Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên facebook

Facebook hiện nay có tính năng chuyển chế độ cá nhân sang chế độ chuyên nghiệp. Với tính năng này giúp tài khoản của bạn trở nên đáng chú ý hơn, thu hút người xem hơn và nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên nhiều người còn chưa biết đến. Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách bật chế độ chuyên nghiệp Facebook. Cùng tìm hiểu nhé.

Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên facebook
Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên facebook

Chế độ chuyên nghiệp trên facebook là gì?

Chế độ chuyên nghiệp trên Facebook (Facebook Professional Mode) là chế độ dành cho những người dùng sáng tạo cá nhân. Với chế độ này người dùng có thể tạo dựng và xây dựng thương hiệu hình ảnh cá nhân của mình trên nền tảng này. Khi sử dụng chế độ này, bạn có thể tạo dựng cho mình một hồ sơ cá nhân riêng biệt, sử dụng được nhiều tính năng, công cụ phân tích và kiếm tiền.

Ngoài ra chế độ chuyên nghiệp còn giúp tăng follow facebook cho trang cá nhân của bạn bằng cách thu hút người dùng tiếp cận với những nội dung mà bạn chia sẻ.

Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang cá nhân Facebook của bản thân và kích chọn vào biểu tượng ba chấm ngay bên cạnh Chỉnh sửa trang cá nhân > Chọn tiếp vào Bật chế độ chuyên nghiệp.

Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên facebook
Chọn Bật chế độ chuyên nghiệp

Bước 2: Tại đây bạn hãy nhấn ngay vào Bật để kích hoạt chế độ > Ngay lập tức hệ thống sẽ yêu cầu bạn chỉnh sửa thêm thông tin để hoàn tất quá trình thiết lập trang cá nhân.

Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên facebook
Chọn Bật để kích hoạt chế độ

Tính năng của chế độ chuyên nghiệp trên facebook

Cập nhật trang cá nhân

 • Người theo dõi: Theo mặc địch, mục cài đặt Ai có thể theo dõi tôi? được đặt là Công khai. Nhờ vậy, bất kỳ ai trên Facebook đều có thể theo dõi bạn và xem nội dung công khai của bạn trong Bảng feed của họ. Số người theo dõi bạn không bị giới hạn. Nếu muốn, bạn vẫn có thể chọn chỉ chia sẻ một số thông tin mới cho bạn bè.
 • Hạng mục trang cá nhân: Phần Giới thiệu là nơi để mọi người tìm hiểu thêm về bạn và giờ đây có hạng mục trang cá nhân. Khi bạn bật chế độ chuyên nghiệp, trang cá nhân của bạn được đặt mặc định là hạng mục Người sáng tạo nội dung số.
  Nếu bạn muốn thay đổi hạng mục trang cá nhân: Truy cập Chỉnh sửa trang cá nhân > Chi tiết, nhấn vào Chỉnh sửa và chọn Hạng mục.

Công cụ chuyên môn và cơ hội dành cho người sáng tạo nội dung

 • Bảng điều khiển chuyên nghiệp: Quản lý các công cụ chuyên môn cho trang cá nhân của bạn, xem thông tin chi tiết về những người theo dõi bạn, số người tiếp cận bài viết và lượt tương tác với bài viết.
 • Mời bạn bè theo dõi: Người theo dõi bạn trên Facebook có thểmời bạn bè theo dõi trang cá nhân của bạn để mở rộng đối tượng và phạm vi tiếp cận của trang.
 • Công cụ tạo bài viết: Chọn đối tượng có thể xem bài viết của bạn (như Bạn bè hoặc Công khai).
 • Hỗ trợ người sáng tạo nội dung: Nếu bạn đủ điều kiện, Facebook có thể hỗ trợ bạn.
 • Thu hút mọi người biết đến: Bạn đủ điều kiện để Facebook đề xuất nội dung của bạn hoặc đề xuất mọi người theo dõi trang cá nhân của bạn.

Kiếm tiền từ nội dung

Nếu đáp ứng các yêu cầu về điều kiện, bạn có thể sử dụng trang cá nhân của mình để kiếm tiền trên Facebook. Lưu ý: Hiện tại, người dùng Facebook dưới 18 tuổi không đủ điều kiện tham gia kiếm tiền.

 • Quảng cáo trên Facebook Reels: Bạn có thể đặt quảng cáo trực tiếp trên Facebook Reels được chia sẻ công khai của mình để kiếm tiền. Tìm hiểu thêm về Quảng cáo trên Facebook Reels.
 • Quảng cáo trong luồng: Bạn có thể phát quảng cáo trước, trong hoặc sau video dạng dài và dạng ngắn đủ điều kiện của mình trên Facebook để kiếm tiền. Tìm hiểu thêm về quảng cáo trong luồng.
 • Gói đăng ký: Bạn có thể kiếm tiền từ nội dung bạn chia sẻ với fan để kiếm thu nhập mà mình dự đoán được và tạo mối quan hệ kết nối sâu sắc hơn với đối tượng.

Tính năng an toàn

 • Quyền riêng tư: Khi bạn bật chế độ chuyên nghiệp, bất kỳ ai trên Facebook cũng có thể theo dõi trang cá nhân của bạn và xem nội dung công khai của bạn trong Bảng feed của họ. Phần cài đặt quyền riêng tư của bạn cho bài viết sẽ không thay đổi.
 • Hỗ trợ kiểm duyệt: Chỉ định các hành động để công cụ Hỗ trợ kiểm duyệt tự động thực hiện, chẳng hạn như lọc ngôn từ thô tục, chặn từ khóa và áp dụng các quy tắc cho bình luận về nội dung của bạn, nhằm gia tăng khả năng bảo vệ bạn.
 • Quản lý bình luận:Tắt bình luận hoặc kiểm soát việc ai có thể bình luận về nội dung của bạn ở cấp độ tài khoản và cấp độ bài viết.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook đến với các bạn. Hy vọng bài viết giúp ích được cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *