Định nghĩa, tác dụng Thumbnail với các sàn thương mại 2022

Ấn tượng ban đầu chính là 1 trong những yếu tố quyết định người tiêu dùng có quyết định quan tâm đến sản phẩm đó hay không. Chính vì thế được nhiều doanh nghiệp quan tâm đầu tư bởi nó sẽ ảnh hưởng hưởng đến việc mua bán sản phẩm. Tương tự như vậy, Thumbnail trên internet cũng chịu trách nhiệm thu hút ánh nhìn của người dùng thông qua hình ảnh. Vậy hôm nay Buff follow sẽ cùng bạn tìm hiểu về định nghĩa, tác dụng Thumbnail với các trang mạng điện tử nhé.

Định nghĩa, tác dụng Thumbnail
Định nghĩa, tác dụng Thumbnail

Thumbnail là gì?

Thumbnail được hiểu là “ảnh thu nhỏ“, và được sử dụng để chỉ việc xử lý ảnh ra một kích thước nào đó như là một ảnh đại diện cho một bài viết hay một video nào đó, để khi người dùng nhìn vào có thể hình dung ra được bài viết hay đoạn video đó nói về vấn đề gì.

Tác dụng của thumbnail

  • Giảm thời gian tải trang

Ưu điểm lớn nhất việc thu nhỏ hình ảnh là giảm đáng kể kích thước tệp so với ảnh gốc giảm dung lượng tránh đầy bộ nhớ.

Chính vì vậy, một trang web sẽ load nhanh hơn đáng kể nếu bài viết hoặc video được hiển thị dưới dạng ảnh thu nhỏ, thay vì toàn bộ video kích thước gốc.

Người dùng sẽ tự quyết định những gì họ muốn xem bằng cách nhấp vào thumbnail và chuyển hướng đến nội dung chính bên trong.

  • Tiết kiệm không gian

Bất kì trang thương mại nào cũng muốn hoeejn cho ngưới dùng nhiều đề xuất liên quan nhất đến từ khóa họ tìm kiếm. Cho nên cách Google sử dụng thumbnail để hiển thị hàng trăm ảnh trong kết quả tìm kiếm cùng lúc, là ví dụ điển hình nhất về lợi ích tiết kiệm không gian.

  • Thân thiện với người dùng

Xu hướng mọi người luôn thích hình ảnh hơn là đọc các bài viết dài. Cho nên con người nắm bắt hình ảnh rất nhanh.

Bằng cách sử dụng cấu trúc thumbnail trên website, người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy cái mình cần chỉ trong vài giây.

  • Tăng khả năng tương tác

Người dùng luôn có xu hướng bị thu hút bởi những thumbnail hấp dẫn, làm tăng tỷ lệ nhấp mà không phải tốn chi phí.

Trên thực tế, việc bạn nhấp vào xem video hoàn toàn phụ thuộc vào cách họ sử dụng thumbnail có thực sự thu hút gây ấn tượng không.

Trên đây là tất cả các tác dụng mà thumbnail đem lại cho doanh nghiệp.

Định nghĩa, tác dụng Thumbnail
Định nghĩa, tác dụng Thumbnail

Thumbnail trên các Website thương mại điện tử

Không chỉ các Video youtube có những Thumbnail chất lượng, hiện nay các sàn thương mại điện tử sử dụng Thumbnail như một hình thức để quảng cáo các sản phẩm được bán tại đây. Bạn có thể điểm qua hàng loạt các sàn trang Website bán hàng như  Tiki, Lazada, Sendo,… họ tận dụng việc truyền đạt bằng hình ảnh nhỏ cực kỳ tốt.

Định nghĩa, tác dụng Thumbnail
Ý nghĩa Thumbnail

Hình ảnh thu nhỏ trên các blog, website dịch vụ

Tương tự như các sàn thương mại điện tử, các Blog, Website cũng sử dụng Thumbnail để nâng cao trải nghiệm người dùng. Có thể đến Buff follow khá thành công trong việc tận dụng Thumbnail cho mỗi chủ đề. Khi người đọc ghé tới cũng có thể mường tượng được nội dung chính bên trong của bài viết.

Chỉ cần bắt một bài bất kì trong danh sách blog, bạn sẽ dễ dàng xác định được chủ đề chính bài viết, cũng như hình dung sơ bộ nội dung bên trong.

Thumbnail trên Google

Google cũng sử dụng hình ảnh thu nhỏ? Tôi cứ tưởng họ chỉ hiển thị kết quả tìm kiếm văn bản?

Hãy thử vào Google, gõ tìm kiếm key “Buff follw” và nhấp tùy chọn hiển thị kết quả hình ảnh, bạn sẽ thấy kết quả như hình dưới.

Nếu họ hiển thị kết quả là ảnh gốc trên Website chúng tôi, bạn sẽ thấy vài pic kích thước 1280×720 pixel chiếm cả màn hình.

Vì vậy bằng cách sử dụng thumbnail được điều chỉnh kích thước tự động, họ có thể hiển thị hàng trăm ảnh cùng lúc.

Bằng cách nhấp vào ảnh thu nhỏ, người dùng sẽ được hiển thị thêm thông tin, sau đó được chuyển hướng về trang Web nguồn.

Thumbnail trên Youtube

Youtube là nền tảng điển hình cho việc tận dụng tốt Thumbnail gây chú ý với người truy cập. Bạn dễ dàng nhận thấy hàng vạn các hình ảnh mô tả cho video gây ấn tượng mạnh mẽ và thôi thúc người ta phải click để tìm hiểu nội dung của video đó.

Thumbnail đang là một phần của mạng xã hội, chính vì thế việc tiếp nhận các thông tin mới của người tiêu thụ nội dung internet trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hi vọng nội dung trên đã giúp bạn đọc giải thích được định nghĩa, tác dụng Thumbnail. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *