Cách cài đặt tiktok tự chuyển video đơn giản

Tiktok hiện đang là nển tảng giải trí được nhiều người sử dụng hiện nay. Nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng tiktok cũng thường xuyên cập nhật và cải tiến. Với tính năng tự chuyển video giúp lướt không mỏi tay. Vậy chế độ tự động cuộn video tiktok là gì? Cách cài tiktok tự chuyển video như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu cách thực hiện ở bài viết dưới đây nhé!

Cách cài đặt tiktok tự chuyển video đơn giản
Cách cài đặt tiktok tự chuyển video đơn giản

Tính năng tiktok tự chuyển video là gì?

Tính năng tiktok tự chuyển video hay tự động cuộn video tiktok. Khi bật chế độ này, TikTok của bạn sẽ tự động chuyển phát video tiếp theo sau khi bạn xem xong một video mà không cần phải chạm vào màn hình. Điều này giúp người dùng tiện lợi và dễ dàng hơn trong việc trải nghiệm liên tục các video mà không cần phải thao tác quá nhiều.

Cách cài đặt tiktok tự chuyển video

Để bật tính tự động cuộn video tiktok bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở TikTok và Đăng Nhập

  • Khởi động ứng dụng Tik Tok trên thiết bị của bạn.
  • Đăng nhập vào tài khoản TikTok của bạn hoặc tạo một tài khoản mới nếu bạn chưa có.

Bước 2: Nhấn giữ video bất kì

Ở đây bạn sẽ thấy một chế độ có tên là “Auto Scroll” (Cuộn tự động). Click vào nó để sử dụng tính năng này.

Cách cài đặt tiktok tự chuyển video đơn giản
Bật tính năng tự động cuộn video tiktok

Mỗi khi video hiện tại kết thúc, điện thoại sẽ tự động chuyển video về cuối cho bạn. Để tắt chế độ này, bạn có thể nhấp vào biểu tượng dừng cuộn (xem bên dưới) ở góc trên bên phải màn hình. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng duyệt qua các video sau trong quá trình cuộn tự động.

Lợi ích khi cài đặt tiktok tự chuyển video

Bật chế độ tự chuyển video trên TikTok mang đến nhiều lợi ích hấp dẫn cho người dùng, giúp trải nghiệm của họ trở nên tiện lợi và thú vị như:

  • Tiết Kiệm Thời Gian: Chế độ tự động cuộn video tiktok giúp bạn tiết kiệm thời gian khi xem video. Không cần phải thủ công bấm play cho từng video. Bạn có thể dễ dàng xem liên tiếp một loạt video mà không cần can thiệp.
  • Tiện Lợi Cho Xem Trực Tiếp: Đối với những video trực tiếp trên TikTok. Tính năng tự cuộn giúp bạn theo dõi sự kiện một cách liên tục mà không bị gián đoạn. Đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ phần quan trọng nào.
  • Thúc Đẩy Sự Sáng Tạo: Tính năng này khuyến khích sự sáng tạo. Bởi vì bạn có thể xem nhiều video từ nhiều nguồn khác nhau liên tiếp. Điều này có thể giúp bạn lấy cảm hứng cho việc tạo nội dung mới hoặc phát triển ý tưởng sáng tạo.
  • Dễ Dàng Theo Dõi Các Trào Lưu: Bạn có thể dễ dàng theo dõi các trào lưu và xu hướng hot trên TikTok khi sử dụng tính năng tự cuộn. Điều này giúp bạn duy trì sự liên tục với cộng đồng Tik Tok.

Tại sao không bật chế độ tự động cuộn video trên tiktok?

Tiktok tự chuyển video là tính năng mới nên thiết bị của bạn vẫn chưa cập nhật được tính năng này. Để ứng dụng có chế độ tự động cuộn bạn có thể làm như sau:

Cập nhật ứng dụng TikTok phiên bản mới nhất: Hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng TikTok.

 Xóa đi và tải lại ứng dụng TikTok: Nếu sau khi cập nhật TikTok mà ứng dụng vẫn không có chế độ tự động cuộn, bạn có thể thử xóa ứng dụng và sau đó tải lại.

Những lưu ý khi cài đặt TikTok tự chuyển video

  • Cài đặt TikTok tự chuyển video này sẽ không hoạt động trên các bài đăng có ảnh và bạn sẽ phải vuốt qua chúng theo cách thủ công để tiếp tục tự động cuộn.
  • Đôi khi bạn có thể phải cuộn qua một hoặc hai video theo cách thủ công trước khi tùy chọn này xuất hiện. Ngoài ra, các tính năng cuộn video TikTok tự động sẽ không xuất hiện nếu bạn giữ màn hình khi bài đăng được tài trợ đang phát.
  • Tính năng tự động cuộn video trên TikTok đang trong thời gian thử nghiệm và có thể chưa hoàn thiện cho tất cả các thiết bị.
  • Khi bật chế độ tự động cuộn video trên TikTok. Bạn sẽ không thể xem lại các video trước đó mà phải tìm kiếm lại.

Vừa rồi là bài viết hướng dẫn cách cài đặt tiktok tự chuyển video. Chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm thú vị với tính năng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *