Giới thiệu cách tăng hiển thị sản phẩm trên shopee

Mở gian hàng trên shopee mục đích của bạn là muốn sản phẩm có thể tiếp cận được nhiều khách hàng giúp tăng tỷ lệ chốt đơn. Do đó, tăng lượt hiển thị sản phẩm trên shopee là yếu tố mà chủ shop nên đầu tư và quan tâm nhiều hơn. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết các mẹo tăng lượt hiển thị sản phẩm trên Shopee giúp người bán tăng hiệu quả kinh doanh.

Giới thiệu cách tăng hiển thị sản phẩm trên shopee
Giới thiệu cách tăng hiển thị sản phẩm trên shopee

Các vị trí hiển thị sản phẩm mà khách hàng dễ tiếp cận

Kết quả tìm kiếm

Khi người dùng quan tâm đến sản phẩm nào đó phương thức được sử dụng đầu tiên là thanh tìm kiếm. Vì vậy vị trí sản phẩm được đề xuất hiển thị trên đầu thanh tìm kiếm khách hàng click vào xem dễ dàng tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.

Các sản phẩm liên quan

Khi họ xem sản phẩm thói quen xem các tương tự giống như vậy để xem giá, đánh giá sản phẩm.

Khi khách hàng Click vào một sản phẩm bất kỳ ở trang kết quả tìm kiếm hoặc trang chủ, ở phần dưới sẽ hiển thị lên các sản phẩm tương tự về hình ảnh, tên để xem giá, đánh giá sản phẩm. Khi sản phẩm của bạn phù hợp và cũng đáp ứng được các nhu cầu về chất lượng, kích thước thì việc khách hàng click vào xem sản phẩm có khả năng cao. Đây là một vị trí cũng làm tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng hiệu quả.

Shopee Live – Shopee Feed

Hai kênh Shopee Live và Shopee Feed là vị trí để chủ shop dễ dàng tăng điểm hiển thị sản phẩm nhất hiện nay, bởi được Shopee cung cấp rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cho cả khách hàng lần chủ shop. Do đó livestream là 1 trong những cách tăng traffic về gian hàng và sản phẩm của mình nhiều hơn.

Cách tăng hiển thị sản phẩm trên Shopee?

Sau khi xác định được các vị trí hiển thị mà khách hàng dễ dàng thấy sản phẩm của bạn. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một vài bí quyết tăng hiển thị sản phẩm!

Đầu tư vào hình ảnh, mô tả sản phẩm – trang trí gian hàng

Giới thiệu cách tăng hiển thị sản phẩm trên shopee
Đầu tư vào hình ảnh, mô tả sản phẩm – trang trí gian hàng

Công việc trang trí shop là công việc đầu tiên của bất kỳ một shop nào khi bán hàng trên Shopee. Khi mua hàng thì khách hàng sẽ vào trang shop để xem thông tin và xác thực độ uy tín của shop thông qua nhiều yếu tố như lượt theo dõi, diện mạo của shop, thương hiệu shop, promotion,…

Do đó, chủ shop cần đầu tư vào hình ảnh. Ngoài ra, cần có các banner quảng cáo chuyên nghiệp, đẹp mặt, thu hút khách hàng. Mô tả sản phẩm đòi hỏi người bán phải chi tiết, rõ ràng. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm và đưa ra quyết định mua hàng.

Tăng điểm hiển thị trên shopee bằng tối ưu hiệu quả từ khóa tìm kiếm (SEO sản phẩm)

Giới thiệu cách tăng hiển thị sản phẩm trên shopee
Tối ưu hiệu quả từ khóa tìm kiếm

SEO không chỉ phổ biến trong việc tối ưu hóa website trên công cụ tìm kiếm mà còn được sử dụng vào cho việc tối ưu tìm kiếm sản phẩm của bạn trên các sàn thương mại điện tử. Điển hình là sàn Shopee, bạn có thể tham gia chương trình đấu thầu từ khóa, quảng cáo tìm kiếm để tăng nhanh độ hiển thị.

Sử dụng SEO cho sản phẩm, bạn cần hiểu rõ các quy tắc cụ thể như:

  • Tiêu đề ngắn gọn, có từ khóa chính
  • Mô tả sản phẩm chứa từ khóa chính
  • Từ khóa chính phổ biến, nhu cầu tìm kiếm nhiều.

Tăng người theo dõi kênh

Giới thiệu cách tăng hiển thị sản phẩm trên shopee
Tăng người theo dõi kênh

Để được thuật toán shopee ưu tiên hiển thị mỗi khi chia sẻ sản phẩm mới thì kênh của bạn cần có lượt theo dõi cao. Tăng follow shopee cũng giúp xây dựng thương hiệu uy tín trong mắt người mua giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.

Tham gia chương trình ‘Mua kèm deal Sốc’ – Combo sản phẩm

Giới thiệu cách tăng hiển thị sản phẩm trên shopee
Tham gia chương trình khuyến mãi

Tham gia chương trình khuyến mãi, tặng kèm sản phẩm, bán hàng theo combo khách thấy rẻ hơn khi mua riêng lẻ là một cách khéo léo mà người bán có thể đưa ra gợi ý cho khách hàng. Tuy nhiên, hai sản phẩm nên có sự liên quan đến nhau thì dễ kích thích khách mua hàng hơn. Qua việc này, bạn có thể đổ traffic về cho các sản phẩm khác và tăng nhanh độ hiển thị ở trang kết quả tìm kiếm. Đồng thời, kích thích khách mua hàng nhanh hơn.

Trên đây là một vài gợi ý của chúng tôi về cách tăng hiển thị sản phẩm trên shopee để tăng hiệu quả bán hàng. Chúc bạn thực hiện thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *