Làm gì để hủy đơn hàng shopee nhanh nhất 2022

Bạn đã đặt hàng trên Shopee nhưng giờ đổi ý và không muốn mua sản phẩm đó nữa có thể do tìm được sản phẩm tốt hơn, shop chuẩn bị hàng quá lâu. Bạn đang loay hoay không biết làm thế nào để hủy đơn hàng Shopee. Hoặc đơn hàng của bạn đã được đóng gói, ở trạng thái đang vận chuyển nên hệ thống báo bạn không thể hủy được. Đừng quá lo lắng, bài viết này chúng mình sẽ hướng dẫn bạn các cách hủy đơn hàng Shopee khi đang giao, đang xác nhận, đang đóng gói. Hãy cùng xem nhé!

Hủy đơn hàng shopee nhanh nhất
Hủy đơn hàng shopee nhanh nhất

Hủy đơn hàng thông thường

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Shopee

Hãy đăng nhập tài khoản shopee trên thiết bị của bạn.

Bước 2: Tìm đơn hàng muốn hủy

Sau khi bạn đăng nhập xong thì nhấn vào mục “Tôi”. Sau đó chọn một trong các mục mà mình đã đóng khung bên dưới. Tùy theo đơn hàng của bạn đã được thực hiện đến giai đoạn nào mà bạn chọn. Đơn hàng mẫu của mình chỉ mới vừa đặt xong nên nó nằm ở mục “Chờ xác nhận” bạn nhấn vào đó để tìm đơn hàng.

Hủy đơn hàng shopee nhanh nhất
Vào đơn hàng bạn định hủy

Bước 3: Nhấn chọn hủy đơn hàng

Sau khi tìm thấy đơn hàng muốn hủy, bạn nhấn vào đơn hàng đấy để xem thông tin đơn hàng. Sau đó kéo xuống dưới cùng và nhấn chọn nút “Hủy đơn hàng” như hình dưới.

Bước 4: Chọn lý do hủy đơn hàng

Tất nhiên không chỉ đơn giản nhấn hủy là hủy. App sẽ hiện một bảng phụ và hỏi bạn lý do hủy đơn. Bạn lựa chọn một lý do phù hợp với hoàn cảnh của bạn nhất là được.

Hoặc bạn có thể chọn đại một lý nào cũng được. Vì phần này cũng không thực sự quan trọng lắm. Tất nhiên, nếu bạn quan tâm đến việc phát triển một cộng đồng mua sắm lành mạnh trên Shopee thì hãy chịu khó dành ra ít phút để đọc và lựa chọn lý do phù hợp.

Hủy đơn hàng shopee nhanh nhất
Chọn lý do muốn hủy đơn hàng

Bước 5: Bấm chọn “Đồng ý” để hủy đơn

Sau khi lựa chọn xong lý do hủy đơn hàng thì bạn nhấn đồng ý và đơn hàng của bạn sẽ được hủy ngay lập tức. Để kiểm tra trạng thái Hủy đơn hàng, bạn quay lại mục Đơn mua, rồi chọn mục Đã hủy như hình dưới. Nếu như muốn  mua lại sản phẩm thì chọn Mua lại.

Hủy đơn hàng shopee nhanh nhất
Sau khi hủy vào mục đã hủy còn muốn mua lại vào mục mua lại

Hủy đơn hàng trên Shopee khi đơn hàng ở giai đoạn chờ lấy hàng

Giai đoạn chờ lấy hàng tức là người bán đã hoặc đang đóng gói sản phẩm rồi. Tuy nhiên họ vẫn chưa giao cho bên đơn vị vận chuyển hàng. Nhưng có 1 số shop không đồng ý cho bạn hủy đơn hàng. Cách hủy đơn hàng Shopee trong trường hợp này sẽ khác so với phần trên. Và lúc này bạn không còn quyền chủ động nữa.

Để hủy đơn hàng trên Shopee trong trạng thái Chờ lấy hàng, bạn cần liên hệ trực tiếp với Shop bán hàng bằng cách nhắn tin cho họ. Bạn cần trình bày và nói một cách khéo léo, rõ ràng với họ về lý do bạn muốn hủy đơn hàng phải thật thuyết phục để họ đồng ý hủy đơn cho bạn.

Sau khi nhắn tin cho Shop bán hàng, sẽ có 02 trường hợp xảy ra:

  1. Nếu shop đồng ý hủy: Đơn hàng của bạn sẽ được hủy ngay lập tức
  2. Nếu shop không đồng ý hủy: Đơn hàng của bạn sẽ được giao cho đơn vị vận chuyển. Lúc này tình trạng đơn hàng sẽ chuyển qua trạng thái Đang giao. Để hủy đơn hàng Shopee khi đang giao bạn đọc tiếp hướng dẫn ở dưới.

Hủy đơn hàng Shopee khi đang giao

Khi đơn hàng của bạn chuyển qua trạng thái Đang giao. Tức hàng đã được bàn giao cho đơn vị vận chuyển. Shopee sẽ không đồng ý cho bạn hủy đơn hàng trên hệ thống nữa. Vậy làm thế nào để bạn hủy được đơn hàng Shopee khi đang giao?

Cách duy nhất đó là bạn từ chối nhận hàng khi nhân viên giao hàng gọi điện cho bạn. Bạn nên dùng lời lẽ tế nhị để từ chối khéo nhé. Còn 1 số người không nghe máy thì gọi là bom hàng. Và bạn lưu ý rằng: Nếu bạn từ chối 3 lần trong 60 ngày, bạn sẽ bị khóa tính năng thanh toán khi nhận hàng và bị shop đánh giá không tốt thì khi bạn đặt hàng ở các shop khác cũng rất khó hoặc phải thanh toán trước.

Ngoài ra, ở một số trường hợp bạn cũng có thể gọi lên tổng đài shopee để nhờ nhân viên hủy đơn hàng giúp bạn. Tất cả mọi vấn đề liên quan đến việc mua hàng online trên Shopee đều được tổng đài hỗ trợ hết nhé.

Một số lưu ý khi hủy đơn hàng Shopee

  1. Hủy đơn hàng Shopee là hoàn toàn miễn phí.
  2. Sau khi Hủy đơn hàng, bạn cũng có thể rút lại yêu cầu Hủy đơn hàng bằng cách nhấn Mua lại. Tuy nhiên mỗi đơn hàng bạn chỉ được rút yêu cầu hủy 1 lần duy nhất. Chính vì thế bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi hủy nhé và chọn sản phẩm thật kỹ tránh việc phải hủy đơn hàng.
  3. Các khuyến mãi hay voucher giảm giá bạn đã dùng cho đơn hàng đã hủy không thể dùng cho các đơn hàng sau đó được.
  4. Nếu bạn đã thanh toán trước cho đơn hàng của mình. Sau khi hủy đơn hàng, Shopee sẽ hoàn trả lại tiền cho  bạn. Shopee sẽ gửi thông báo cho bạn vào mục thông báo trong tài khoản.
  • Nếu bạn thanh toán bằng thẻ Tín dụng/Ghi nợ sẽ được Shopee hoàn tiền lại vào thẻ trong khoảng 7-14 ngày làm việc, tùy thuộc vào ngân hàng.
  • Nếu bạn thanh toán bằng Ví Shopee thì sẽ được hoàn tiền lại vào Ví Shopee ngay lập tức.
  • Nếu bạn thanh toán bằng ví Airpay thì tiền sẽ được hoàn lại vào ví trong khoảng 7 ngày làm việc
Hủy đơn hàng shopee nhanh nhất
Lưu ý khi huru đơn hàng shopee

Trên đây, chúng mình đã hướng dẫn các cách hủy đơn hàng Shopee tới bạn. Cho dù đơn hàng Shopee của bạn đang trong trạng thái nào thì đều có thể hủy được. Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *