Hướng dẫn cách chèn chữ vào video tiktok

Tiktok là mạng xã hội chia sẻ video ngắn được nhiều độ tuổi ưa chuộn. Hôm nay vô tình bạn lướt thấy video đăng tải có chữ kèm theo hình ảnh bạn vô cùng thích thú và muốn tạo cho mình video cũng có chữ như vậy. Thế nhưng bạn đang loay hoay không biể làm như thế nào. Đừng lo ở bài viết này buff follow sẽ hướng dẫn bạn cách chèn chữ vào video tiktok chi tiết và đơn giản.

Hướng dẫn cách chèn chữ vào video tiktok
Hướng dẫn cách chèn chữ vào video tiktok

Cách chèn chữ vào video TikTok

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok sau đó nhấn vào Dấu cộng ở phía dưới ngay giữa màn hình sau đó chọn Tải lên để chỉnh sửa video có sẵn hoặc nhấn vào biểu tượng hình tròn màu đỏ để quay video mới.

Hướng dẫn cách chèn chữ vào video tiktok
Tải lên video muốn chèn chữ

Bước 2: Chọn video mà bạn muốn chèn chữ > Nhấn Tiếp kế tiếp bạn chọn thời lượng video mà bạn muốn chỉnh sửa bằng cách kéo thả khung màu đỏ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng đồng hồ để chỉnh sửa tốc độ video hoặc nhấn vào biểu tượng ô vuông để xoay video.Sau đó nhấn tiếp tục.

Hướng dẫn cách chèn chữ vào video tiktok
Chinh sửa video

Bước 3: Chọn biểu tượng Aa phía dưới màn hình để chèn chữ. Nhập nội dung, chỉnh màu, kiểu chữ, font chữ theo sở thích.

Hướng dẫn cách chèn chữ vào video tiktok
Chèn chữ vào video tiktok

Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn âm thanh, hiệu ứng, tùy chỉnh bộ lọc cho video, thêm hiệu ứng giọng nói, lồng tiếng cho video với các biểu tượng tương ứng.

Hướng dẫn cách chèn chữ vào video tiktok
Thêm hiệu ứng bạn muốn và đăng video

Bước 4: Chọn Tiếp ở góc dưới bên phải sau đó viết mô tả có thể tùy ý thêm văn bản, gắn hashtag hay tag bạn bè vào theo ý của bạn.

Tiếp đến bạn thiết lập một số quyền riêng tư cho video (Chọn một trong ba chế độ mọi người, bạn bè hoặc chỉ mình tôi).Bật một số tính năng như dưới hình nếu bạn muốn.

Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ video lên Zalo, Messenger, Facebook, SMS bằng cách nhấn vào các biểu tượng tương ứng phía dưới.

Cuối cùng Chọn Đăng bên góc phải để đăng video lên Tik Tok hoặc chọn Bản nháp bên góc trái để lưu về máy.

Cách làm video chạy chữ trên TikTok 

Ở đây chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn cách làm video chạy chữ trên TikTok trên ứng dụng Instagram. Các thao tác cũng đơn giản, nhanh gọn nên bạn không có gì phải lo lắng.

 • Bước 1: Chúng ta sẽ mở ứng dụng Instagram trên di động ra. Ấn vào biểu tượng dấu cộng trên giao diện màn hình.
 • Bước 2: click vào mục: “Tin”. Lúc đó, Instagram sẽ hiển thị video quay trực tiếp. Bạn cũng có thể lựa chọn video đã có sẵn trên điện thoại.
 • Bước 3: Bạn ấn vào biểu tượng Aa trên thanh công cụ để viết các dòng chữ mình muốn lên video TikTok. Trường hợp muốn thay đổi màu chữ thì ấn vào biểu tượng chữ có hai ngôi sao kèm theo. Còn nếu muốn dòng chữ chạy có hiệu ứng bắt mắt thì bạn ấn vào biểu tượng chữ A gồm hai gạch.
  Hướng dẫn cách chèn chữ vào video tiktok
  Thao tác làm video tiktok chạy chữ
 • Bước 4: Hoàn tất các thao tác nói trên, bạn sẽ có một video như mong muốn. Cuối cùng, ấn vào biểu tượng mũi tên là tải được video về máy.
  Hướng dẫn chèn chữ vào tiktok
  Lưu video và đăng tải

Trên đây là bài viết chia sẻ chi tiết các bước chèn chữ vào video tiktok cũng như cách làm video chạy chữ trên TikTok cực nhanh. Hy vọng các bạn sẽ sáng tạo video trên TikTok mang sắc màu riêng một cách nhanh chóng, đơn giản. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến tin tức của chúng tôi và hãy luôn theo dõi để xem thêm những bài viết bổ ích khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *