Đăng kí bán hàng trên tiktok shop liệu có dễ dàng?

TikTok Shop là nơi tuyệt vời để doanh nghiệp quảng bá và kinh doanh sản phẩm cũng như tạo dựng thương hiệu riêng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Tại đây, các nhà kinh doanh sẽ có nhiều cơ hội để quảng cáo, khai thác các tệp khách hàng tiềm năng và trao đổi mua bán qua lại vô cùng dễ dàng. Thế nhưng bán hàng trên titok có thực sự dễ dàng và nguyên tắc họat đông như thế nào, bạn đã biết cách đăng kí bán hàng trên tiktok shop chưa? Vậy hãy cùng buff follow tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Đăng kí bán hàng trên tiktok shop
Đăng kí bán hàng trên tiktok shop

TikTok Shop là gì?

TikTok Shop là một tính năng mới khá phát triển của TikTok. Tính năng này cho phép người dùng mở gian hàng thương mại điện tử trên chính giao diện của tài khoản TikTok. TikTok giờ đây không chỉ là một mạng xã hội mang tinh giải trí mà nó đang kiêm cả chức năng của một sàn thương mại điện tử và phát triển sánh ngang shopee. Và không ít người “quay xe” từ shopee sang tiktok shop. Nên nhiều bạn trẻ đăng kí bán hàng trên tiktok shop để tạo thu nhập.

Sự khác biệt khi bán trên sàn và TikTok Shop

Với sàn: Nhà bán hàng phải phụ thuộc vào những yếu tố: giá phải tốt, cạnh tranh. Shop đã bán 1 thời gian, không vi phạm, không lỗi, có lượt traffic vào gian hàng tốt, sản phẩm tốt, tăng theo thời gian, chạy top search.

Với TikTok: chủ tài khoản trên 18 tuổi và có tối thiểu 100,000 followers. Miễn là làm nội dung hấp dẫn, nhà bán hàng có thể bán cháy hàng hoặc tăng follow tốt. Để lên xu hướng thì có rất nhiều yếu tố khác nhau, liên quan đến sáng tạo, cảm tính, cảm xúc. Xem ra tiktok khá thoải mái taọ điều kiên thuận lợi nhất để bạn có thể bán hàng trên sàn thương mại điện tử này.

Hình thứ đăng kí bán hàng trên tiktok shop

Hiện tại TikTok Shop chấp nhận 2 hình thức đăng ký tài khoản shop:

Doanh nghiệp: Yêu cầu đăng ký kinh doanh.

Cá nhân: Yêu cầu xác minh qua căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

Thông xin phải chính xác và sau khi gửi thông tin xác minh sẽ không thể thay đổi lại được. Vậy nên bạn cần tìm hiểu rõ ưu/nhược điểm trước để đăng ký đỡ mất thời gian và gây khó khăn sau này liên quan đến vấn đề tài chính.

Với hình thức Doanh nghiệp

Tài liệu yêu cầu: Đăng ký kinh doanh

Tài khoản ngân hàng để nhận tiền: Chỉ có thể thêm tài khoản ngân hàng của Công ty nên chỉ có thể rút tiền vào tài khoản công ty và sẽ phải kê khai. Trong trường hợp này là ghi nhận doanh thu và báo cáo thuế.

Nếu nhà bán nào có hóa đơn đầu vào, giá bán đã gồm VAT và kê khai thuế hàng quý đầy đủ thì có thể đăng ký hình thức doanh nghiệp. Và nếu bạn mói tập bán hàng trên tiktok thì nên chọn hình thức 2 – “Cá nhân” nhé để tránh những phiền phức không đáng có nhé.
Đăng kí bán hàng trên tiktok shop
Đăng ký hình thức công ty, doanh nghiệp

Với hình thức cá nhân

Tài liệu yêu cầu: Căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

Tài khoản ngân hàng: Là tài khoản cá nhân, chủ tài khoản phải đồng nhất với thông tin đăng ký trên căn cước công dân/hộ chiếu.

Đăng kí bán hàng trên tiktok shop
Hình thức cá nhân

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên tiktok shop

Link đăng ký Tik Tok Shop: https://seller-vn.tiktok.com/

Tạo Shop

Bước 1: Truy cập: seller.tiktok.com

Bước 2: Chọn Châu Á => Việt Nam

Bước 3: Đăng ký

Giấy tờ yêu cầu khi đăng ký Tik Tok Shop:

Giấy phép kinh doanh/ giấy kinh doanh hộ cá thể. Đăng ký chuẩn ngày tháng năm sinh, trên 18 tuổi. Lưu ý: tên chủ sở hữu (Giám đốc) trùng với tên giám đốc trong giấy phép kinh doanh.

Cá nhân: đăng ký bằng căn cước công dân/ hộ chiếu (18+)

Tạo profile Tik Tok trước. Sau đó kết nối qua QR code

24h – 48h phê duyệt, không đăng các sản phẩm cấm, các sản phẩm TikTok hạn chế.

Bước 4: Cập nhật thông tin thẻ ngân hàng, lưu ý điền đúng cú pháp HO VA TEN để thao tác rút/ thanh toán tiền sau này trở nên thuận lợi

Làm xong các bước trên như vậy là bạn đã xong bước đầu trong việc đăng kí bán hàng trên tiktok shop.

Đăng sản phẩm  

Hiện tại, TikTok Shop là một nền tảng mới và vẫn đang còn gặp một số lỗi. Chính vì vậy, thời gian duyệt sản phẩm bị lâu thậm chí kéo dài tới 1 tuần. Để khắc phục điều này, bạn nên lưu ý một yếu tố giúp nhanh được duyệt sản phẩm trên TikTok Shop, đó là:

Thông tin về danh mục sản phẩm: chọn chính các ngành nghề, lĩnh vực đang kinh doanh

Tiêu đề sản phẩm viết không quá 30 ký tự

Hình ảnh: nên đăng tải 1-3 ảnh

Thông tin mô tả sản phẩm: nên viết ngắn gọn, chi tiết, tránh rườm rà, tránh có từ cấm

Kích thước, trọng lượng,…: khai báo bình thường

Thực hiện đúng các nguyên tắc trên, khả năng cao trong thời gian ngắn – sản phẩm của bạn được phê duyệt. Sau khi TikTok đã phê duyệt sản phẩm, khi đấy bạn có thể edit lại đầy đủ thông tin muốn truyền tải cho khách hàng, đăng đầy đủ các thông tin như size số, trọng lượng, thay đổi tên sản phẩm,…

Đăng kí bán hàng trên tiktok shop
Điền thông tin sản phẩm theo yêu cầu

Bài viết đã chỉ cho bạn biết cách đăng kí bán hàng trên tiktok shop và nên lựa chọn hình thức nào phù hợp với mình . Mong bạn lưu ý các vấn đề khi đăng sản phẩm để nhanh chóng được phê duyệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *