Làm gì để thu hút khách hàng hiệu quả nhất 2022

Việc thu hút và chăm sóc khách hàng là vấn đề thiết yếu của các doang nghiệp hay bất kỳ cá nhân bán hàng online phải quan tâm. Với nền tảng chăm sóc khách hàng tốt được đánh giá cao thì thương hiệu của bạn đã tạo dựng được sự uy tí trong mắt khách hàng.

Bài viết sau Buff Follow sẽ gợi ý cho bạn làm gì để thu hút khách hàng hiệu quả để áp dụng vào quá trình gia tăng doanh thu.

Làm gì để thu hút khách hàng hiệu quả nhất
Làm gì để thu hút khách hàng hiệu quả nhất

Chăm chỉ quan tâm khách hàng cũ tương tác khách hàng mới

Với việc sử dụng quảng cáo để tìm khách hàng mới rất là tốn kém mà chưa chắc bạn đã được khách tương tác tốt với bạn. Vậy sao bạn lại bỏ bê khách hàng cũ?

Trong khi đó, doanh thu của cửa hàng đa phần đến từ những khách hàng cũ đã từng mua sắm sản phẩm/dịch vụ của bạn. Cho nên, bạn cần thường xuyên tương tác với khách hàng cũ bằng cách hãy lưu lại thông tin của khách hàng, hãy biết cảm ơn và xin lỗi khi khách đánh giá tốt và góp ý.

Khi khách hàng liên tục đặt sản phẩm bên bạn hãy tạo giá ưu đãi khi bạn đã phân bổ từng nhánh khách hàng để chăm sóc.

Đồng thời nên gửi tin nhắn vào các dịp đặc biệt như sinh nhật,nhật kí khách hàng đăng tải. Từ sự nhiệt tình đó giúp thu hút khách hàng hiệu quả.

Tương tác với khách hàng trên đa kênh

Tương tác với khách hàng là việc giao tiếp giữa doanh nghiệp, nhân viên bán hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng với người mua nhằm để đạt được các mục tiêu khác nhau.

Bạn cần đặt biệt chú ý hành động này vì đây là công cụ để doanh nghiệp thấu hiểu người tiêu dùng nhiều hơn, tiếp cận với họ nhiều hơn và biết cách để cải thiện sản phẩm, dịch vụ ngày một hoàn thiện

Bạn có thể tăng hiệu quả thu hút khách hàng thông qua việc tương tác với khách hàng trên đa kênh. Kênh truyền thông đại chúng như tivi, đài, báo giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Mạng xã hội tăng khả năng tiếp thị, bán hàng trực tuyến để khách hàng nhận biết chất lượng của mặt hàng. Từ việc tương tác trên bạn không tốn quá nhiều chi phí mà có thể tiếp cận với đại đa số khách hàng.

Tất nhiên bạn cần xây dựng chiến lược cụ thể, xây dựng nội dung tiếp thị sáng tạo. Đồng thời đẩy mạnh tương tác với khách hàng sẽ giúp thương hiệu của bạn tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Làm gì để thu hút khách hàng hiệu quả
Tương tác với khách hàng trên đa kênh

Cải thiện chất lượng phục vụ khách hàng

Để thu hút khách hàng hiệu quả và chuyên nghiệp đó là cải thiện chất lượng phục vụ, chăm sóc khách hàng 1 cách chuyên nghiệp. Đây là điểm ấn tượng đầu tiên mà khách hàng chú ý khi đến trải nghiệm ở cửa hàng. Ấn tượng đầu tiên từ những hành động rất nhỏ như: sự tư vấn tận tình, luôn mỉm cười, lời cảm ơn,…

Tuy là những hành động rất nhỏ nhưng có tác dụng lớn trong việc thu hút khách hàng,tính thân thiện tạo dựng niềm tin vào sản phẩm của doanh nghiệp. Do đó, việc cấp thiết đầu tiên của các doanh nghiệp, cửa hàng hay cả các shop bán hàng online là cho nhân học khóa nghiệp vụ chăm sóc khách hàng.

Làm gì để thu hút khách hàng hiệu quả
Cải thiện chất lượng phục vụ khách hàng

 

Tạo các chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Ngoài việc tư vấn chăm sóc khách hàng thì giá cả là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Đặc biệt trong bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt, đa dạng mặt hàng như hiện nay, việc thu hút khách hàng trở nên khó hơn bao giờ hết do người mua có nhiều lựa chọn hơn.

Nhưng nếu bạn biết cách xây dựng các chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn, khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng cực kỳ lớn. Đây cũng là một nền tảng giúp bạn có nguồn khách hàng trung thành lớn.

Làm gì để thu hút khách hàng hiệu quả
Tạo các chương trình khuyến mãi

Tạo sự khác biệt riêng cho thương hiệu

Thị trường có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tương tự, giống hoặc sao chép doanh nghiệp của bạn. Chính vì vậy, muốn khách hàng chú ý và ưu tiên sản phẩm của bạn hơn, hãy tạo sự khác biệt cho thương hiệu.

Đây là cách thu hút khách hàng hiệu quả đầu tiên mà doanh nghiệp bạn nên lựa chọn bởi những ưu điểm sau:

– Về dịch vụ thương hiệu: Cùng một sản phẩm nhưng sự khác biệt về tốc độ giao hàng,free ship giao hàng, thái độ phục vụ của nhân viên hay tương tác tích cực sẽ giúp bạn thu hút khách hàng tốt hơn.

– Về hình ảnh: chăm chuốt từ concept trang trí cửa hàng, logo, đồng phục nhân viên,…

– Về cung cấp sản phẩm: Thay vì cung cấp những sản phẩm đang phổ biến trên thị trường, bạn có thể hướng tới các sản phẩm như thời trang cho người có thân hình ngoại cỡ, đồ cho thú cưng…

– Về chất lượng sản phẩm, hình thức đóng gói: dù bạn nhiều hay ít đơn hàng thì bạn cũng nên kiểm tra chất lượng sản phẩm, đóng gói kĩ càng không nên quá sơ sài.

Làm gì để thu hút khách hàng hiệu quả
Tạo nét riêng cho thương hiệu

Lưu thông tin, chia nhóm khách hàng để chăm sóc

Việc quản lý thông tin khách hàng rất quan trọng vì khi đó khách hàng biết bạn luôn quan tâm họ cho họ thấy sự quan tâm và tầm quan trọng của mình. Đây là cách thu hút khách hàng hiệu quả mà ít doanh nghiệp để ý.

-Hồ sơ khách hàng (thông tin liên lạc, nhu cầu mua hàng,…).

-Lịch sử mua hàng, tương tác và chăm sóc khách hàng.

-Phân cấp khách hàng (VIP, Loyalty,…).

Tính năng này giúp bạn quản lí được khách hàng có chính sách ưu đãi hơp lí.

Làm gì để thu hút khách hàng hiệu quả
Quản lí thông tin khách hàng

Tăng lượt theo dõi cho tài khoản của bạn

Nắm bắt được xu hướng cải tiến của các thương hiệu dịch vụ thì Buff Follow hướng tới việc tạo ra:

Tài khoản có hàng nghìn, hàng triệu lượt follow sẽ giúp bạn trở nên uy tín hơn trong mắt khách hàng

Tài khoản có nhiều lượt follow sẽ giúp cho những bài viết của bạn nhận được nhiều lượt tiếp cận và tương tác hơn.

Tài khoản được ưu tiên hơn, ví dụ như: hiển thị vị trí cao trên kết quả tìm kiếm,…

Làm gì để thu hút khách hàng hiệu quả
Dịch vụ buff follow

Trên đây là những phương pháp thu hút khách hàng hiệu quả mà doanh nghiệp có thể tham khảo và áp dụng. Từ đó đạt được những thành công nhất định trong quá trình tiếp thị và chăm sóc khách hàng.

Hi vọng Buff follow đã đưa ra thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn có thắc mắc về dịch vụ thì truy cập trang web để được hướng dẫn về dịchh vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *