Cách tạo fanpage facebook nhanh chóng

Dùng facebook bao lâu nay chắc hẳn bạn đã biết tầm quan trọng của Fanpage.

Fanpage đóng vai trò vô cùng quan người kinh doanh online sử dụng Fanpage để quảng bá rộng rãi hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần với công chúng hơn.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tạo fanpage facebook chi tiết, đầy đủ nhất. Cùng tham khảo để biết cách thực hiện nhé.

Cách tạo fanpage facebook nhanh chóng
Cách tạo fanpage facebook nhanh chóng

Fanpage Facebook là gì?

Fanpage là một Trang được tạo ra bởi một cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp để chia sẻ các thông tin sự kiện cộng đồng hoặc bán hàng. Trang Fanpage được hiển thị công khai, ai cũng có thể kết nối và cập nhật thông tin bằng cách likeTrang, followTrang và trở thành người hâm mộ của Trang…

Facebook cá nhân chỉ cho phép tối đa 5.000 bạn bè còn trên Fanpage bạn sẽ không bị giới hạn số lượng người theo dõi. Fanpage được càng nhiều người theo dõi, thích sẽ nâng cao cơ hội tiếp cận đến khách hàng tiềm năng và quảng bá thương hiệu của bạn tạo mưc độ uy tín của thương hiệu trong mắt người dùng.

Vì vậy tất cả mọi người tạo fanpage facebook nhằm phục vụ mục đích kinh doanh tốt hơn so với bán qua trang cá nhân.

Lợi ích của Fanpage Facebook

Fanpage Facebook được xem là một công cụ không thể thiếu đối với những người làm kinh doanh trên thi trường hiện nay. Sử dụng Fanpage Facebook sẽ mang lại cho người dùng những lợi ích sau:

  • Khả năng tiếp cận mọi người rộng rãi, đặc biệt là có tính năng quảng cáo của fanpage này có thể hỗ trợ cho bạn quảng bá thông tin trên trang của mình đến số lượng người dùng rộng lớn chứ không chỉ giới hạn trong phạm vi Fanpage.
  • Fanpage là nơi giúp các cá nhân/doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hay các chương trình khuyến mãi, giảm giá, quà tặng tri ân khách hàng một cách nhanh chóng.
  • Tương tác giữa người bán và người mua trở nên dễ dàng hơn nhiều thông qua những trợ năng của Fanpage như mục Shop, nút nhắn tin, bình luận…
  • Bạn có thể tìm hiểu nhiều mục tiêu đối tượng khách hàng thông qua Fanpage. Nhờ những lượt share trên Facebook, Fanpage có thể tìm kiếm sự lan tỏa cực kì rộng, không chỉ những người thích trang của bạn mà còn giúp đề xuất tới những người dùng khác.
  • Fanpage là địa chỉ uy tín giúp khách hàng có thêm niềm tin, sự tin tưởng về sản phẩm/dịch vụ của bạn với khách hàng.

Việc tạo fanpage facebook đem đến cho mọi người rất nhiều lợi ích, chính vì vậy là một người kinh doanh online chuyên nghiệp thì bạn không nên bỏ qua kênh bán hàng này nhé.

Hướng dẫn tạo fanpage facebook

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên thiết bị của bạn. Tại giao diện chính của trang chủ Facebook, bạn nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang.

Bước 2: Kéo xuống dưới phần Trang, sau đó chọn mục Tạo trang

Cách tạo fanpage facebook nhanh chóng
Tạo trang

Bước 3: Thiết lập trang Fanpage

Bạn thiết lập fanpage facebook của mình theo các thông tin như:

– Tên trang: Tên của Fanpage không nên quá dài, quá phức tạp và khó nhớ vì bình thường các khách hàng thường không có xu hướng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ bằng tên shop, nên cách đặt tên fanpage tốt nhất là theo cấu trúc.

– Ảnh đại diện: Nên chọn hình ảnh là hình ảnh shop hay tên shop, hoặc đơn giản là logo của cửa hàng.

– Ảnh bìa: Ảnh bìa nên là những hình ảnh đẹp, sinh động, chân thực nhất về những sản phẩm mà bạn đang kinh doanh, buôn bán.

– Địa chỉ trang Web

– Nơi đặt tên miền cho trang Fanpage

– Quyền đại diện cho trang Fanpage

Tuy nhiên, nếu cảm thấy việc thêm này có các thông tin bạn cảm thấy là không cần thiết, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn Bỏ qua.

Cách tạo fanpage facebook nhanh chóng
Làm lần lượt các bước fanpage yêu cầu

Bước 4. Nhấn vào Truy cập trang để hoàn thành việc tạo Fanpage Facebook.

Cách tạo fanpage facebook nhanh chóng
Hoàn thiện trang page

Nếu muốn khách hàng hoặc đối tác có thể liên hệ trực tiếp qua Fanpage của mình thông qua số điện thoại để giao dịch nhanh hơn thì bạn nhấn vào + Thêm nút. Sau đó click vào Liên hệ, chọn Gọi ngay… để khách hàng hoặc đối tác có thể trao đổi công việc với bạn bất kỳ lúc nào thông qua số điện thoại đó.

Tối ưu hóa Fanpage Facebook thu hút khách hàng

Việc quan trọng tiếp theo sau khi thiết lập fanpage facebook đó chính là tối ưu trang fanpage của mình để thu hút nhiều người theo dõi và truy cập. Sau khi tạo xong Fanpage, bạn cần phải biết cách sử dụng Page đó sao cho hợp lý để lôi kéo được nhiều đối tượng người dùng tương tác, theo dõi. Dưới đây là một số cách giúp bạn ưu hóa Fanpage Facebook như:

Cập nhật đầy đủ thông tin Fanpage

Điều đầu tiên khi khách hàng vào trang của bạn họ sẽ xem thông tin của bạn: loại dịch vụ, sản phẩm kinh doanh, phương thức liên hệ….Vì vậy bạn cần cập nhật đầy đủ thông tin để giúp Fanpage có thứ hạng cao trong tìm kiếm Google, tạo dựng niềm tin với người dùng khi có thông tin đầy đủ chắc chắn và có nhiều cơ hội tiếp cận, khai thác khách hàng tiềm năng hơn. Bạn hãy lưu ý những điểm này khi mới thiết lập fanpage facebook xem chừng là đơn giản nhưng lại rất quan trọng.

Cách tạo fanpage facebook nhanh chóng
Điền đầy đủ thông tin trang

Mời bạn bè thích trang

Đây là cách làm mà hầu hết những mới thiết lập fanpage facebook áp dụng để tăng tương tác, like, Share… những nội dung bạn chia sẻ.

Khi bạn bè của bạn thích trang đồng nghĩa với việc trang Fanpage của bạn cũng sẽ xuất hiện trên Newfeed của bạn bè họ. Điều này sẽ giúp những người thiết lập fanpage facebook sẽ có nhiều người biết đến và từ đó có thêm nhiều người theo dõi hơn.

Cách tạo fanpage facebook nhanh chóng
Mời bạn bè thích trang

Chỉ với 2 điều kiện đơn giản trên bạn đã tạo fanpage facebook vừa đẹp, đầy đủ lại có thể tạo cái nhìn khách quan trong mắt khách hàng.

Như vậy Bufffollow.com đã chỉ cho những bạn mới thiết lập fanpage facebook nhanh chóng và cách tối ưu Page để có 1 trang bán hàng kinh doanh dịch vụ uy tín thu hút khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *