Flop là gì trên TikTok? Cách khắc phục video bị Flop

Là người dùng TikTok đã lâu chắc hẳn bạn đã rất nhiều lần nghe qua từ flop, tuy nhiên bạn vẫn chưa biết nghĩa của từ này là gì? Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu thêm về flop là gì trên tiktok cũng như cách khắc phục video tiktok bị flop hiệu quả.

Flop là gì trên TikTok?

Flop là gì trên TikTok? Cách khắc phục video bị Flop
Flop là gì trên TikTok?

Flop trên TikTok hay còn được gọi là bóp tương tác, là tình trạng người dùng bị giảm tương tác mạnh trong một thời gian do số lượt xem và lượt yêu thích bị giảm. Có rất nhiều lý do để video bị Flop, để tìm hiểu những nguyên nhân này, mời bạn đọc theo dõi phần tiếp theo.

Nguyên nhân gây ra flop trên TikTok

Flop là gì trên TikTok? Cách khắc phục video bị Flop
Nguyên nhân kênh tiktok bị flop

Sau khi đã biết flop là gì trên tiktok bạn cần biết nguyên nhân khiến video của mình bịn bóp tương tác. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến kênh của bạn bị flop và bóp tương tác trên TikTok. Bạn cần đào sâu tìm hiểu và tìm ra nguyên nhân chính khiến kênh mình bị flop để khắc phục tình trạng này. Một vài nguyên nhân bị flop mà các kênh TikTok thường xuyên gặp phải là:

  • Nội dung video chưa đặc sắc, không cuốn hút hoặc chủ đề video có ít người quan tâm, không được nhiều người biết đến.
  • Nội dung video đính kèm quảng cáo, PR hoặc bị dính logo, nhãn hiệu của nhãn hàng.
  • Nội dung video bị dính thông tin cá nhân như số điện thoại, email, địa chỉ nhà…
  • Nội dung chính của kênh không được đồng bộ, thống nhất mà liên tục bị thay đổi khiến TikTok không nhận diện được đối tượng kênh của bạn.
  • Video có hình ảnh hoặc nhạc có bản quyền.
  • Video điều hướng người dùng sang nền tảng khác, ví dụ hướng dẫn bán hàng online trên Instagram, hướng dẫn kiếm tiền trên Zalo…
  • Video có chứa hình ảnh, nội dung không phù hợp, vi phạm quy định cộng đồng của TikTok như cảnh bạo lực, máu me, cảnh nóng…
  • Video cổ súy hành vi bạo lực, nguy hiểm như đánh nhau, đua xe, tử tự…

Làm thế nào để hết bị flop trên Tiktok?

Flop là gì trên TikTok? Cách khắc phục video bị Flop
Cách khắc phục kênh tiktok bị flop

Sau khi đã tìm hiểu bị flop trên Tiktok là gì, cũng như nguyên nhân người dùng nên tìm cách xử lý càng sớm càng tốt để giúp kênh phát triển hơn. Cụ thể như:

Đảm bảo không vi phạm chính sách của Tiktok

Trước khi xây dựng kênh Tiktok, người dùng nên dành thời gian tìm hiểu các chính sách để tránh việc bị dính phải sai phạm. Nếu sau khi đăng video, bạn vô tình vi phạm một trong các chính sách thì hãy ẩn video đó và đợi 1 – 2 ngày sau mới đăng video khác để đảm bảo không bị Tiktok nhận định cố tình vi phạm và bóp tương tác.

Không quảng cáo sản phẩm trực tiếp

Hầu hết các video quảng cáo trực tiếp đều có lượt tương tác không cao và khó lên xu hướng. Vậy nên, thay vì quảng cáo trực tiếp, bạn nên lồng ghép nội dung thương mại với các nội dung giải trí khác, đồng thời không nên nhắc đến các đơn vị tiền tệ nhé.

Hạn chế điều hướng sang nền tảng mạng xã hội khác

Những hành động có ý nghĩa điều hướng sang các mạng xã hội khác như dính logo của ứng dụng, hoặc chủ đề có liên quan đến mạng xã hội khác (chẳng hạn như hướng dẫn bán hàng trên Instagram, kiếm tiền trên Zalo,…) sẽ có khả năng cao bị flop. Do đó, nếu muốn quảng cáo, bạn nên điều hướng khéo léo, đồng thời sử dụng nhãn dán để che hoặc làm mờ tên thương hiệu.

Không dùng nhạc bản quyền

Video có sử dụng âm nhạc bản quyền sẽ bị xóa âm thanh hoặc bóp tương tác lớn. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng các đoạn nhạc do Tiktok cung cấp, hoặc có thể kiểm tra tình trạng bản quyền của âm thanh trước khi sử dụng.

Đầu tư nội dung chỉn chu

Nội dung bắt trend, thú vị, độc lạ hoặc mang giá trị xã hội cao sẽ có tỷ lệ lên xu hướng nhanh hơn. Do đó, dù đăng nhiều video, bạn cũng nên đầu tư kịch bản chỉn chu.

Thường xuyên sử dụng hashtag trending

Ở phần mô tả video, bạn đừng quên chọn những từ khóa đang trending liên quan đến chủ đề video và gắn chúng dưới dạng hashtag. Nhờ những hashtag trending này, video của bạn sẽ dễ tiếp cận nhiều người dùng, giúp tăng follow tiktok từ đối tượng cùng mục đích video có lượt tương tác cao và lên xu hướng nhanh chóng.

Đăng video trong khung giờ vàng

Đừng nghĩ chỉ cần đầu tư nội dung là đủ, bởi thời gian đăng tải video sao cho tiếp cận nhiều người xem nhất cũng giúp video bạn được lên xu hướng. Dưới đây là các khung giờ vàng mà bạn có thể tham khảo:

      + 6h – 8h: Thời gian người dùng thức dậy và có thể sử dụng Tiktok trong lúc chuẩn bị đi học, đi làm.

      + 12h – 13h: Thời gian nghỉ ngơi giữa trưa nên lưu lượng người truy cập Tiktok cao.

      + 18h – 20h: Thời gian ăn tối, có nhiều thời gian để xem Tiktok.

      + 22h – 0h: Trước khi đi ngủ, nhu cầu xem video giải trí tăng cao.

Như vậy bài viết này chúng tôi đã giải đáp cho bạn định nghĩa Flop là gì trên TikTok? và cách khắc phục. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *