Cách xây dựng fanpage facebook hỗ trợ bán hàng

So với việc bán hàng online thì bán hàng trên fanpage đang được nhiều người ưa chuộng hơn, bởi tính linh hoạt và thuận tiện của nó. Bạn là mới chưa biết kinh doanh trên fanpage fb như thế nào cho hiệu quả? Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để biết cách xây dựng fanpage facebook hỗ trợ bán hàng hiệu quả.

Cách xây dựng fanpage facebook hỗ trợ bán hàng
Cách xây dựng fanpage facebook hỗ trợ bán hàng

Fanpage Facebook là gì?

Fanpage Facebook là một landing page thu nhỏ hoặc trang web trên Facebook đóng vai trò như bộ mặt cho doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Fanpage chứa nhiều thông tin như thông tin liên hệ của doanh nghiệp, trang web, giờ làm việc, địa điểm và những thông tin cơ bản khác. Trang Fanpage cũng là nơi để đăng các bài viết, sự kiện và ảnh trên blog của bạn.

Tại sao nên dùng fanpage để bán hàng?

Fanpage Facebook hiện nay là một kênh được nhiều người sử dụng để kinh doanh bởi có những lợi ích sau mà Fanpage đã mang lại

– Với Fanpage khi bạn là admin thì bạn có thể phân quyền quản trị đến nhiều người mà bạn cảm thấy tin tưởng để chia nhau việc làm. Như vậy giúp cho fanpage hoạt động hiệu quả hơn, tối ưu hơn từ đó tăng tương tác đơn hàng một cách nhanh chóng

– Nhiều phần mềm hỗ trợ chỉ dành riêng cho Fanpage Facebook như: Tự động inbox cho khách khi họ comment vào bài viết. Công cụ chăm sóc khách hàng tự động, lên đơn tự động,…

– Với Fanpage thì facebook cho phép bạn thực hiện chạy quảng cáo facebook để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Đây cũng là một cách hữu hiệu nếu như bạn muốn tìm kiếm và có thêm những khách hàng trong tương lai

– Triển khai nhắc nhở mua hàng, tiếp thị lại cho khách hàng cũ để gia tăng doanh số

– Có nhiều tính năng hữu ích như ghim bài, hẹn giờ đăng bài,… nhằm tăng tương tác từ phía khách hàng vào những khung giờ họ online nhiều.

Hướng dẫn xây dựng Fanpage Facebook giúp bán hàng hiệu quả

Hình ảnh trên fanpage

Đây là một điều khá quan trọng. Vì trên thị trường hàng hóa online, người mua sẽ mua bằng mắt thay cho việc mua bằng tai. Do vậy, hình ảnh phải đảm bảo to, rõ, nét, độ phân giải cao, giúp người xem dễ theo dõi sản phẩm.
– Ngoài ra, hình ảnh nên phong phú, đặc sắc và độc đáo. Nó chính là yếu tố hút “mắt” của cửa hàng bạn nói chung và của sản phẩm của bạn nói riêng.

Bài đăng trên fanpage

Cách xây dựng fanpage facebook hỗ trợ bán hàng
Nội dung bài đăng trên fanpage

Nội dung bài đăng: nên ngắn gọn, súc tích, rõ ràng và chi tiết. Tránh những cách nói dài dòng, lan man khiến khách “lười” đọc và không muốn đọc. Ngoài ra, chúng ta nên sử dụng phong phú các loại câu. Đừng nên sử dụng mỗi câu trần thuật không mà bạn có thể sử dụng các kiểu câu hỏi, cảm thán, tăng sự tương tác với khách hàng.
– Thời gian đăng bài: Chúng ta nên chọn cho mình những khung giờ hợp lí nhất, dễ kéo lượt tương tác nhất để đăng bài. Chúng tôi có gợi ý cho các bạn một số khung giờ vàng cơ bản như: 6h30-8h sáng, 12h-14h chiều, 20h – 22h tối.

 Sử dụng phần mềm quản lý fanpage

Khi bạn tạo nhiều trang nên có 1 phần mềm quản lí để tiện cho việc kiểm soát hoặt động, đăng bài, chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn.

Tăng uy tín trang

Cách xây dựng fanpage facebook hỗ trợ bán hàng
Tăng uy tín trang tăng like, tăng follow trang

Đề trang của bạn uy tín hơn trong mắt người dùng thì cần có nhiều lượt thích và theo dõi trang. Bạn có thể tham khảo dịch vụ tăng like fanpage facebook để tăng lượt thích và lượt theo dõi trang với số lượng mong muốn trong thời gian ngắn. Hoặc tăng nhiều lượt ddasnh tót cho trang của mình.

Hoàn thiện hồ sơ doanh nghiệp của bạn

Hãy cập nhật những hình ảnh quan trọng và cần thiết như ảnh đại diện, ảnh bìa, liên hệ và các thông tin cần thiết khác được yêu cầu hoàn thiện trong hồ sơ doanh nghiệp.

Một hồ sơ hoàn chỉnh cho thấy thái độ chuyên nghiệp và là một tín hiệu rõ ràng cho khách hàng mục tiêu thấy rằng bạn đang thực sự hoạt động kinh doanh trên Facebook một cách nghiêm túc.

Sử dụng Facebook Ads

Cách xây dựng fanpage facebook hỗ trợ bán hàng
Sử dụng Facebook Ads

– Muốn nhấn mạnh trước, đây là phần mềm có thu phí của facebook. Nhưng ngoài số chi phí tương đối thấp ấy ra thì lợi ích mình thu được thì nhiều hơn gấp mấy lần.
– Ứng dụng này cho phép bài viết của fanpage hay fanpage được quảng cáo rộng rãi trên facebook, được nhiều người biết tới và tiếp cận được. Điều này có lợi to lớn khi các chủ shop muốn tạo dựng thương hiệu và kinh doanh lâu dài trên facebook.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách xây dựng fanpage fb hỗ trợ bán hàng hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *