Cách liên kết group với fanpage facebook đơn giản

Fanpage và group đều là công cụ tăng liên kết giữa khách hàng và người bán. Hiện nay, facebook đã mở tính năng cho phép liên kết nhóm với Fanpage – mang lại rất nhiều lợi ích cho các cá nhân, công ty kinh doanh trên mạng xã hội này. Vậy bạn đã biết cách liên kết group với fanpage facebook chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách thực hiện.

Cách liên kết group với fanpage facebook đơn giản
Cách liên kết group với fanpage facebook đơn giản

Lợi ích khi liên kết nhóm Facebook với Fanpage

Những tác dụng rõ ràng nhất của việc liên kết nhóm Facebook vào Fanpage có thể kể đến như sau:

Tăng tương tác

Đối với những group đã có thành viên lớn, ổn định, việc liên kết nhóm của bạn với Fanpage giúp bạn có thể đăng bài với tư cách của Fanpage. Điều này nhằm tăng like page lôi kéo sự chú ý, tương tác của thành viên nhóm đến trang.

Tạo hệ sinh thái khép kín

Sự kết hợp giữa Fanpage và Group sẽ tạo ra một hệ sinh thái khép kín, giúp hoàn thiện quy trình bán hàng trên Facebook. Trong khi Fanpage giúp bạn tiếp cận với khách hàng mới thì Group lại là kênh hiệu quả để chăm sóc khách hàng cũ.

Xây dựng thương hiệu bền vững

Hệ sinh thái khép kín với hai chức năng như trên giúp bạn tạo ấn tượng về một thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp. Điều này sẽ đem lại tác động tích cực cho quá trình phát triển thương hiệu của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng hoặc bình luận trong nhóm với tư cách Fanpage để tăng mức độ nhận diện thương hiệu.

Thu thập được nhiều thông tin từ khách hàng

Bạn có thể dễ dàng thu thập được các thông của khách hàng thông qua việc tương tác (like, react, đăng bài hay bình luận) giữa các thành viên trong nhóm.

Cách liên kết group với Fanpage (khi bạn có sẵn nhóm)

Nếu bạn đã là Admin của một group, bạn hoàn toàn có thể liên kết nhóm của bạn hiện có với trang Fanpage. Việc liên kết này sẽ giúp bạn quảng bá trang của mình đến những người đã có mặt sẵn trong group.

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào biểu tượng hình súc sắc như hình dưới đây và chọn “Nhóm”.

Cách liên kết group với fanpage facebook đơn giản
Chọn nhóm

Bước 2: Bạn kéo xuống và chọn mục “Cài đặt”.

Cách liên kết group với fanpage facebook đơn giản
Chọn cài đặt

Bước 3: Bạn kéo xuống đến cuối cùng và chọn “Trang liên kết” trong mục Quản lý cài đặt nâng cao.

Cách liên kết group với fanpage facebook đơn giản
Trang được liên kết
Cách liên kết group với fanpage facebook đơn giản
Xác nhận liên kết

Bước 4: Cuối cùng, bạn chọn trang mà bạn muốn liên kết với nhóm và chọn “Liên kết”, sau đó chọn “Tạo trang liên kết mới”. Là đã có thể hoàn thành việc kết nối với nhóm Facebook thành công.

Công việc cần làm sau khi liên kết group với fanpage

Thiết lập quyền đăng bài với tư cách Fanpage trong Nhóm

Thông thường, khi đã thực hiện thành công liên kết nhóm với Fanpage, tài khoản Fanpage sẽ luôn trong chế độ ưu tiên hiển thị khi thực hiện thao tác đăng bài. Do đó, nếu muốn đăng bài bằng tài khoản cá nhân, bạn phải thực hiện điều chỉnh ở khung lựa chọn đăng trạng thái.

Trong trường hợp Fanpage của bạn có nhiều người cùng quản lý và bạn cũng muốn phân quyền cho từng người để quản lý nhóm, hãy thực hiện thao tác tại Fanpage Roles cho từng thành viên.

Khi thực hiện các quyền trong group đối với người quản lý, chỉ có Admins và Editors có thể đăng bài trong group dưới tư cách Fanpage. Moderators chỉ có thể bình luận và tương tác những bài đăng trong group.

Cài đặt hiển thị Nhóm quản lý ngay trên Fanpage

Đừng quá lo lắng nếu giao diện trang Fanpage của bạn không hiển thị Tab “Nhóm” ở thanh menu bên trái.

Thực hiện những thao tác sau để mở hiển thị Tab “Nhóm” trên trang Fanpage (Lưu ý: Bạn phải sử dụng tài khoản có quyền Admin trang để thấy thực hiện):

  • Ở phần Cài Đặt, hãy lựa chọn thẻ “Mẫu và Tab”
  • Kéo xuống cuối, tại góc phải, chọn mục “Thêm Tab”
  • Hãy chọn “Thêm Tab” tại Tab “Nhóm” hiển thị ở danh sách liệt kê các Tab chưa được kích hoạt.
  • Sau khi hoàn thành các bước trên, Tab Nhóm sẽ được hiển thị trên menu Fanpage của bạn.

Cách xóa liên kết nhóm với Fanpage Facebook

Trong trường hợp chẳng may bạn không còn quyền sở hữu nhóm hoặc bạn bán nhóm và bạn muốn loại bỏ nhóm đã liên kết ra khỏi Fanpage của mình, hãy yên tâm rằng bạn hoàn toàn có thể thực hiện được việc xóa liên kết dễ dàng.

Tuy nhiên hãy nhớ rằng, sau khi hoàn thành thao tác xóa bỏ, bạn sẽ không còn có thể đăng bài và bình luận dưới tư cách Fanpage nữa.

Sau đây là hướng dẫn xóa bỏ liên kết nhóm

  • Ở thanh menu bên trái trên giao diện Fanpage của bạn, nhấn vào Tab Nhóm và lựa chọn biểu tượng mũi tên hướng xuống kế bên nút chia sẻ và mời.
  • Lúc này, bạn sẽ có 2 sự lựa chọn: Bỏ ghim nhóm và Hủy liên kết nhóm.
  • Hãy nhấn vào Hủy liên kết nhóm và xác nhận thêm một lần nữa.

Như vậy ở bài viết này chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách liên keesy group với fanpage facebook đơn giản. Chúc bạn thực hiện thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *