem được những video hay hình ảnh mà bạn chia sẻ trên story của mình nữa.

Bài viết trên buff follow đã chỉ cho bạn cách để biết những người lạ xem story facebook của bạn. Thêm cả cách giới hạn người lạ xem story facebook của mình. Bằng cách này, bạn tránh được các phiền phức từ những tài khoản mà bạn không thích tương tác như người yêu cũ, tình địch hoặc thậm chí là từ những người bạn ghét. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *