Khung giờ vàng đăng bài trên các trang mạng xã hội năm 2022

Đăng bài vào thời điểm tốt nhất trong ngày có thể giúp việc bán hàng và quảng bá tên tuổi, uy tín doanh nghiệp đạt hiệu quả cao.Cũng đồng thời  tăng lượt theo dõi tạo tiền đề cho bạn có bước tiến để người dùng quan tâm đến lĩnh vực của bạn. Không những vậy, đăng bài giờ vàng còn làm tăng khả năng tiếp cận với một lượng lớn khách hàng mục tiêu. Vậy đâu là khung giờ vàng đăng bài đạt hiệu quả cao trên các trang mạng xã hội thịnh hành? Cùng Buff Follow tìm hiểu ngay sau đây!

Tại sao cần đăng bài vào khung giờ vàng?
Tại sao cần đăng bài vào khung giờ vàng?

Các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh thường không đăng bài trên Facebook, Instargram,… theo một khung giờ cố định mà sẽ đăng bài tùy hứng, không nghiên cứu nhu cầu người dùng.Thậm chí là rảnh lúc nào thì đăng bài lúc đó, không cần quan tâm xem đó có phải thời gian lí tưởng hay không. Chính bởi việc đăng bài không kế hoạch vậy đã khiến các bài viết của bạn không có độ tương tác cao.

Chúng ta có thể thấy mức độ cạnh tranh trên mạng xã hội  là cực lớn. Nếu nội dung của bạn không bắt trend, hình ảnh không hấp dẫn và không được đăng vào những thời điểm nhiều người online thì bài viết của bạn mặc dù rất chỉn chu về nội dung nhưng lại chỉ nhận về lượng tương tác thấp.

Khung giờ vàng đăng bài Facebook 

Đây là thời gian đăng bài Facebook hiệu quả:

  • Thời gian tốt nhất: Thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Sáu, khung giờ từ 9h sáng – 13h chiều.
  • Những ngày tốt nhất: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Sáu.
  • Ngày tệ nhất: Thứ bảy và Chủ Nhật vì ngày nghỉ mọi người dành thời gian đi chơi.

Facebook hiện đang là trang mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới nếu bạn chọn đúng thời điểm đăng bài thì không có gì ngạc nhiên khi bài viết của bạn được nhiều người quan tâm, có độ tương tác cao,dễ tiếp cận nhiều đối tượng người dùng.

Theo đa số thì thứ 4 là ngày vàng cho các bài đăng ở mọi lĩnh vực như: bán hàng, quảng cáo,… hầu hết những trang mạng xã hội sẽ hoạt động sôi nổi  giữa tuần và ảm đạm vào hai ngày cuối tuần và đầu tuần. Thường là vì cuối tuần sau 1 tuần làm việc mệt mỏi thì mọi người thường chọn đi các khu vui chơi với gia đình hơn là ngồi nhà lướt mạng.Ngày đầu tuần chuẩn bị nhiều vấn đề cho công việc, lịch học tập.

Việc lưu ý những khoảng thời gian đăng bài Facebook hiệu quả nêu trên là thật sự cần thiết. Qua đó, bạn có thể lập kế hoạch đăng bài cho cả tuần, đồng thời lên lịch nội dung của mình một cách hiệu quả nhất.

Khung giờ vàng đăng bài viết
Khung giờ vàng đăng bài viết

Khung giờ vàng đăng bài Instagram 

Trên đây bạn đã biết khung giờ vàng đăng bài Facebook. Tiếp theo là khung giờ vàng đăng bài Instagram.

  • Thời gian tốt nhất: 11h sáng – 14h chiều ngày Thứ Ba, 11h sáng từ Thứ Hai đến Thứ Sáu trong tuần.
  • Ngày tốt nhất: Thứ Ba.
  • Ngày tệ nhất: thường là cuối tuần và đầu tuần.

Instagram tiếp tục nâng cấp các tính năng về hiệu ứng, nhạc, liên kết… . Điều này khiến Instagram trở thành một nền tảng hoàn hảo cho người dùng chia sẻ những hình ảnh và sở thích mới – nội dung mà các thương hiệu có thể sử dụng để cập nhật những xu hướng đang phát triển.

Tương tự như Facebook, thời gian đăng bài trên Instagram năm 2022 đã mở rộng hơn so với những năm trước. Mức độ tương tác vào giữa trưa các ngày trong tuần thậm chí còn trở nên cao hơn với thời gian từ 11 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Khung giờ buổi tối và thời gian cuối tuần cũng cho thấy mức độ tương tác đang dần tăng lên.

Khung giờ vàng đăng bài trên các trang mạng xã hội năm 2022
Khung giờ vàng đăng hình ảnh

Khung giờ vàng đăng bài TikTok 

Tiktok hiện đang là mạng xã hội hot dần dần được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới bao gồm cả Việt Nam. Nền tảng TikTok hiện đã có hơn 800 triệu người dùng trên toàn thế giới và sẽ còn tăng lên rất nhanh trong những năm tới. Đặc biệt, có những bạn trẻ gen Z đã sử dụng nền tảng này và trở thành người nổi tiếng khắp các trang mạng xã hội chỉ sau một đêm tạo xu hướng được chia sẻ nhanh chóng . Tuy nhiên, không phải ai chơi TikTok hoặc cứ đăng video lên TikTok là có thể trở nên nổi tiếng và có nhiều người follow. Bạn cần phải biết về những thời gian hợp lý nhất để đăng video TikTok.

Dưới đây là một số khung giờ vàng đăng bài TikTok dành cho bạn tham khảo

6h – 9h: Khung giờ này nhiều người đã bắt đầu thức dậy, chuẩn bị đi làm, đi học.

11h – 13h30: Đây là khoảng thời gian nghỉ trưa của nhiều người, do đó lượng người dùng online Tiktok cũng cực lớn.

19h – 21h: Thời điểm này những fan cứng của “Tiktok” sẽ tranh thủ thời gian ăn tối, nghỉ ngơi sau khi đi làm và đi học về để lướt TikTok. Vì vậy, bạn hãy tận dụng khung giờ này để đăng bài.

22 – 24h: Đây là khoảng thời gian các bạn trẻ “cú đêm”  Nếu có sản phẩm hay nội dung nhắm đến những đối tượng này thì đây thật sự là khung giờ tốt để bạn đăng bài.

Khung giờ vàng đăng bài trên các trang mạng xã hội năm 2022
Khung giờ vàng đăng video

Khung giờ vàng đăng bài youtube

Lựa chọn những “khung giờ vàng” có nhiều người online nhất để đăng bài trên các trang youtobe là việc làm cần thiết, giúp bạn đạt được lượng tương tác cao cho các viết của mình. Từ đó, bạn có thể tiếp cận được tới nhiều khách hàng hơn và gia tăng cơ hội bán hàng, hay quảng bá sản phẩm cho doanh nghiệp.Nhiều người chia sẻ thu hút người đăng ký kênh

Khung giờ vàng đăng bài trên các trang mạng xã hội năm 2022
Khung giờ vàng đăng video

Trên đây Buff Follow đã đưa ra các gợi ý về khung giờ vàng đăng bài trên các trang mạng xã hội hiện nay. Hi vọng sẽ giúp ích cho bài biết, video, hình ảnh của bạn được nhiều quan tâm , tạo xu hướng…. hướng tới tạo uy tín sản phẩm, thương hiệu đánhg tin cậy cho người dùng. Chúc bạn thành công.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về dịch vụ bạn hãy truy cập BuffFollow.com để được hướng dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *