Ghép nhạc, chữ vào video tiktok

Hướng dẫn ghép nhạc, chữ vào video tiktok

Trong thời đại mạng xã hội video phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì việc ghép nhạc, chữ vào video cùng với hiệu ứng đẹp mắt đang trở thành thao tác được các bạn trẻ thực hiện hàng ngày để khiến các video trở nên sinh động hơn, cũng như có thể bắt các trend “đình đám” gây sốt trên các nền tảng.

Để giúp bạn đọc có thể tự mình tạo ra các video với bản nhạc ưng ý nhất, các dòng chữ chạy theo ảnh truyền đạt ý bạn mong muốn Buff follow sẽ giới thiệu các cách ghép nhạc, chữ vào video tiktok miễn phí đang phổ biến hiện nay và đặc biệt là cách làm vô cùng đơn giản.

Ghép nhạc, chữ vào video tiktok dễ nhất
Ghép nhạc, chữ vào video tiktok dễ nhất

Ghép nhạc, chữ vào video tiktok để làm gì?

Mạng xã hội TikTok có lẽ đã rất quen thuộc với hầu hết người dùng hiện nay và ngày càng trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều bạn trẻ. Không chỉ là nơi chia sẻ những video trending nổi bật, TikTok còn là app ghép nhạc vô cùng tuyệt vời.Với TikTok, bạn có thể tự quay 1 đoạn video sau đó lựa chọn nhạc theo ý muốn, thêm hiệu ứng và tạo ra những clip có thể thu hút hàng ngàn lượt xem trên mạng xã hội này.

Video có nhạc,chữ là video có sự kết hợp giữa nội dung hình ảnh và âm nhạc ở trong một đoạn click để tránh sự nhạt nhẽo và nhàm chán đối với người xem. Việc sử dụng video kết hợp với nhạc, chữ chạy theo ảnh thì vô cùng quan trọng và đem lại hiệu quả to lớn cho người tạo video. Và thường một video có phần nhạc nền hấp dẫn sẽ dễ dàng tạo được ấn tượng với người xem, có khả năng viral mạnh. Nó sẽ nhanh chóng dẫn đầu những trào lưu Tik tok mới nhất.

Hiện nay các tik toker đã biết sử dụng và kết hợp các yếu tố trên vô cùng hiệu quả. Chính vì vậy, để trở thành một người giỏi về sáng tạo video trên tik tok bạn cần phải biết điều này để áp dụng vào video của mình.

Cách ghép nhạc vào video tiktok

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại của bạn, nhấn chọn vào biểu tượng hình dấu cộng ở dưới màn hình.Tiếp tục chọn “Tải lên” hoặc bạn có thể nhấn vào biểu tượng hình tròn màu đỏ ngay chính giữa để tiến hành quay video mới.

Ghép nhạc, chữ vào video tiktok dễ nhất
Thêm video tải lên

Bước 2: Chọn ảnh, video mà bạn muốn ghép nhạc vào ảnh trên TikTok rồi Chọn Tiếp.

Ghép nhạc, chữ vào video tiktok dễ nhất
Chọn video, ảnh để tải lên

Bước 3: Điều chỉnh thời lượng video bạn muốn chia sẻ lên ứng dụng TikTok hoặc tùy chỉnh tốc độ video (x0,5; x1; x2) hoặc nhấn vào biểu tượng có hình ô vuông để xoay video. Chọn Âm thanh.Bạn cũng có thể tìm kiếm bài hát yêu thích bằng cách chọn Thêm.

Ghép nhạc, chữ vào video tiktok dễ nhất
Thêm chức năng xoay, tốc độ, âm thanh cho video

Lúc này sẽ có 2 mục để bạn chọn:

  • Khám phá: Đây thường hiển thị danh sách bài hát theo xu hướng, đang thịnh hành, chủ đề sối nổi, nhạc mới phát hành,…
  • Yêu thích: Danh sách những bài hát mà tài khoản của bạn đã thích hoặc những bài hát liên quan, cùng chủ đề.
  • Hoặc Nhập tên bài hát bạn muốn ghép vào ảnh rồi Nhấn vào tìm kiếm tên bài hát  cuối cùng Chọn biểu tượng dấu tích.Khi đã chọn xong nhạc, nếu bản nhạc có thời lượng dài hơn video bạn muốn đăng thì bạn hãy nhấn vào biểu tượng có hình cây kéo để cắt đoạn nhạc yêu thích trong bài hát. Bạn có thể di chuyển, kéo sang trái/phải để chọn đoạn nhạc rồi nhấn tiếp vào dấu tích để lưu đoạn bài hát.
Ghép nhạc, chữ vào video tiktok dễ nhất
Ghép nhạc cho video tiktok
Ghép nhạc, chữ vào video tiktok dễ nhất
Chỉnh sửa và lưu video

Bước 4: Chọn Đăng để tải video lên TikTok hoặc chia sẻ với bạn bè qua Facebook, Zalo,…

Ghép nhạc, chữ vào video tiktok dễ nhất
Thêm mô tả …. và đăng video

Cách chèn chữ vào video tiktok

Bước 1: Mở ứng dụng Tik Tok, nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở phía dưới màn hình.

Bước 2: Chọn Tải lên hoặc nhấn vào biểu tượng hình tròn màu đỏ để quay video mới.

Bước 3: Chọn video mà bạn muốn chèn chữ rồi Nhấn Tiếp.

Bước 4: Chọn thời lượng video mà bạn muốn chỉnh sửa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng đồng hồ để chỉnh sửa tốc độ video hoặc nhấn vào biểu tượng ô vuông để xoay video.

Nhấn Tiếp ở góc trên bên phải.

các bước đầu tiên thực hiện giống với thao tác việc chèn nhạc vào video tiktok.

Bước 5: Chọn biểu tượng Aa để chèn chữ vào video.

Tại đây, bạn tiến hành nhập nội dung, tùy chỉnh màu, kiểu chữ, font chữ.

Sau khi đã chèn chữ xong, chọn Đã xong ở góc trên bên p

Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn âm thanh, thêm hiệu ứng, văn bản, tùy chỉnh bộ lọc cho video, thêm hiệu ứng giọng nói, lồng tiếng cho video với các biểu tượng tương ứng.

Ghép nhạc, chữ vào video tiktok dễ nhất
Thêm chữ, font chữ, màu sắc

Bước 6: Chọn Tiếp ở góc dưới bên phải. Tại đây, bạn có thể nhập mô tả, thêm hashtag, gắn thẻ bạn bè và chọn ảnh bìa cho video tại mục Mô tả video của bạn.

Ghép nhạc, chữ vào video tiktok dễ nhất
Chỉnh sửa rồi viết mô tả… và đăng

Trên đây, Buff follow đã giới thiệu đến bạn đọc cách ghép nhạc , chữ vào video với ác bước thực hiện vô cùng đơn giản và còn nhiều tính năng chỉnh sửa tiện ích khác.

Hy vọng, nhờ bài viết này bạn có thể sở hữu những video chất lượng từ hình ảnh đến âm thanh những caption nổi bật cùng video. Hãy theo dõi bufffollow.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.Chúc bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *