Hướng dẫn cách tối ưu trang cá nhân Facebook bán hàng online

Bán hàng trực tiếp trên các trang mạng xã hội là một hình thức tạo thu nhập cao đang cực kì phát triển hiện nay. Khi bán hàng bạn sẽ dễ dàng tiếp cận những khách hàng mục tiêu và cách chăm sóc khách hàng cũng hiệu quả hơn trên fanpage. Hôm nay, bạn hãy bỏ chút thời gian cùng Buff follow tìm hiểu về những cách tối ưu trang cá nhân facebook bán hàng online nhé.
Hướng dẫn cách tối ưu trang cá nhân Facebook bán hàng online
Hướng dẫn cách tối ưu trang cá nhân Facebook bán hàng online

Xác định khách hàng mục tiêu

Dù bạn có kinh doanh bất kì ở đâu hay bất kì lĩnh vực nào thì bước đầu tiên cần: Xác định được đối tượng mục tiêu và sản phẩm, dịch vụ là ai? Trước khi tìm khách hàng tiềm năng, quảng cáo sản phẩm của mình thì bạn cần biết đối tượng khách hàng của mình là ai. Việc bán đại trà không có sản phẩm trọng tâm vô tình khiến cho trang của bạn không khác gì cửa hàng tạp hóa khiến người xem khó chịu. Đây là bước đầu tiên không thể bỏ qua để tối ưu trang cá nhân Facebook bán hàng online.
cách tối ưu trang cá nhân bán hàng ONLINE
Xác định đối tượng khách hàng

Điền tất cả thông tin cá nhân trên trang cá nhân

Không giống như bán hàng qua website hay tại cửa hàng. Khi bán hàng trên trang cá nhân khách hàng chỉ có thể xem tất cả thông tin của bạn qua đó. Nên bạn cần chắt lọc và đầu tư trang cá nhân 1 cách chỉn chu để tạo ấn tượng, uy tín cho người xem.
  • Up lên một tấm ảnh avata cá nhân, ảnh bìa có thể liên quan đến sản phẩm đang kinh doanh.
  • Thêm một câu ngắn giới thiệu về sản phẩm.
  • Slogan ngắn gọn chứa đựng thông điệp của thương hiệu.
  • Thêm thông tin bản thân: nghề nghiệp, chức vụ, không nên thêm mô tả như kiểu ngôn ngữ trẻ trâu..
  • Tránh đăng những bài viết tiêu cực, nói xấu đối thủ.
cách tối ưu trang cá nhân bán hàng ONLINE
Avata đẹp
cách tối ưu trang cá nhân bán hàng ONLINE
Điền đầy đủ thông tin cá nhân tạo sự riêng biệt đáng chú ý cho thương hiệu

Thường xuyên lọc bạn bè

Không phải cứ kết bạn càng nhiều càng tốt và cũng không phải 100% khách hàng đều tương tác lại với bạn.
Khách hàng có xu hướng thờ ơ với chính sản phẩm mà họ đã quan tâm hoặc do bạn đăng quá nhiều bài post tạo nên sự nhàm chán cho khách.
Vì vậy, bạn phải thời xuyên lọc ra những bạn tương tác nhiều và mạnh dạn unfriend đi những người không tương tác nhé. Một mặt giúp lọc bớt những khách hàng không có nhu cầu. Mặt khác giúp list của bạn thoáng hơn, tập trung hơn vào tìm kiếm những khách hàng hiện có nhu cầu. Đây là việc cần làm để tối ưu trang cá nhân Facebook bán hàng online
cách tối ưu trang cá nhân bán hàng ONLINE
Lọc bạn bè không tương tác 2tháng/lần

Xây dựng nội dung đa dạng hấp dẫn

Việc xây dựng ý tưởng nội dung độc đáo, thú vị đã không còn quá xa lạ với tất cả các trang mạng xã hội hiện nay. Nó luôn luôn đúng với bất cứ lĩnh vực nào cả với cá nhân bạn, cũng như với công việc kinh doanh của bạn – người đang đọc bài viết này.
Hãy luôn sáng tạo để viral thương hiệu . Giúp thu hút người tiêu dùng kết hợp với hình ảnh thương hiệu bắt mắt .
Không nên tập trung quá vào việc bán hàng và quảng cáo sản phẩm. Hãy đăng tải thêm các khoảnh khắc cá nhân liên kết tinh tế với sản phẩm của bạn.

Kết nối trực tiếp với người dùng

Hãy khen khi có thể, hãy chúc mừng bất cứ khi nào, và hãy kết nối mọi lúc mọi nơi. Hãy nói lời cảm ơn khách hàng khi nhận được lời khen hay sự góp ý .
Tất cả các trang xã hội đều thông báo  sinh nhật bạn bè… bạn đừng ngại hãy gửi 1 tấm thiệp hoặc câu chúc ý nghĩa .Hoặc đơn giản là vào bài post của khách hàng comment, like, thả tim…. Việc tương tác như vậy cũng góp một phần quyết định và cảm xúc mua hàng của khách hàng, các bạn bán hàng cần lưu ý việc này.Tạo được thiện cảm,luôn quan tâm khách hàng….
Điều này mở rộng số lượng người đã xem bài viết, like/comment hiển nhiên sẽ có cơ hội được tăng. Nhưng chỉ được tag những người có trong bức ảnh, đừng gắn thẻ tràn lan gây ức chế cho người xem. Đây là cách tối ưu trang cá nhân Facebook bán hàng online bạn nên biết.

Ẩn danh sách bạn bè

Đơn giản vì: Những người đó là khách hàng, là đối tác, là người dùng tiềm năng của bạn, thì cũng là khách hàng, là đối tác, là người dùng tiềm năng với đối thủ. Nên việc ẩn danh sách bạn bè tuy chỉ là hành động nhỏ nhưng lại rất có tác dụng và vô cùng cần thiết.
cách tối ưu trang cá nhân bán hàng ONLINE
Danh sách bạn bè là của riêng mình

Kêu gọi bạn bè vào comment đáng giá, review tốt cho bạn

Hãy nhờ người thân bạn bè bỏ chút thời gian tương tác với thương hiệu của bạn tạo sự uy tín. Đây là cách đẩy mạnh sự lan tỏa của thương hiệu rộng rãi hơn mà bạn cần biết.

Tuy ít nhưng rất chất lượng không phải ai cũng biết. Mà đem lại lợi ích lâu dài. Không cần tốn  nhiều chi phí cho việc chạy quảng cáo.

cách tối ưu trang cá nhân bán hàng ONLINE
Nhờ bạn bè người thân tích cực đánh giá chia sẻ sản phẩm

Buff Follow đã hướng dẫn cho bạn cách tối ưu trang cá nhân facebook bán hàng online. Hi vọng bài viết sẽ giúp cho bạn có 1 trang cá nhân hoàn hảo, quảng bá thương hiệu ngắn gọn súc tích. Gây ấn thượng từ những bước đầu tiên.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *