Chọn caption instagram hay nhất xu hướng 2022

Hầu hết các trang mạng xã hội đều giống nhau, bây giờ ngày càng nhiều các chủ doanh nghiệp bán hàng trên Instagram và các tài khoản cá nhân cũng chú ý về bài viết mình đăng, tuy nhiên viết một caption hấp dẫn thu hút sự chú ý của người xem là điều không dễ. Bởi vì thói quen của người tiêu dùng trên kênh này thường lướt qua rất nhanh khi thấy những bài đăng bán hàng vì có quá nhiều.Trong bài viết này, buff follow sẽ chỉ bạn chọn caption instagram hay để truyền tải thông điệp hiệu quả và kích thích người xem mua hàng, cũng như tài khoản nhiều tương tác.

Chọn caption instagram hay nhất xu hướng 2022
Chọn caption instagram hay nhất xu hướng 2022

Tầm quan trọng caption của các bài đăng

Bạn có thấy rằng vài người nổi tiếng hoặc những tài khoản với rất nhiều người theo dõi trên Instagram để trống phần mô tả khi đăng ảnh. Những bài đăng này thu hút hàng ngàn lượt likes và hàng trăm lượt bình luận mà không nói một lời nào. Nhưng bạn nên nhớ rằng trước đó họ đã sở hữu nhiều triệu người theo dõi.

Còn với bạn và những doanh nghiệp không có những yếu tố nổi tiếng như vậy, nên không thể có mức độ tương tác tương đương khi chỉ đăng một tấm hình duy nhất.

Instagram là một nền tảng thị giác dựa vào hình ảnh và video. Nếu bạn có hình ảnh đẹp sẽ thu hút sự chú ý của người xem, tuy nhiên lại không ảnh hưởng nhiều đến mua hàng. Đó là lý do vì sao mà một caption Instagram hay với thông điệp rõ ràng và một lời kêu gọi hành động có thể ảnh hưởng rất lớn đến kết quả đạt được.

Caption Tiếng Anh truyền cảm hứng

Một câu caption Instagram hay bằng tiếng anh mang tính truyền cảm hứng sẽ phù hợp với một bức ảnh đẹp về phong cảnh thiên nhiên, hoặc chia sẻ sự tận hưởng cuộc sống. Bạn bè và những người theo dõi sẽ đánh giá cao niềm cảm hứng mà bạn đem lại cho họ.

Chọn Caption Insagram hay nhất xu hướng
Caption tiếng anh

Độ dài của Caption Instagram

Số ký tự tối đa trong phần caption của Instagram là 2,200 nhưng sau ba đến bốn dòng đầu, nội dung trong caption sẽ được yêu cầu bấm “đọc thêm“. Nếu muốn toàn bộ caption được hiển thị trên bản tin, Instagram khuyến nghị người dùng sử dụng 125 ký tự hoặc ít hơn thế.

Điều đó không có nghĩa là bạn nên giữ cho phụ đề của mình siêu ngắn để người dùng có thể xem 100% mà không cần phải nhấp vào “thêm”. Bạn nên cân nhắc xem yếu tố nào quan trọng để đẩy lên giúp người xem có thể nhìn thấy luôn.

Chọn Caption Insagram hay nhất xu hướng
Độ dài lý tưởng của chú thích

Giữ cho nội dung ngắn gọn súc tích

Tùy thuộc vào đối tượng hay kế hoạch quảng cáo của bạn, chú thích của bạn có thể cần dài hơn một vài từ hoặc một câu. Ví dụ: nếu bạn là một shop quần áo, bạn có thể đăng toàn bộ các sản phẩm trong chú thích của mình – và không sao, miễn là bạn tải trước chú thích với thông tin quan trọng nhất (như tên sản phẩm) nó không bị cắt đi.

Hãy có 1 caption Instagram hay liên quan đến nghành hàng để cho nó ngắn gọn nhất nhưng vẫn đầy đủ ý cần truyền tải.

Hãy nhớ hashtag

Việc thêm Hashtag liên quan đến nội dung vào phần mô tả đã quá quen thuộc nó giúp tăng khả năng tiếp cận đối tượng mục tiêu. Và đừng sử dụng quá nhiều hashtags vì chúng sẽ gây khó chịu cho người đọc.

Có hai cách để ẩn hashtags nếu như bạn không muốn caption của mình bị lộn xộn:

Đưa hashtag xuống phía dưới caption chính và ngắt dòng: Khi soạn xong caption Instagram, bạn có thể dùng dấu chấm, dấu gạch ngang hoặc dấu hoa thị để làm những dòng hashtag nổi bật hơn ở phần bình luận.

Đừng để hashtag chung với caption: Thay vào đó là bạn hãy để hashtag vào phần bình luận ngay phía dưới bài đăng. Khi những người khác bình luận, hashtag đó sẽ không được nhìn thấy trừ khi chức năng “Xem tất cả” được lựa chọn.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các câu trích dẫn (Câu quote)

Đó là những câu trích dẫn liên quan đặc biệt đến bài đăng. Có thể đó là câu nói của người đã chụp bức hình, ca dao tục ngữ hoặc 1 người nổi tiếng nào đó. Hoặc đó có thể là câu trích dẫn từ chính trong câu chuyện đó.

Chỉnh sửa và viết lại

Cuối cùng, hãy dành thời gian đọc đi đọc lại các bản nháp, đặc biệt là đối với những caption dài. Một bài viết tốt, bất kể là với tính chất hài hước hay mang tính giáo dục thì bạn cũng phải đọc lại bản nháp nhiều lần và chỉnh sửa chúng.

Hãy bảo đảm câu từ là công cụ hữu hiệu cho nội dung và thông điệp mà bạn đang cố gắng truyền đạt. Lược bỏ tất cả những từ ngữ không cần thiết để bài viết được ngắn gọn, súc tích. Bạn cũng nên tìm một người chỉnh sửa cho bài viết của mình

Chọn Caption Insagram hay nhất xu hướng
Đọc chỉnh sửa bài viết

Bài viết đã cùng bạn chọn caption Instagram hay để bài viết dễ được nhiều người quan tâm. Từ đó giúp tài khoản có nhiều follow chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *