Cách dùng tính năng hẹn hò trên facebook

Trên mạng xã hội Facebook, tính năng set hẹn hò trên Facebook hiện không chỉ giúp bạn chia sẻ thông tin về tình trạng quan hệ cá nhân, mà còn cho phép bạn kết nối với bạn bè và người thân thông qua việc hiển thị trạng thái quan hệ của bạn. Cùng theo dõi bài dưới đây để biết cách dùng tính năng hẹn hò trên Facebook.

Facebook Dating là gì?

Cách dùng tính năng hẹn hò trên facebook
Cách dùng tính năng hẹn hò trên facebook

Facebook Dating là một tính năng hẹ hò trên Facebook dành cho tất cả mọi người, dựa vào các đặc điểm, sở thích cá nhân, độ tuổi, nghề nghiệp mà Facebook có từ bạn, Facebook sẽ tìm kiếm những người hợp với nhau và hiển thị lên màn hình cho bạn, từ đó bạn có thể làm quen và kết nối với những người bạn mới nhằm tìm kiếm người bạn đời phù hợp với mình.

Lợi ích khi sử dụng tính năng hẹn hò trên Facebook

Một số lợi ích khi sử dụng tính năng này là:

  • Dễ tìm kiếm người phù hợp với mình: Facebook là một mạng xã hội phổ biến với số lượng người dùng rất lớn. Đồng thời, hằng ngày mỗi người dùng đều có những hoạt động đăng bài, chia sẻ ảnh, liên kết,… rất đa dạng và thương xuyên. Do đó, Facebook dễ dàng tổng hợp được các đặc điểm về vị trí, sở thích, các điểm chung giữa 2 người để gợi ý ghép đôi họ với nhau.
  • Bạn sẽ chẳng cần phải tải thêm bất kỳ một ứng dụng hẹn hò nào khác vì Facebook Dating là một tính năng được tích hợp ngay trên ứng dụng Facebook. Do đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được dung lượng bộ nhớ điện thoại, thoải mái nhắn tin cho bạn bè trên điện thoại, và nhắn tin cho người ấy ngay trên Facebook mà không cần chuyển đổi ứng dụng qua lại.
  • Bên cạnh đó, các tin nhắn sẽ chỉ hiển thị khi bạn mở Facebook Dating, bạn sẽ không phải lo về việc có người nhòm ngó, xem trộm tin nhắn riêng tư của mình.

Cách dùng tính năng hẹn hò trên Facebook nhanh chóng

Sau đay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dùng tính năng hẹn hò trong Facebook Dating như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Facebook bằng điện thoại. Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng Trang cá nhân ở phía trên, góc phải màn hình. Tại danh sách các lối tắt, bạn tìm và chọn Hẹn hò.

Cách dùng tính năng hẹn hò trên facebook
Chọn Hẹn hò

Bước 2: Tại giao diện đầu tiên của tiện ích, bạn nhấn chọn Tiếp tục. Sau đó, tại mục Không gian hẹn hò, bạn chọn Tiếp tục để qua các thiết lập khác.

Cách dùng tính năng hẹn hò trên facebook
Bấm xác nhận tại giao diện tiện ích

Bước 3: Lúc này, bạn bắt đầu các bước để tạo hồ sơ hẹn hò cho mình trên Facebook. Bạn chỉnh sửa thông tin về quê quán, trường học,.. và nhấn chọn Tiếp tục. Kế đến, bạn đánh dấu vào giới tính của đối tượng hẹn hò mà bạn tìm. Sau khi hoàn tất, hãy chọn Tiếp tục để qua bước tiếp theo.

Lưu ý: Thông tin về tên, độ tuổi sẽ được lấy từ trang cá nhân của bạn và không thể chỉnh sửa.

Cách dùng tính năng hẹn hò trên facebook
Tạo hồ sơ hẹn hò

Bước 4: Tại đây, bạn được yêu cầu cung cấp thông tin vị trí hiện tại để tiếp tục sử dụng dịch vụ. Bạn nhấn Tiếp tục và chọn OK trong hộp thoại xuất hiện. Sau đó, bạn chờ cho ứng dụng cập nhật được vị trí của bạn và chọn Tiếp.

Cách dùng tính năng hẹn hò trên facebook
Cung cấp thông tin vị trí hiện tại

Bước 5: Tại bước này bạn có thể lựa chọn nhập một số thông tin khác của mình như chiều cao, đã có con chưa, trình độ học vấn.

Lưu ý: Bạn có thể bỏ qua bước này bằng cách nhấn vào Bỏ qua ở phía trên, góc phải màn hình.

Bước 6: Tiếp theo, bạn có thể thay đổi ảnh đại diện cho hồ sơ của mình. Ảnh mặc định được lấy từ ảnh đại diện của bạn trên Facebook. Bạn có thể thay đổi chúng bằng cách nhấn vào nút Thay đổi ảnh và chọn ảnh bạn cần.

Lưu ý: Bạn có thể nhấn Tiếp để bỏ qua bước này.

Cách dùng tính năng hẹn hò trên facebook
Thay đổi ảnh đại diện

Bước 7: Ở bước cuối cùng, bạn sẽ lựa chọn Xác nhận hoặc Quay lại. Ví dụ, bạn nhấn vào Xác nhận để hoàn tất các thao tác.

Cách dùng tính năng hẹn hò trên facebook
Xác nhận set hẹn hò trên Facebook

Như vậy, bạn đã thực hiện xong cách set hẹn hò trên Facebook vô cùng tiện lợi.

Những lưu ý khi dùng Facebook Dating

Khi dùng tính năng hẹn hò trên Facebook, bạn cần tạo một hồ sơ mới, tách biệt với trang cá nhân. Để việc thực hiện được thuận lợi, bạn cần chú ý một vài điểm sau:

  • Hiện tại, Facebook Dating chưa hỗ trợ cho bản web. Bạn chỉ có thể set hẹn hò trên ứng dụng Facebook bằng điện thoại.
  • Người dùng Facebook cần đủ 18 tuổi để sử dụng được tính năng hẹn hò.
  • Cuộc trò chuyện trong Facebook Dating sẽ được tách biệt với Facebook Messenger.
  • Nếu xoá hồ sơ hẹn hò trong Facebook Dating thì bạn không thể tạo hồ sơ mới trong vòng 7 ngày.

Đây là những thông tin cơ bản mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn sử dụng tính năng này hiệu quả hơn. Chúc bạn thàng công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *