Làm gì để đăng video sản phẩm lên tiktok shop nhanh nhất 2022

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của TikTok trong những năm gần đây, đã có rất nhiều người lựa chọn nền tảng mạng xã hội phổ biến này làm kênh bán hàng online với mong muốn tiếp cận thêm được nhiều tệp khách hàng trẻ, tăng tương tác và độ nhận diện thương hiệu. Và 1 phần các bạn trẻ đã “quay xe” từ shopee sang tiktok shop vì giá rẻ và free ship.

Tuy nhiên, do mới có và tính năng khác biệt với các mạng xã hội khác nên nhiều người vẫn băn khoăn không biết cách đăng bài trên TikTok thế nào? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này bởi Buff follow sẽ hướng dẫn các bạn làm gì để đăng video sản phẩm lên tiktok shop nhanh nhất.

Làm gì để đăng video sản phẩm lên tiktok shop
Làm gì để đăng video sản phẩm lên tiktok shop

Bán hàng trên TikTok có lợi ích gì?

Bạn cần hiểu lợi thế của TikTok để có lý do vì sao nên bán hàng trên nền tảng mạng xã hội này. Và vì sao bán hàng trên tiktok shop lại phát triển nhanh chóng đến vậy.

Khi người tiêu dùng có xu hướng không muốn đọc lời giới thiệu rườm già và xem hình, feedback hoặc live sản phẩm trực tiếp nhiều hơn thì việc bán hàng trên TikTok lại trở nên phổ biến. Bởi TikTok là nền tảng cho phép người dùng quay và chỉnh sửa các video ngắn trên nền nhạc rất thu hút người xem.

Nhà bán hàng có thể dễ dàng quay và chỉnh sửa video bán hàng của mình mọi lúc, mọi nơi thêm hiệu ứng , nhạc thu hút ngưới xem.

Video bán hàng được đăng lên TikTok có hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ và dễ trở nên viral.

Qua việc sáng tạo những nội dung bán hàng thú vị, bạn sẽ giúp doanh số của shop được tăng cao.

Chi phí quảng cáo trên TikTok của rẻ hơn so với các nền tảng mạng xã hội khác.

Cách đăng video sản phẩm lên TikTok nhanh nhất

Bước chuẩn bị trước khi quay video bán hàng

Việc đăng các video bán hàng là lựa chọn nhanh nhất đem lại tương tác tích cực hơn việc đăng bài viết vài nghìn từ để khách hàng đọc, nên bạn cần nắm rõ được mình nên chuẩn bị những gì.

  • Lên trước kịch bản nội dung video chỉn chu, hấp dẫn.
  • Chọn địa điểm quay, góc quay đẹp, vừa mắt.
  • Chuẩn bị sản phẩm mới, còn nguyên vẹn, đầy đủ sản phẩm giới thiệu trong kịch bản.
  • Chuẩn bị các dụng cụ hỗ trợ quay đầy đủ như đèn cung cung cấp thêm độ sáng, cây giữ điện thoại,…
  • Chọn nhạc trước để khớp với video.
  • Tập nói trước gương.

Bạn nên chuẩn bị trước để khi quay tránh sự cố đàg tiếc như: góc quay tối, sản phẩm giới thiệu không có, nói va vấp….từ đó việc đăng video sản phẩm lên tiktok sẽ nhanh hơn để đúng vói thòi gian bạn dự kiến tiếp cận khách hàng. Tạo cái nhìn thiện cảm với khách hàng từ bước đầu tiên.

Quay video bán hàng

Tiếp theo,trước khi đăng video sản phẩm lên tiktok shop bạn sẽ  quay video bán hàng sao cho chuyên nghiệp và thu hút nhất. Để có một video chất lượng, bạn cần phải chú ý tới những yếu tố liên quan tới địa điểm quay, góc quay, ánh sáng,…

Các bước quay video bán hàng cơ bản bao gồm:

Bước 1: Tải ứng dụng TikTok về điện thoại

Bước 2: Bạn ấn vào dấu cộng ngay ở giữa phía dưới thanh công cụ. Sau đó, giao diện sẽ chuyển qua camera, bạn chuẩn bị sản phẩm và bấm vào nút đỏ để quay.

Bước 3: Đặc biệt, bạn có thể tạm dừng video để thay đổi góc quay hoặc thay đổi sản phẩm để quay.

Bạn cũng nên bỏ chút thời gian để video có chất lượng hình ảnh tốt hơn bằng việc bạn cũng có thể quay riêng bằng camera của điện thoại hoặc dùng máy ảnh xịn. Sau khi đã hoàn tất việc quay hình, bạn chỉnh sửa theo mong muốn của mình và lưu lại video.

Cách đăng bài bán hàng trên TikTok

Sau khi đã quay xong video, chắc hẳn bạn đang thắc mắc cách đăng video sản phẩm đó lên TikTok phải không? Vậy thì  đây sẽ là chi tiết để đăng video sản phẩm lên tiktok shop nhanh nhất

Nếu bạn đã quay video qua camera của TikTok và cảm thấy ok rồi thì chỉ cần ấn Tiếp -> Đăng là xong. Còn nếu bạn quay video và chỉnh sửa từ nguồn khác bên ngoài, bạn hãy làm theo các bước sau.

Bước 1: Chọn dấu cộng ở giữa phía dưới thanh công cụ

Bước 2: Chọn phần tải lên trong bộ sưu tập ở dưới cùng bên phải

Làm gì để đăng video sản phẩm lên tiktok shop nhanh nhất
Chọn dấu cộng , tải lên

Bước 3: Bạn chọn video hoàn chỉnh muốn đăng lên

Làm gì để đăng video sản phẩm lên tiktok shop nhanh nhất
Chọn video

Bước 4: Sau đó, ấn Tiếp để thêm phần caption, hashtag và ấn Đăng để tải video lên. Như vậy là bạn đã hoàn tất bước cuối cùng trong cách đăng bài bán hàng trên TikTok rồi đấy.

Làm gì để đăng video sản phẩm lên tiktok shop nhanh nhất
Viết mô tả và các phần khác

Sau khi hoàn thiện được 4 bước trên thì bạn đã thành công việc đăng video sản phẩm lên tiktok shop việc tiếp theo bạn cần chăm chỉ tương tác với khách hàng.

Một số mẹo khi đăng video sản phẩm lên TikTok shop

Sau khi đã nắm được cách đăng bài bán hàng trên TikTok, tiếp đến là một số mẹo để các video bán hàng đó được hiệu quả tốt nhất.

Sáng tạo video theo xu hướng

TikTok cho phép người dùng sáng tạo nội dung không giới hạn theo sở thích. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách lồng ghép trend trong video bán hàng của mình thì hiệu quả sẽ tăng gấp nhiều lần. Tuy nhiên, bạn cần có chọn lọc bởi không phải nội dung nào lên xu hướng cũng phù hợp với sản phẩm của bạn.

Đăng vào khung giờ vàng TikTok

Khung giờ vàng TikTok là khung giờ hiệu quả nhất để đăng video bán hàng. Từ 18h – 20h tối là khung giờ mà TikTok có lượt truy cập đông đảo nhất, hoàn toàn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà bán hàng trong việc tiếp cận khách hàng.

Chia sẻ video qua các mạng xã hội khác

Việc này không còn quá xa lạ. Việc chia sẻ sang các trang mạng xã hội khác giúp bài dăng tiếp cận nhiều hơn khi sản phẩm thật sự chạm đến niềm tin, thu hút người dùng họ sẽ tự đông vào tiktok của bạn nhấn vào giỏ hàng và kêu gọi bạn bè vào mua cùng.

Bài viết chỉ cho bạn cách làm gì để đăng video sản phẩm lên tiktok shop nhanh nhất và mẹo đăng bài thu hút khách hàng. Hi vọng giúp bạn đang thành công trên trang thương mại điện tử này từ bước đầu tiên. Tạo niềm tin khách hàng, từ từ tăng doanh thu bán hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *