Cách nhúng video youtube vào website

Video là một cách tuyệt vời để truyền tải thông tin nhanh nhất đến với khán giả. Nhúng video vào website không dễ dàng như tải nó lên YouTube nên chắc hẳn nhiều bạn chưa biết cách làm. Bài viết này Buff follow sẽ hướng dẫn bạn cách nhúng video vào website dễ dàng nhất.

Cách nhúng video youtube vào website
Cách nhúng video youtube vào website

Nhúng video là gì?

Nhúng video là đưa một video vào code trang web. Có nghĩa là trình phát video được tích hợp trong trang web. Nhúng video không giới hạn trong việc tải lên một video đơn giản đến một số máy chủ, đó là một quá trình phức tạp hơn rất nhiều. Bạn sẽ cần một video ở định dạng được chỉ định và một trình phát web để chạy nó.

Lợi ích khi nhúng video youtube vào website

Hỗ trợ tăng thứ hạng website

Các bài viết hay nội dung của các trang web khi được chèn các video từ youtube vào sẽ trở nên sinh động hơn, đẹp mắt hơn và dễ dàng thu hút được lưu lượng người dùng truy cập lớn hơn.

Điều này giúp mang đến cho khách hàng những trải nghiệm sử dụng vô cùng tuyệt vời đồng thời giữ chân họ ở lại trang web lâu hơn và tiếp tục truy cập vào các nội dung khác trên web.

Giúp quảng bá thương hiệu tốt hơn

Thực hiện nhúng video youtube vào website sẽ giúp bạn có thể quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp mình một cách tốt hơn. Điều này là hoàn toàn chính xác bởi hầu hết các doanh nghiệp đều ứng dụng rất nhiều các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau để thực hiện việc phát triển nội dung.

Các bước nhúng video youtube vào website

Một nội dung khi được miêu tả bằng các hình ảnh cụ thể sẽ giúp cho website trở nên dễ hiểu hơn đối với khách hàng chính vì vậy việc nhúng video youtube vào website sẽ giúp nội dung sinh động hơn. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Lấy code nhúng video youtube

Để lấy code nhúng video youtube, bạn cần thực hiện các thao tác theo quy trình sau:

 • Truy cập Youtube -> Chọn video từ Youtube mà bạn muốn chèn vào website -> Kéo xuống dưới và chọn nút chia sẻ -> Chọn Nhúng.
 • Khi đoạn mã code được hiển thị -> Chọn sao chép.
 • Nhúng đoạn code đó vào website và điều chỉnh kích thước.
  Cách nhúng video youtube vào website
  Chọn video cần lấy code nhúng
Cách nhúng video youtube vào website
Lấy code nhúng video youtube

Bước 2: Nhúng video youtube vào website (WordPress và HTML)

Sau khi đã lấy được đoạn code youtube ở bước trên, bạn cần phải thực hiện việc nhúng video đó vào website để video được hiển thị. Nếu bạn muốn nhúng đoạn đó vào bài viết của mình tại website WordPress thì bạn cần phải thực hiện một số thao tác sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản quản trị Website WordPress -> Chọn Post -> Chọn Add New.
 • Đặt tên và lựa chọn các danh mục cho bài viết theo cách như thông thường -> truy cập vào phần Text và dán đoạn code vừa sao chép được vào trang web bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+V.
 • Vào lại phần Visual để kiểm tra xem video đã được hiển thị hay là chưa.
 • Thêm các văn bản vào bài viết như thông thường nếu bạn có nhu cầu và chọn Publish sau khi mọi thao tác đã được hoàn thành.
 • Nếu bạn muốn nhúng đoạn video từ youtube vào website HTML thì hãy thực hiện các bước cơ bản sau:
 • Đăng nhập vào tài khoản quản trị của Website -> Chọn một bài viết bất kỳ hoặc tạo ra một bài viết hoàn toàn mới trên website.
 • Click vào từ chọn mã HTML để tất cả hình ảnh, văn bản có trên web được hiển thị dưới dạng code -> Dán đoạn code embled youtube vào trang web bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+V.
 • Vào lại phần mã HTML thêm lần nữa để kiểm tra xem video của bạn đã được hiển thị hay chưa và chọn thêm mới sau khi các bước đã hoàn thành.
  Cách nhúng video youtube vào website
  Nhúng code video vào văn bản

Bước 3: Chỉnh sửa kích thước khi nhúng video youtube vào website

Sau khi đã nhúng video thì bạn nên điều chỉnh lại các kích thước của video đó để nó được nhất quán với hình ảnh và không gây ảnh hưởng đến chất lượng của video.Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Trước khi nhúng video, bạn nên điều chỉnh lại các chỉ số chiều cao (Height) và chiều ngang (Width) ngay phía sau iframe theo ý muốn của mình rồi mới thực hiện sao chép đoạn code được hiển thị bằng tổ hợp phím Ctrl+C và nhúng vào website.

Bên cạnh đó khi khán hàng xem video của bạn chắc chắn sẽ tò mò nhấn vào youtube để xem tài khoản vì vậy hãy kết hợp buff sub youtube để tăng lượt đăng ký kênh giúp tăng tính uy tín, tính xác thực về chất lượng nội dung cho web của bạn.
Như vậy bài viết này chúng tôi muôn chia sẻ cho bạn cách nhúng video youtube vào website vừa đơn giản lại vừa hiệu quả. Chúc bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *