Cách bán hàng trên shopee hiệu quả

Shopee là sàn thương mại điện tử dùng để kinh doanh cũng như mua bán nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Vậy bạn cách bán hàng sao cho hiệu quả, cửa hàng luôn ra đơn chưa? Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp các cách bán hàng trên Shopee hiệu quả mà các chủ shop cần nắm để kinh doanh hiệu quả hơn.

Cách bán hàng trên shopee hiệu quả
Cách bán hàng trên shopee hiệu quả

Đặt tiêu đề sản phẩm thu hút – Cách đăng bán hàng trên Shopee hiệu quả

Thông thường, khách hàng sẽ bắt đầu tìm kiếm thông tin sản phẩm trên Shopee, những cụm từ mà họ dùng để tìm kiếm tương đối đa dạng. Ngoài tên sản phẩm thì khách hàng còn tìm kiếm sản phẩm theo tính năng hoặc vấn đề mà họ đang gặp phải.

Tiêu đề được xem là cửa ngõ đầu tiên quyết định khách hàng có tiếp tục tìm hiểu và mua sản phẩm hay không. Do đó, đầu tư thêm thời gian để đặt tiêu đề cuốn hút sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ cho bạn, không chỉ tăng cao tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng mà còn tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Sử dụng Hashtag khi bán hàng trên Shopee

Cách bán hàng trên shopee hiệu quả
Sử dụng Hashtag khi bán hàng trên Shopee

Sử dụng Hashtag là cách thức giúp người mua tiếp cận sản phẩm nhanh chóng nhất. Đây là một trong những cách bán hàng trên Shopee hiệu quả mà bạn nên biết. Nhất là khi bạn sử dụng nhiều kênh mạng khác để truyền thông về sản phẩm của mình, thì một Hashtag thống nhất sẽ giúp nâng cao kết quả hoạt động của các kênh truyền thông.

Hãy nhớ Hashtag cả chữ có dấu và không dấu để tăng khả năng lên top khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm bạn nhé.

Trang trí shop chuyên nghiệp

Trang trí shop chuyên nghiệp cũng là một trong những cách giúp tăng đáng kể lượt khách hàng ghé thăm cửa hàng của bạn trên Shopee.

Các chương trình khuyến mãi, hình ảnh sản phẩm trên trang cửa hàng được trang trí một cách chuyên nghiệp, hấp dẫn sẽ giúp củng cố mức độ hiển thị shop của bạn trên Shopee và nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh. Người bán có thể chọn tính năng Trang Trí Shop trên Kênh Người Bán của Shopee để tùy chỉnh trang trí và tự tạo bố cục độc đáo cho Shop.

Cách đặt giá cạnh tranh

Cách bán hàng trên shopee hiệu quả
Cách đặt giá cạnh tranh

Bạn nên biết đặc thù của khách hàng hiện nay là nữ giới rất nhạy cảm về giá, còn nam giới thì thiên hướng thích đồ độc. Nên khi kinh doanh các sản phẩm dành cho phái nữ thì cạnh tranh về giá là cách bán hàng trên Shopee hiệu quả được nhiều người áp dụng nhất.

Bạn nên tham khảo các shop khác về giá cả sản phẩm và đưa ra mức giá cạnh tranh phù hợp. Nếu đặt mức giá quá cao thì khách hàng sẽ không ưu tiên xem mặt hàng của bạn trước. Bạn có thể áp dụng một số chương trình khuyến mãi khác như giảm giá giờ vàng, miễn phí vận chuyển,…Chỉ cần rẻ hơn khoảng từ 5,000đ – 10,000đ thôi cũng sẽ giúp bạn giành được khách hàng rồi.

Tham gia các chương trình sale

Shopee thường xuyên tổ chức các chương trình flash sale, đây là cách bán hàng trên shopee cực kỳ hiệu quả, giúp tăng cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng hơn, đặc biệt tỉ lệ quyết định mua hàng của khách hàng tại thời điểm này cũng cao hơn các thời điểm khác. Khi tham gia chương trình, người bán chỉ cần thực hiện thử thách thì sẽ có cơ hội nhận ngay các phần thưởng miễn phí đến từ Shopee như: Miễn phí tối thiểu 20k tài khoản quảng cáo Shopee, miễn phí hoàn xu Xtra trong 2 tuần, tính năng trang trí shop chuyên nghiệp…

Đặc biệt, người bán sẽ không phải trả thêm bất kỳ chi phí gì khi đăng ký tham gia chương trình. Bạn hãy tận dụng cơ hội này để đẩy mạnh bán hàng nhé.

Tư vấn cho khách hàng tận tình

Cách bán hàng trên shopee hiệu quả
Tư vấn cho khách hàng tận tình

Tư vấn cho khách hàng được xem là giai đoạn mấu chốt và quyết định xem khách hàng có mua hàng hay không. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân xảy ra khiến chủ cửa hàng không thể kiểm soát được việc tư vấn này hiệu quả như mong muốn. Giải pháp đưa ra là xây dựng kịch bản hỗ trợ trả lời tư vấn cho khách hàng chi tiết và nhanh nhất.

Nếu làm khách hàng hài lòng sẽ góp phần tăng tỷ lệ quay lại mua hàng lần hai. Hơn thế nữa, sẽ có nhiều khách hàng đánh giá 5 sao và viết review chất lượng cho cửa hàng của bạn nhờ việc tư vấn nhiệt tình.

Xem xét áp dụng chính sách bảo hành sản phẩm

Có thể thấy, tâm lý khách hàng tại Việt Nam hiện nay phần lớn đều thích sự an toàn. Nếu bạn bổ sung chính sách bảo hành, đổi trả hàng khi có lỗi của nhà sản xuất thì khách hàng sẽ tin tưởng và ưu tiên chọn mua sản phẩm của bạn hơn.

Chính sách bảo hành thường phù hợp với các mặt hàng điện tử, các thiết bị đồ chơi, điện gia dụng…Nhiều khách hàng ngại mua hàng online vì các vấn đề bảo hành. Chính vì vậy, áp dụng chính sách này sẽ khiến khách hàng tin tưởng và quay lại mua sản phẩm của bạn nhiều lần hơn.

Tăng follow shopee

Cách bán hàng trên shopee hiệu quả
Tăng follow shopee

Với các tài khoản có nhiều lượt theo dõi sẽ gây uy tín trong lòng người mua và họ ưu tiên đặt hàng shop của bạn.

Nếu bạn muốn tăng lượt theo dõi tài khoản shopee nhanh có thể dùng dịch vụ tăng follow shopee của chúng tôi để tăng fl shopee với mức giá thấp, lên nhanh hỗ trợ xây dựng thương hiệu uy tín trong mắt khách hàng tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.

Hy vọng với những chia sẻ về cách bán hàng trên Shopee hiệu quả ở trên có thể giúp các chủ shop cải thiện được số lượng đơn hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *