Cách chặn bình luận của người lạ trên facebook 2022

Bạn là người kinh doanh, người nổi tiếng hay chỉ đơn giản là tài khoản cá nhân nhiều người theo dõi bạn không muốn cho người lạ comment bài viết của mình vì không biết mục đích của họ. Mới đây, Facebook đã cập nhật một tính năng mới rất hữu ích cho phép người dùng chặn người lạ comment trên trang cá nhân của mình. Bài viết dưới đây Buff follow sẽ hướng dẫn bạn cách chặn bình luận của người lạ trên Facebook của mình.

chặn bình luận của người lạ trên facebook
Chặn bình luận của người lạ trên facebook

Vì sao phải chặn bình luận của người lạ trên Facebook?

Facebook đang là mạng xã hội thu hút được nhiều người dùng nhất hiện nay. Mọi người tương tác qua lại với nhau bằng những nút like, thả cảm xúc hay bình luận… trên hình ảnh hay bài viết. Tất nhiên, mọi người đều có thể bình luận về bài viết của bạn ở chế độ công khai, cho dù chưa kết bạn hoặc chưa theo dõi bạn. Vì vậy, bạn có thể nhận được lời khen, chê bai, thậm chí là những bình luận không hay, lời chửi mắng khiếm nhã khiến cho bạn cảm giác khó chịu.

Đối với các tài khoản cá nhân: Việc tắt bình luận trên Facebook sẽ đồng nghĩa với việc bạn giới hạn được số lượng người bình luận tại hình ảnh đại diện, ảnh bìa hay bài đăng bất kì nào Facebook. Điều này giúp cho bạn bảo vệ được quyền riêng tư của mình và không cho những người bạn không biết để lại bình luận trên Facebook tránh nhận được sự việc không mong muốn.

Đối với tài khoản bán hàng: Thông thường, các tính năng like, comment hay share là những hoạt động giúp ích nhiều nhất khi bạn kinh doanh. Thực hiện các việc này giúp người bán và người mua tương tác với nhau một cách dễ dàng, thuận tiện.

Tuy nhiên, trang của bạn có nhiều khách, nhiều đơn gây ghen tức ở 1 số cá nhân. Khi đăng bài, có rất nhiều khách quan tâm sẽ để lại bình luận liên quan đến sản phẩm như: Mặt hàng này còn không shop, Giá món đồ là bao nhiêu hay Inbox tư vấn… họ sẽ có những bình luận phá đám, đánh gia không tốt,…. gây mất cảm tình với khách hàng. Do đó, thực hiện cách chặn bình luận của người lạ trên Facebook sẽ giúp các bạn kinh doanh không bị mất khách, làm mất giá trị thương hiệu .

Hướng dẫn cách chặn bình luận của người lạ trên facebook

Để không bị những bình luận lạ, tiêu cực ảnh hưởng đến tâm lý của mình bạn nên sử dụng tính năng mới này trên Facebook. Chặn bình luận lạ sẽ rất hữu ích với những người nổi tiếng, có nhiều fan hoặc antifan,doanh nghiệp bán hàng, tài khoản cá nhân nhiều người theo dõi.

Cách chặn những bình luận của người lạ trên Facebook cá nhân như sau:

Bước 1: Bạn cần cập nhật ứng dụng Facebook trên điện thoại lên phiên bản mới nhất.

Tải Facebook cho Android | iOS.

cách chặn bình luận của người lạ trên facebook
Tải ứng dụng facebook

Bước 2: Bạn cần vào trang cá nhân của mình -> đến bài viết công khai muốn chặn bình luận -> chọn vào dấu 3 chấm -> chọn “Ai có thể bình luận về bài viết của bạn?” -> chọn đối tượng được phép bình luận trên bài viết công khai. Có 3 lựa chọn dành cho bạn gồm: công khai (ai cũng bình luận được), bạn bè (chỉ có bạn bè mới được phép bình luận), tài khoản hoặc trang mà bạn muốn nhắc đến

cách chặn bình luận của người lạ trên facebook
Vào bài viết chọn người có thể comment bài viết

Bước 3: Muốn thay đổi bình luận của bài viết được công khai trên tường của bạn dù không theo dõi bạn. Bạn hãy vào “Cài đặt & quyền riêng tư” -> chọn “Cài đặt” -> chọn mục “Bài viết công khai” trong phần Quyền riêng tư.

cách chặn bình luận của người lạ trên facebook
Vào cài đặt bài viết công khai

Bước 4: Tiếp theo, ở mục “Bình luận về bài viết công khai” bạn hãy chọn đối tượng được phép bình luận bài viết của mình.

– Công khai: Bất kỳ ai cũng comment được trên bài viết dù người đó không theo dõi bạn.

– Bạn của bạn bè: Tất cả bạn bè của mình và bạn của bạn bè.

– Bạn bè: Chỉ có bạn bè trên Facebook. Và nếu có người được tag tên vào bài viết thì chính người đó và bạn bè của họ được phép comment.

cách chặn bình luận của người lạ trên facebook
Chọn đối tượng được phép bình luận

Như vậy buff follow đã hướng dẫn xong cách chặn bình luận của người lạ trên Facebook. Tính năng này rất hữu ích vì có thể kiểm soát được các bình luận trên bài viết mà mình đăng lên, tránh được các bình luận tiêu cực, nhảm nhí tạo tình huống khó sử không đáng có. Chúc bạn tạo tài khoản fcebook uy tín, đẹp trông mắt nhiều người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *