Cách cài âm thông báo cho từng ứng dụng trên điện thoại

Hiện nay việc nhiều người dùng chung 1 hệ điều hành là khá phổ biến vì vậy ứng dụng mặc định sẽ có thông báo giống nhau là điều không thể tránh khỏi. Bạn muốn cài âm thông báo cho từng ứng dụng trên thiết bị của mình để tránh nhầm lẫn với người khác? Hãy theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách cài âm thông báo cho từng ứng dụng trên điện thoại dễ dàng nhất.

Cách cài âm thông báo cho từng ứng dụng trên điện thoại
Cách cài âm thông báo cho từng ứng dụng trên điện thoại

Vì sao nên cài âm thông báo cho từng ứng dụng trên điện thoại

Dưới đây là 1 số lí do mà nhiều người dùng hiện nay đang tìm cách để đổi âm thông báo cho từng ứng dụng trên thiết bị điện tử của mình:

  • Do tạo khác biệt cho thông báo từng ứng dụng dễ phân biệt. Chẳng hạn cài âm thông báo tin nhắn khác với email để thuận tiện mở ra khi cần tới.
  • Tạo nên phong cách riêng với âm thanh thông báo trên chiếc điện thoại của mình. Nhiều người thích lựa chọn nhạc chuông, âm báo ngộ nghĩnh, cá tính hoặc lãng mạn đều có thể tích hợp và cài đặt trên máy.
  • Do đặc thù công việc nên cần cài đặt âm báo riêng phù hợp.
  • Do sở thích muốn có nhiều âm thanh thông báo khác nhau.

Hướng dẫn cách cài âm thông báo cho từng ứng dụng trên điện thoại

Bạn có thể cài âm thanh yêu thích cho từng ứng dụng trên điện thoại của mình chỉ với vài thao tác cơ bản sau đây:

Bước 1: Vào phần Cài Đặt

Mở điện thoại bạn đang sử dụng lên. Sau đó cần truy cập vào trong mục Cài Đặt có biểu tượng hình răng cưa trên màn hình.

Bước 2: Chạm vào Notifications (Thông báo)

Vào trong mục Notifications (Thông báo) để thuận tiện cho việc điều chỉnh âm thông báo. Phần lớn các ứng dụng trên điện thoại không cài đặt âm thanh thông báo riêng biệt. Chủ yếu dùng âm thông báo mặc định của hãng, còn lại tích hợp sẵn âm thanh không thay đổi, nghĩa là bạn không được chọn âm thanh khác cho ứng dụng.

Bước 3: Lựa chọn ứng dụng muốn đổi âm thanh

Bạn nhấn vào ứng dụng trên điện thoại mà mình cần thay đổi âm thanh trong danh sách trên màn hình. Cụ thể như tin nhắn điện thoại, message facebook, mail theo nhu cầu.

Cách cài âm thông báo cho từng ứng dụng trên điện thoại
Chọn ứng dụng muốn thay đổi âm báo

Bước 4: Chọn vào bật hoặc tắt âm thanh

Tùy theo nhu cầu để bạn chọn bật hoặc tắt âm thanh với ứng dụng cụ thể. Nếu bạn lựa chọn để âm thanh thông báo, nhìn sang sẽ có nút trượt bấm bật lên sẽ thấy màu xanh.

Cách cài âm thông báo cho từng ứng dụng trên điện thoại
Cài đặt thông báo

Bước 5: Chọn kiểu rung

Bạn muốn lựa chọn kiểu rung thì vào Vibration sẽ thấy có nhiều tùy chọn khác nhau. Bạn có thể ấn nhẹ để thử nghe kiểu rung phù hợp hay không. Bạn lựa chọn được thì tích vào. Hoặc bạn cần tạo kiểu rung mới sẽ lướt xuống cuối màn hình, nhấn Create New Vibration (Tạo kiểu rung mới). Còn không cần rung sẽ chạm vào None.

Cách cài âm thông báo cho từng ứng dụng trên điện thoại
Chọn kiểu rung

Bước 7: Lựa chọn nhạc chuông hoặc âm báo phù hợp

Âm thanh cài đặt cho ứng dụng được phân chia thành Ringtones (Nhạc chuông) và Alert Tones (Âm báo). Bạn cần nhạc đặc biệt dài hơn âm báo thì chọn Nhạc chuông, có thể lựa chọn bên ngoài. Còn Âm báo đều có sẵn trong danh sách mà máy cung cấp.

Một số phiên bản nhạc chuông có mất phí cho nên người dùng cần tới có thể mua và tải rồi cài đặt vào trong máy sử dụng. Mức phí sẽ hiển thị rõ và bạn sẽ bấm thanh toán để trả trực tuyến.

Cách cài âm thông báo cho từng ứng dụng trên điện thoại
Lựa chọn nhạc chuông hoặc âm báo phù hợp

Bước 8: Chỉnh âm lượng thông báo

Điều chỉnh âm lượng âm thanh bạn kéo thanh trượt xuống dưới là nhỏ hơn và ngược lại. Tùy vào nhu cầu bạn muốn âm thanh ra sao khi phát ra với ứng dụng mỗi khi có thông báo. Sau khi cài đặt xong bạn có thể quay trở lại màn hình chính và thử âm thông báo đáp ứng được nhu cầu cửa mình hay chưa.

Một số chú ý khi cài âm thông báo cho từng ứng dụng

Khi thực hiện việc cài âm thông báo cho từng ứng dụng trên điện thoại bạn cũng cần lưu ý 1 số vấn đề để có thể thao tác thành công từ lần đầu tiên. Bên dưới đây Viện IT sẽ nêu rõ một số điều:

  • Bạn có thể tải nhạc chuông hoặc âm báo khác về máy, chỉnh sửa để cài đặt cho ứng dụng theo nhu cầu
  • Với một số ứng dụng không có chế độ cài âm thông báo thì bạn không thay đổi được.
  • Bạn có thể thay đổi lại âm báo bất cứ lúc nào có nhu cầu trên thiết bị của mình
  • Chuông báo thức sẽ không thiết lập chế độ âm báo. Cho nên bạn muốn thay đổi âm thanh và âm lượng thì truy cập vào trong ứng dụng Clock để thao tác.
  • Bạn đặt ở chế độ im lặng thì các cài đặt về âm báo sẽ không nghe được, ngoại trừ chuông báo thức.

Trên đây là thông tin hướng dẫn từ Buff follow về cách cài âm thông báo cho từng ứng dụng trên điện thoại. Chúc bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *