Cách sáng tạo nội dung facebook thu hút

Khi mà nội dung bài viết của bạn có sự lan tỏa và thu hút khách hàng thì chắc chắn rằng nó sẽ có nhiều người quan tâm và độ tương tác cao. Thế nhưng bạn cần tham khảo tìm kiếm và có sự hiểu biết nhất định về từ khóa mà bạn biết để sáng tạo nội dung mang chất riêng. Trong bài viết này, Buff follow sẽ cùng bạn tìm hiểu làm gì để nội dung bài viết có sự lan tỏa và thu hút siêu chất được chắt lọc, mọi người cùng xem nhé.

Cách sáng tạo nội dung facebook thu hút
Cách sáng tạo nội dung facebook thu hút

Như thế nào là nội dung thu hút?

Nội dung bài viết thu hút là một sự việc nói về một vấn đề thu hút được ngay thị hiếu khách hàng,đi sâu vào tâm lý người đọc… Nội dung này có thể được sử dụng để truyền tải các thông điệp cuộc sống, câu chuyện tích cực hoặc vấn đề nổi bật trong ngày. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng chính nội dung trong bài viết để có thể PR, quảng cáo cho sản phẩm/dịch vụ của mình, review về các tin tức/sản phẩm,… hiện nay, bình luận đánh giá các sự việc đẻ mọi người cùng tham gia.

Cách viết nội dung có sự lan tỏa và thu hút

Để đăng bài viết có nội dung thu hút, thì cần có một cấu trúc lôi kéo người mua hàng, các mục liên kết với nhau để người mua hàng ham muốn đọc cho đến hết bài.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ hơn để biết được đâu là điểm đặc biệt của sản phẩm. Để từ đó, tập trung làm nổi bật sản phẩm đó. Khi đó, tự dưng, công việc viết nội dung có sự lan tỏa và thu hút khách hàng của bạn trở nên thật dễ dàng. Và tạo nên một bài viết chất lượng được đông đảo người đọc quan tâm và chia sẻ.

Bạn có thể tìm hiểu sản phẩm bằng cách đọc các thông tin trên internet hoặc trải nghiệm sử dụng sản phẩm, sách chuyên ngành để có những đánh giá đúng nhất.

Chọn đối tượng trước khi viết

Việc này sẽ giúp bài viết  có mục tiêu chính không lan man. Khi viết tập trung viết về một đối tượng tạo nên một bài viết dễ thuyết phục hơn.

Cho dù sản phẩm của bạn có nhiều đối tượng khách hàng. Nhưng khi viết hãy chỉ tập trung vào một đối tượng cụ thể. Những bài sau, bạn sẽ tập trung vào một đối tượng cụ thể khác, những chi tiết nhỏ.

Khi đã xác định được đối tượng của bài viết, bạn nên dành thời gian tìm hiểu rõ, trải nghiệm…. Hãy đặt mình vào vị trí của đối tượng đó, xem họ muốn biết gì, cần gì về sản phẩm. Và từ đó, bạn bắt đầu lên nội dung. Từ đây sẽ tạo ra nội dung bài viết có sự lan tỏa và thu hút nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Cách sáng tạo nội dung facebook thu hút
Xác định đối tượng khách hàng

Sáng tạo điểm nhấn riêng

Cùng một chủ đề nhưng đã có rất nhiều người viết về nó. Vậy, bạn là người đi sau, cần làm gì để nội dung bài viết có sự lan tỏa và thu hút khách hàng nổi bật giữa hàng ngàn bài viết ngay khi nhìn thấy bài viết của bạn.

Điều quan trọng nhất chắc hẳn là “điểm nhấn” tạo sự khác biệt giúp bài viết ấn tượng, thu hút, tò mò nơi khách hàng. Bạn có nhiều cách để tạo điểm nhấn như: sử dụng từ ngữ lạ chưa ai từng dùng,câu nói viral, ảnh đẹp mắt…

Tạo điểm nhấn là điều cần thiết khi bạn muốn nội dung bài viết có sự lan tỏa và thu hút nhiều người quan tâm, chẳng hạn như bán hàng trên các sàn thương mại điện tử, nền tảng mạng xã hội.

Dùng quá nhiều từ mang tính tuyệt đối

Để khẳng định chất lượng của sản phẩm, nội dung mình giới thiệu, nhiều người thường xuyên sử dụng những từ mang tính tuyệt đối. Ví dụ như:  sản phẩm tốt nhất, không ai sánh bằng, hoàn hảo bậc nhất,…

Điều này cần hạn chế và tốt nhất không nên sử dụng. Bởi vì, khi sử dụng quá nhiều sẽ tạo nên sự phản cảm.

Nghe quá ảo và không đúng sự thật. Điều này làm giảm chất lượng bài viết nếu như bạn muốn nội dung bài viết có sự lan tỏa và thu hút thì cần cải thiện vấn đề này ngay.

Chú ý đến cấu trúc, trình bày

Nội dung là điều quan trọng nhưng cấu trúc và cách trình bày của bài viết cũng quan trọng không kém. Khi bạn có một nội dung hay nhưng không biết cách trình bày, sắp xếp thì người đọc nhìn vào sẽ rất rối và khó hiểu và cảm thấy mệt mỏi.

Việc viết nội dung có sự lan toản và thu hút khách hàng hiệu quả là hãy cố gắng chia ra từng phần trong từng phần chia ra nhiều đoạn, mỗi đoạn diễn đạt trọn vẹn một ý. Câu văn trong từng đoạn không quá dài, có chủ ngữ và vị ngữ rõ ràng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những gạch đầu dòng, in đậm, in nghiêng, gạch chân cho cụm từ mang tính khái quát hoặc nổi bật.

Một bài viết được đầu tư về hình thức đã là bước đầu tạo thiện cảm đối với người đọc.

Cách sáng tạo nội dung facebook thu hút
Hình thức trình bày nội dung

Chú ý các lỗi chính tả

Nếu bài viết mà gặp lỗi chính tả điều này phản ánh trực tiếp sự thiếu chuyên nghiệp cũng như tính cách cẩu thả của bạn.

Sai lỗi chính tả tạo dựng hình ảnh xấu đối với tất cả mọi người.

Do đó, khi viết nội dung, bạn cần bỏ ra chút ít thời gian để đọc lại cẩn thận bài viết. Tìm xem có sai chính tả từ nào không.

Cách sáng tạo nội dung facebook thu hút
Kiểm tra lỗi chính tả

Trên đây Buff follow đã hương dẫn cách sáng tạo nội dung trên facebook có sự lan tỏa và thu hút. Hãy theo dõi bufffollow.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *